xs
xsm
sm
md
lg

ครั้งสุดท้าย..ศิลปินหลายค่ายร่วมคอนเสิร์ตอาลัย “เชิด ร็อคแสลง” แฟนเพลงแห่เคารพศพต่อเนื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์- แฟนเพลงแห่เคารพศพ “เชิด ร็อคแสลง” นักร้องดังตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านเกิดบุรีรัมย์ต่อเนื่อง ภรรยายังทำใจไม่ได้แต่จะเข้มแข็งดูแลลูกและสานต่อสร้างหอระฆังให้เสร็จ ขณะครูเพลงศิลปินหลายค่ายจัดคอนเสิร์ตอาลัยครั้งสุดท้ายค่ำนี้
วันนี้ (8 มิ.ย.) บรรยากาศที่วัดบ้านแสลงโทน ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ สถานที่ตั้งศพของ “เชิด ร็อคแสลง” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของบทเพลงมอเตอร์ไซด์ฮ่าง , กิ้งกือตกส่าง ที่เสียชีวิต จากอาการป่วยด้วยโรคตับแข็ง เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้มีญาติพี่น้อง และแฟนเพลงจากหลายจังหวัดเดินทางมาร่วมเคารพศพอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความโศกเศร้าอาลัยของครอบครัว โดยเฉพาะ น.ส.ปาริชาติ เจตนา ภรรยาของนักร้องหนุ่ม ที่ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของสามีอันเป็นที่รัก ซึ่งครอบครัวมีกำหนดตั้งศพสวดอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 4 - 8 มิ.ย.


โดยที่ผ่านมามีญาติพี่น้อง ผู้ที่รู้จักคุ้นเคย ครูเพลง นักจัดรายการทั้งในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงบรรดาแฟนเพลงมาร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพจำนวนมาก ทั้งนี้ยังมีวงดนตรีกันตรึมพื้นบ้านมาร่วมแสดงให้แขกที่มาร่วมงานสวดอภิธรรมได้ชมฟรีทุกคืนด้วย และมีกำหนดจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 9 มิ.ย.

อย่างไรก็ตามก่อนทำพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 9 มิ.ย. ทั้งครูเพลง และศิลปินนักร้องจากหลายค่าย จะร่วมกันจัดแสดงคอนเสิร์ตให้ประชาชนชมฟรีเพื่อแสดงความไว้อาลัยแด่นักร้องหนุ่มเป็นครั้งสุดท้าย ในช่วงเย็นวันนี้ ( 8 มิ.ย.) ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น. โดยจะมีการเปิดรับบริจาคตามกำลังศรัทธา เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือภรรยาและครอบครัวของเชิด ซึ่งคาดว่าจะมีศิลปินนักร้องมาร่วมงานจำนวนมาก

ด้าน น.ส.ปาริชาติ ภรรยานักร้องหนุ่ม บอกว่า ยังทำใจไม่ได้ที่พี่เชิด จากไป แต่พยายามจะทำใจให้เข้มแข็งเพื่อดูแลลูกชายที่ยังเล็ก ซึ่งพี่เชิด รักและห่วงลูกชายมาก ก่อนเสียชีวิตถามหาลูกตลอดแต่ตอนนั้นลูกยังเรียนอยู่ที่ จ.ชลบุรี ให้ญาติเดินทางไปรับแต่ก็มาไม่ทันเพราะพี่เชิดสิ้นใจก่อน ตนรับปากว่าจะทำหน้าที่ดูแลลูกชายเป็นอย่างดี และสิ่งที่ตั้งใจจะสานต่อความฝันให้กับพี่เชิด คือ การสร้างหอระฆังให้กับวัดหนองตะเคียน ต.สะแกโพรง อ.เมือง ซึ่งพี่เชิด ตั้งใจไว้ว่าจะสร้างให้เสร็จในปีนี้ ด้วยงบประมาณ 800,000 บาท แต่มาเสียชีวิตก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้จัดคอนเสริ์ต และทอดผ้าป่า ได้เงินจำนวน 100,000บาท ส่งมอบให้กับทางวัดไปแล้ว


หลังจากพี่เชิด เสียชีวิต ทางครูเพลง เพื่อนศิลปินบอกว่าจะร่วมกันสานต่อความฝันพี่เชิด ให้สำเร็จ แต่คงรอให้เสร็จงานฌาปนกิจให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งหากแฟนเพลงอยากจะร่วมบุญในการสร้างหอระฆัง สามารถบริจาคได้ที่ชื่อบัญชี น.ส.ปาริชาติ เจตนา เลขที่บัญชี 009-006556-6 ธนาคารกรุงเทพ สาขา เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง

สุดท้ายนี้อยากกราบขอบคุณนายห้าง ท็อปไลน์ มิวสิค ที่เมตตาดูแลค่ารักษาให้กับพี่เชิด ครูเพลงที่ช่วยติดต่อประสานงาน รวมถึงเพื่อนศิลปิน และแฟนเพลงที่ให้การช่วยเหลือและให้กำลังใจมาตลอด น.ส.ปาริชาติ กล่าวในตอนท้าย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...