xs
xsm
sm
md
lg

ยกเค้า​ "ตั้มแปดริ้ว" เซียนพระชื่อดังทายาทนักธุรกิจพนมสารคาม​ เสียหาย​ 16.3​ ล้าน​ เผยฝีมือภรรยา-แม่ยาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ฉะเชิงเทรา -ยกเค้า"ตั้มแปดริ้ว" เซียนพระชื่อดังระดับประเทศ ทายาทนักธุรกิจตระกูลดัง​ อ.พนมสารคาม​ จ.ฉะเชิงเทรา​ สู​ญพระเครื่อง​เนื้อพิเศษและเนื้อทองคำค่าเกือบ​ 10​ ล้านบาท เงินสด​ และเงินในบัญชี​ รวมเสียหาย​ 16.3​ ล้าน​ เผยฝีมือภรรยา-แม่ยาย


วันนี้​ ( 7 มิ.ย.)​นายกิตติ พจนานุภาพ อายุ 38 ปี ทายาทเจ้าของกิจการปั้มน้ำมันชื่อดัง (ชวาลกิต) และธุรกิจขนส่งสินค้ารายใหญ่ในเขต​ อ.พนมสารคาม​ จ.ฉะเชิงเทรา และยังเป็นนายกสมาคมจิตรางค์คนางค์อนุรักษ์พระเครื่องไทย ได้เผยกัยผู้สื่อข่าวว่าถูกอดีตภรรยา​คือ​ น.ส.ฐิติรัชช ศรีมหาพรหม อายุ 42 ปี พร้อมด้วย นางอารี เกาะดี อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นแม่ยายร่วมกันลักพระเครื่องเนื้อพิเศษและเนื้อทองคำจำนวนกว่า 300 องค์ มูลค่าเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 5-10 ล้านบาท​ รวมทั้งเงินสด 3 แสนบาท​ ที่เก็บไว้ตู้เซฟบนห้องนอนชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 847 ม.1 ต.พนมสารคาม อ.พนมสารคาม


นอกจากนั้นยังแอบใช้บัตรเอทีเอ็ม​ ทยอยกดเงินสดออกจากบัญชีธนาคารที่โอนมาไว้เพื่อใช้จ่ายในการปลูกสร้างบ้านรวม 4 ธนาคารเป็นเงิน 11 ล้านบาท​ ก่อให้เกิดความเสียหายรวมเบื้องต้น 16.3 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา​ ก่อนที่ตนเองจะทราบว่าทรัพย์สินสูญหายในวันที่ 28 พ.ค.2562


"จากนั้นได้พยายามติดต่อกับอดีตภรรยาแต่เขาไม่ยินยอมพูดคุยด้วย และไม่รับโทรศัพท์จึงต้องเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.พนมสารคาม เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อขอให้ทำการออกหมายเรียกทั้งภรรยาและแม่ยายมาทำการสอบสวน​ เพื่อให้ดำเนินคดีในข้อกล่าวหา "ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน"ไว้แล้ว"


นายกิตติ​ ยังเผยอีกว่าอดีตภรรยาของตนเองเดิมเป็นพนักงานล้างรถอยู่ภายในปั้มน้ำมันที่เป็นกิจการของครอบครัวเมื่อกว่า 20 ปีก่อน และได้ชอบพอกับตนเองจนถึงขั้นอยู่กินด้วยกันมานานถึงเกือบ 20 ปี แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสและมีบุตรชายวัย​ 11​ ปีด้วยกัน 1 คน โดยตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันตนเองไม่เคยตบตีหรือมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน​ กระทั่งภรรยา​ลักทรัพย์สินจากภายในตู้เซฟจำนวน 2 ใบ จากที่มีทั้งหมด 3 ใบ


นานกิตติ​ ยังเผยอีกว่าสาเหตุที่ตนเองนำทรัพย์สินมาไว้ยังที่บ้านเกิดใน อ.พนมสารคาม เพราะตนเองเริ่มเบื่อหน่ายต่อการใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ และเตรียมที่จะสร้างบ้านหลังใหม่ใน อ.พนมสารคาม จำนวน 2 หลังบนที่ดินของมารดา โดยได้โอนเงินเข้าบัญชีของภรรยา เพื่อให้ไว้ใช้จ่ายเป็นค่าก่อสร้างบ้านรวม 4 บัญชี​ โดยไม่คิดว่าจะถูกเชิดเงินและทรัพย์สินหลบหนีไป


ด้าน​ ร.ต.อ.สุริยันต์ แก้วพิฑูลย์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.พนมสารคาม พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่าในวันนี้ น.ส.ฐิติรัชช ได้ให้ทนายความติดต่อนัดหมายเพื่อที่จะเข้ามาให้ปากคำตามหมายเรียกแล้ว แต่เมื่อถึงเวลานัดหมายกลับไม่เดินทางมาพบและเมื่อติดต่อไปยังทางทนายความของทาง น.ส.ฐิติรัชช ก็ได้รับคำตอบว่ามีการขอเปลี่ยนตัวทนายความแล้ว​ จึงยังไม่ได้เดินทางมาตามนัดหมาย


"ในคดีนี้ผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีภรรยาและแม่ยาย​ ในข้อกล่าวหา "ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะในการหลบหนี" และจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อทางน้องชายของผู้ถูกกล่าวหาในข้อหา "ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในการหลบหนี" หลังผู้เสียหายหาอ้างว่าน้องชายเป็นผู้มีส่วนร่วมในการนำพาเอาทรัพย์สินไปด้วย​ " ร.ต.อ.สุริยันต์ กล่าวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...