xs
xsm
sm
md
lg

อ้างศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย "ไอ้แป๊ก"เปิดปากถูกตบหน้าก่อนล้อมไม่ให้ออกจากลานจอดรถ.. ทำต้องฆ่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สระแก้ว - เปิดปาก" ไอ้แป๊ก" ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอ​ อส.สว่างสระแก้ว​ อ้างถูกตบหน้าก่อนปิดประตูล้อมไม่ให้ออกจากลานจอดรถหลังผับเลิก ตำรวจคุมตัวฝากขัง สภ.เขาฉกรรจ์ เหตุยังทำแผนในพื้นที่วังน้ำเย็นไม่ได้หวั่นถูกรุมประชาทัณฑ์​



วันนี้​ (7มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุฆ่าปาดคอ​ อส.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสระแก้ว หน้าผับชื่อดังในตลาดวังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายสามารถ ทะสูงเนิน หรือ แป๊ก อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับได้ที่บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา พื้นที่​ ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เมื่อช่วงบ่ายวานนี้
 
แต่ยังไม่สามารถนำผู้ต้องหามาลงบันทึกจับกุมและแถลงข่าวที่ สภ.วังน้ำเย็น ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากมีญาติของผู้เสียชีวิตและเพื่อนหน่วยกู้ภัยฯ มารอดูหน้าผู้ต้องหาจำนวนทากจนเกรงว่าจะเกิดเหตุรุมประชาทัณฑ์​ อีกทั้งตำรวจยังอยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติมและนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นหาหลักฐานทั้งอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ ชุดเสื้อผ้าและรองเท้าที่ใส่ในวันก่อเหตุนั้น


ล่าสุดผู้สื่อข่าวยังคงได้รับการยืนยันจาก พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ว่ายังไม่สามารถนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพได้ เนื่องจากผู้ต้องหาแจ้งความประสงค์ที่จะไม่ขอทำแผน จึงจะยังไม่มีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพจนกว่าจะได้หลักฐานครบถ้วน


อย่างไรก็ดี​ ร.ต.อ.ยศ ชาสมบัติ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สภ.วังน้ำเย็น ได้รับลงบันทึกจับกุม นายสามารถ ทะสูงเนิน เพื่อเริ่มกระบวนการสอบสวนตามกฎหมายแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ไม่เกิน 48 ชั่วโมง​ และได้เดินทางไปยัง ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เพื่อสอบสวนพยานบุคคลในภูมิลำเนาของผู้ต้องหาเพิ่มเติม​ก่อนจะนำเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ​ รวมทั้งรถยนต์ที่ผู้ต้องหาใช้หลบหนี​ ซึ่งคาดว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถนำผู้ต้องหาส่งศาลฝากขังได้ในวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้


ด้าน​ นางธำรงลักษณ์ คงเสือ อายุ 42 ปี ภรรยาของ นายบริบูรณ์ ปัทมะชัยวัฒน์ และน้องสาวของผู้เสียชีวิตที่ได้เดินทางมายัง สภ.วังน้ำเย็น เพื่อขอรับเอกสารการตาย ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว่าผู้เสียชีวิตคือผู้รับเคราะห์แทนเพื่อน ที่เป็นมือกลองของร้าน ที่ได้ยอมรับกับตนเองว่าเป็นคนตบหน้าผู้ต้องหา​ จนเป็นเหตุให้มีการฆ่าปาดคอจึงอยากให้ผู้ก่อเหตุมาขอขมาศพเพื่อจะได้ไม่เป็นเวรกรรมกันตลอดไป


สอดคล้องกับคำให้การของ"ไอ้แป๊ก"หรือ​ นายสามารถ ทะสูงเนิน​ ที่เปิดเผยภายหลังถูกจับกุมว่า มูลเหตุของการฆ่าปาดคอเกิดจากบันดาลโทสะและทะเลาวิวาทกันซึ่งหน้า และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ลวนลานผู้หญิงในร้านแต่อย่างใด​ และเมื่อร้านเลิกผู้เสียชีวิตพร้อมพวกยังพยายามที่จะออกมาตามหาคนที่พูดว่า จะเอาปืนไปยิงการ์ดที่ตบหน้าหนุ่มที่ลวนลามสาวในร้าน​ ซึ่งตนเองไม่ได้เกี่ยวข้อง เนื่องจากชายกลุ่มดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์รวมอยู่ด้วยและได้ขับรถกลับบ้านไปก่อนหน้า


" แต่ผู้ตายซึ่งอ้างว่าเป็นการ์ดของผับพยายามที่จะปิดประตูบริเวณที่จอดรถไว้ไม่ให้ใครเข้า-ออกได้ เพื่อหาตัวกลุ่มคนที่พูดว่าจะเอาปืนไปยิงการ์ด​ จนเกิดการโต้เถียงกันและถูกตบหน้า จึงลงมือก่อเหตุฆ่าปาดคอแบบซึ่งหน้าทันที" นายแป๊ก​ กล่าว

จากนั้น​ บ่ายวันนี้​ ( 7 มิ.ย. )พ.ต.อ.เสกสรรค์ วัฒนพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว, พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.สระแก้ว ชุดสืบสวน สภ.วังน้ำเย็น และ ตชด.12 ได้นำตัว นายสามารถ ทะสูงเนิน หรือ "แป๊ก" อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่าปาดคอเจ้าหน้าที่​ อส.สว่างสระแก้ว​ ไปชี้จุดที่นำมีดใส่กระสอบซุกซ่อนในโพรงป่าไผ่หลังลานมันสำปะหลัง ต.ทุ่งขนาน จ.จันทบุรี ที่อยู่ติดต่อกับ อ.คลองไก่เถื่อน จ.สระแก้ว ซึ่งผู้ต้องหาได้นำมาซุกซ่อนไว้หลังก่อเหตุ ส่วนเสื้อผ้านั้นผู้ต้องหาอ้างว่าได้เผาทำลายทิ้งที่ป่าอีกฝั่งหนึ่ง


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว​ นายสามารถ ทะสูงเนิน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเย็น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.





กำลังโหลดความคิดเห็น