xs
xsm
sm
md
lg

อุบัติเหตุอุทาหรณ์สุดเศร้า..พ่อแม่ญาติพี่น้องร่ำไห้ระงม กระบะทับเด็กดับ 2 รายซ้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย/เชียงใหม่ - เกิดอุบัติเหตุสุดสลด..กระบะทับเด็กดับ 2 รายซ้อน รายแรกพ่อชาวเวียงแก่นจะไปทำธุระ ไม่เห็นลูกสาววัยขวบเศษร้องตามหลัง ถอยรถทับลูกดับคาบ้าน อีกรายเด็กเล่นของเล่นหน้าตลาดม้งห้วยลึก คนขับมองไม่เห็นทับเสียชีวิตคาที่

วันนี้ (7 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้ดำเนินคดีต่อชายชาวศิลาแดง หมู่ 16 ต.ปอ อ.เวียงแก่น ในข้อหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หลังจากได้รับแจ้งช่วงสายวานนี้ว่ามีเด็กหญิงประสบเหตุเสียชีวิตเพราะถูกรถทับที่หมู่บ้านศิลาแดง

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์โรงพยาบาลเวียงแก่น และหน่วยกู้ภัย พบจุดเกิดเหตุเป็นโรงจอดรถต่อจากบ้านคอนกรีตชั้นเดียว โดยรถที่เกิดเหตุเป็นกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ของเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวนั่นเอง

ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นเด็กหญิงอายุเพียง 1 ขวบกับอีก 4 เดือน โดยหลังเกิดเหตุญาติได้นำศพออกจากใต้ล้อรถด้านซ้ายไปไว้ภายในบ้านในสภาพที่ถูกทับที่ศีรษะจนกะโหลกร้าวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที ขณะที่พ่อแม่ของเด็กต่างร่ำไห้ที่สูญเสียบุตรสาว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เป็นพ่อกำลังจะขับรถออกไปทำธุระนอกบ้าน แต่ลูกสาวได้ร้องจะตามไปด้วย แม้ผู้เป็นพ่อจะห้ามปรามบอกให้ไปอยู่กับแม่ และผู้เป็นพ่อคิดว่าลูกคงไม่ตามไปแล้ว จึงขับรถออกจากโรงจอดรถ โดยคาดไม่ถึงว่าลูกสาวยังออกจากบ้านตามไปด้านหลังรถ เมื่อได้จังหวะถอยรถจึงทำให้ล้อหลังด้านซ้ายทับร่างของเด็กน้อยจนเสียชีวิตอย่างน่าเวทนาดังกล่าว

หลังเกิดเหตุทุกคนต่างตกใจ แต่ก็ช่วยเหลือไม่ทัน เพราะเด็กหญิงได้เสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่จึงนำศพไปทำการชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลและทำการสอบปากคำผู้เป็นบิดาพร้อมทั้งก็บหลักฐานต่างๆ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

วันเดียวกัน ร.ต.อ.ฤกษ์ชัย สารจันทร์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุรถยนต์กระบะทับเด็กผู้หญิงที่กำลังเล่นรถของเล่นอยู่ริมถนนสายเชียงใหม่-ฝาง หน้าตลาดม้งห้วยลึก ม.7 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว เมื่อเย็นวานนี้ (6 มิ.ย.) จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเชียงดาว รุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีดำ ทะเบียนเชียงใหม่ จอดอยู่ข้างถนนมีนายเพชรพิทักษ์ อายุ 53 ปี ชาว ต.ศรีคงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ และพบ ด.ญ.พัชรินทร์ ชีพพึ่งวนา อายุ 2 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 383 หมู่ 7 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว นอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนน ซึ่งเด็กได้เล่นอยู่และคนขับไม่สังเกตได้ออกรถจึงทับร่างเด็กเสียชีวิต และยังพบรถของเล่นแบบสามล้อถูกทับได้รับความเสียหาย จึงได้ถ่ายภาพ-จัดทำแผนที่เกิดเหตุไว้ และแจ้งแพทย์เวร รพ.เชียงดาว ร่วมชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต เสร็จแล้วมอบศพให้ญาติดำเนินการตามประเพณี

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายเพชรพิทักษ์ดำเนินคดีฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...