xs
xsm
sm
md
lg

เสียหายกว่า 10 ล้านบาท เพลิงเผาวอดชั้น 2 หอประชุมโรงเรียนดังเมืองขอนแก่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - หอประชุมโรงเรียนขามแก่นนคร ถูกเพลิงไหม้ ชั้น 2 ถูกเผาวอด เบื้องต้นเสียหายกว่า 10 ล้านบาท เผยก่อนเกิดเหตุปิดใช้ชั่วคราวเพื่อเตรียมสถานที่ต้อนรับกรรมการประเมินทูบีนัมเบอร์วัน

ภายหลังเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.วันนี้ (6 มิ.ย.62) ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณชั้น 2 หอประชุมโรงเรียนขามก่านนคร ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลาร่วมชั่วโมงช่วยกันฉีดน้ำดับไฟจนควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้กันเป็นเขตพื้นที่อันตรายเนื่องจากพนังปูนของหอประชุมมีรอยร้าว หวั่นว่าจะทรุดตัวลงมา และรอให้ทางกองช่างเทศบาลเมืองศิลาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

ล่าสุดเช้าวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองศิลา ได้เข้าตรวจสอบหอประชุมโรงเรียนขามแก่นนคร ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

นายศุภกิจ สานุสัตย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนขามแก่นนคร เปิดเผยว่า อาคารหอประชุมดังกล่าว ทางโรงเรียนได้ปิดใช้งานชั่วคราว เพื่อจัดสถานที่เตรียมต้อนรับคณะกรรมการฯ ที่จะเดินทางมาประเมินโครงการทูบีนัมเบอร์วันในวันที่ 10 มิ.ย. 62 นี้ เบื้องต้นประเมินความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เพราะทางโรงเรียนเพิ่งติดตั้งระบบไฟแสงสว่างและ ระบบเครื่องเสียงใหม่ คาดว่าต้นเพลิงอาจจะอยู่บริเวณห้องเก็บเครื่องเสียงที่มีสายไฟรวมอยู่กระจัดกระจาย ไฟฟ้าอาจลัดวงจรอาคารหอประชุมแห่งนี้ ในสมัย ดร.วีระเดช ซาตา นั่งเป็นผู้อำนวยการ (เชี่ยวชาญ) โรงเรียนขามแก่นนคร ได้ตกแต่งภายในครั้งใหญ่ ปรับปรุงฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนเวที ทาสีใหม่ และปูพื้นใหม่ ติดตั้งเครื่องปรับอากาศใหม่หมด เพื่อรองรับการใช้บริการของชุมชนในตำบลศิลา และใช้เป็นสถานที่ประชุมของ สพม.25 ซึ่งมีสำนักงานอยู่ติดกัน ใช้งบตกแต่งไปมากกว่า 3.5 ล้านบาท


อีกทั้งเมื่อเร็วๆ นี้เพิ่งจะมีการปรับปรุงใหม่อีกครั้ง ติดตั้งระบบเครื่องเสียงมูลค่าเกือบ 500,000 บาท แอร์ติดผนังจำนวน 18 ตัว โต๊ะเก้าอี้หลุยส์ 2 ชุด หลังเกิดเหตุคณะครูและนักเรียน ต่างความรู้สึกเสียใจเพราะเสียดายข้าวของ อุปกรณ์ต่างๆ ที่ถูกเผาไหม้ไปจนหมด


อย่างไรก็ตาม ในบ่ายวันนี้จะปิดการเรียนการสอนทั้งโรงเรียน แต่จะเปิดเรียนอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ พร้อมทั้งจะทำรายงานแจ้งไปยังต้นสังกัด คือ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 25 ให้ทราบเพื่อดำเนินการส่งเรื่องไปยังกระทรวงศึกษาธิการขอจัดสรรงบประมาณซ่อมแซมหอประชุมต่อไป โดยหอประชุมแห่งนี้เป็นหอประชุมที่มีการใช้จัดกิจกรรมเป็นประจำ ทั้งกิจกรรมภายในโรงเรียนเองและกิจกรรมที่หน่วยงานภายนอกมาขอใช้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...