xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านสุดทน! ร่วมลงชื่อยื่นจังหวัดฯ เร่งแก้ปัญหาโจ๋วัย 16 ปีตระเวนลักทรัพย์-ข่มขืนหญิงชรา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์-ชาวบ้าน อ.ละหานทรายสุดทน รวมตัวกันลงชื่อยื่นให้จังหวัดและหน่วยงานรัฐเร่งแก้ปัญหาโจ๋วัย 16 ปีตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านและพยายามข่มขืนหญิงชรา เคยถูกจับส่งสถานพินิจฯ ออกมาก่อเหตุซ้ำซาก ชาวบ้านเดือดร้อนหวาดผวาแต่ทำอะไรไม่ได้

วันนี้ (5 มิ.ย.) ชาวบ้านบ้านโนนสง่า และหมู่บ้านใกล้เคียงในตำบลละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ได้รวมตัวกันมาลงชื่อที่ศาลากลางหมู่บ้านโนนสง่า เพื่อให้ผู้นำหมู่บ้านนำเรื่องเสนอจังหวัดบุรีรัมย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้หาแนวทางช่วยเหลือและแก้ไขปัญหา กรณีเยาวชนชายอายุ 16 ปีมีพฤติกรรมตระเวนลักขโมยทรัพย์สินตามบ้านเรือนสร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านมานับครั้งไม่ถ้วน ถึงแม้ที่ผ่านมาชาวบ้านจะแจ้งความเอาผิด แต่พอถูกส่งตัวเข้าสถานพินิจฯ ไม่นานก็ได้ออกมา แต่ไม่เข็ดหลาบยังออกมาก่อเหตุลักขโมยซ้ำอีก


ล่าสุดยังมีพฤติกรรมพยายามจะข่มขืนหญิงชราที่อยู่บ้านตามลำพัง แต่โชคดีที่ยังก่อเหตุไม่สำเร็จเพราะมีคนไปเห็นและช่วยเหลือไว้ทัน แต่ก็สร้างความหวาดผวาให้แก่ผู้สูงอายุ และหญิงสาวในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก เพราะเกรงจะตกเป็นเหยื่อเนื่องจากเยาวชนคนดังกล่าวยังลอยนวลอยู่ในพื้นที่ ถึงแม้ผู้นำชุมชนจะไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดำเนินการ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่สามารถดำเนินการในทางกฎหมายได้เพราะไม่มีเจ้าทุกข์มาแจ้งความดำเนินคดี ทำให้ชาวบ้านต้องอยู่กันด้วยความหวาดระแวง

นางศักดิ์รอย พุทธิชาติ กำนันตำบลละหานทราย บอกว่า ที่ผ่านมาได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านหลายหมู่บ้านใน ต.ละหานทราย ว่ามีเยาวชนไปตระเวนลักขโมยทรัพย์สินมีค่าบ่อยครั้ง ซึ่งคนในพื้นที่ต่างก็รู้ดีว่าใครเป็นคนก่อเหตุเพราะบางครั้งพบทรัพย์สิน เช่น รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาอยู่กับผู้ก่อเหตุ เมื่อกำนัน ผู้ใหญ่บ้านไปเจอพร้อมของกลาง ผู้ก่อเหตุจะวิ่งหลบหนีไปจึงได้นำทรัพย์สินคืนเจ้าของ และเมื่อเจ้าของได้ทรัพย์สินคืนก็ไม่อยากจะเอาเรื่องเอาราวเพราะเห็นว่ายังเป็นเยาวชน ประกอบกับพ่อแม่แยกทางอาศัยอยู่กับตายายที่ยากจนจึงไม่ได้แจ้งความตำรวจ แต่ไม่นานก็มาก่อเหตุลักขโมยของซ้ำอีก และหนำซ้ำยังพยายามจะข่มขืนกระทำชำเราหญิงชราที่อาศัยอยู่ลำพัง

จากพฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายเป็นบุคคลอันตราย แต่ชาวบ้านไม่สามารถทำอะไรได้ จึงได้พากันมาลงชื่อพร้อมสะท้อนปัญหา เสนอให้ทางจังหวัดบุรีรัมย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาแนวทางแก้ไขเพื่อให้ชาวบ้านได้อยู่อย่างสงบสุขและปลอดภัยด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...