xs
xsm
sm
md
lg

ฝรั่งอึ้ง! คนไทยไร้วินัยฝ่าแนวกั้นรถไฟทั้งที่มีเครื่องกั้น แต่พอตายกลับเศร้าเสียใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - หนุ่มใหญ่ชาวฟินแลนด์ถ่ายคลิปผู้ใช้รถฝ่าฝืนแนวกั้นทางรถไฟแบบไม่กลัวความตาย เผยนี่คือความจริงที่เมืองไทย และเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรกในชีวิต วอนช่วยกันรักษาวินัยจราจรด้วยเพื่อให้มีชีวิตยืนยาวผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวต่างชาติรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอพฤติกรรมของผู้ใช้รถยนต์ และจักรยานยนต์หลายรายที่ฝ่าฝืนแนวกั้นรถไฟ พร้อมทั้งโพสต์ข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า... “Welcome to Thailand I wondering WHY people FEEL SORRY and sad for those who are KILLED by crossing Railways EVEN there is CLEAR WARNING Here is REALITY from Thailand, recorded by ME TODAY Monday 3rd June 2019. Me personally just laugh for those who are killed as they know by them self they are committing suicide or similar SHARE THIS TO ALL COMMUNITIES AND GROUPS AS THEY DO CAN SEE THAI REALITY”

“ยินดีต้อนรับสู่ประเทศไทย ฉันสงสัยว่าทำไมผู้คนรู้สึกเสียใจและเศร้า เมื่อมีคนเสียชีวิตจากการข้ามทางรถไฟ แม้จะมีคำเตือนชัดเจน ที่นี่คือความจริงจากประเทศไทย บันทึกโดยฉันวันนี้ วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน 2019 ฉันโดยส่วนตัวแล้วแค่หัวเราะสำหรับการเสียชีวิตนั้น เพราะเขารู้ดีว่ามันคือการฆ่าตัวตายแบบหนึ่ง แชร์สิ่งนี้ให้กับชุมชนและกลุ่มต่างๆ เพื่อให้เขาได้เห็นความจริงในประเทศไทย”

จากคลิปดังกล่าวทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายคนวิพากษ์วิจารณ์วินัยจราจรการใช้รถใช้ถนนของคนไทยที่ชาวต่างชาติรายนี้ได้สะท้อนออกมาในวงกว้างผ่านสื่อโซเชียล

ต่อมาผู้สื่อข่าวจังหวัดอุบลราชธานีได้ติดต่อสอบถามไปยัง MR. Marco Haajanen อายุ 52 ปี ชาวฟินแลนด์ ที่อาศัยอยู่ที่อำเภอเขื่องใน จ.อุบลราชธานี ผู้โพสต์ภาพและข้อความข้างต้น โดย MR. Marco เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 62 ขณะที่ตัวเขาและเพื่อนเดินทางกลับจากทำธุระที่อำเภอกันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งต้องผ่านทางข้ามรถไฟ ขณะนั้นเครื่องกั้นรถไฟได้เลื่อนลงมาขวางถนนเพื่อป้องกันไม่ให้รถยนต์ของประชาชนที่วิ่งข้ามทางชนกับขบวนรถไฟที่ต้องวิ่งผ่านในจุดดังกล่าว ซึ่งรถของ MR. Marco จอดอยู่หน้าแผงกั้นเป็นคันแรกเพื่อรอขบวนรถไฟผ่านไปตามปกติ

แต่สิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นขณะที่รอคือ มีรถยนต์และจักรยานยนต์ขับขี่แซงฝ่าแนวกั้นรถไฟที่ปิดขวางทาง ทั้งฝั่งที่ MR. Marco จอดรถและฝั่งตรงข้ามด้วย โดยที่ไม่เกรงกลัวอันตรายและกฎหมายแต่อย่างใด หลังจากที่กำลังงงกับพฤติกรรมดังกล่าวของคนไทยที่ไม่เคารพกฎจราจร MR. Marco จึงได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพ และนำมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อเตือนสติ และด้วยความสงสัยว่าทำไมเวลาเกิดอุบัติเหตุจากการฝ่าฝืนเครื่องกั้นแบบนี้ ผู้คนต้องรู้สึกเสียใจทั้งที่การกระทำดังกล่าวเหมือนเป็นการฆ่าตัวตาย มีการเตือนไว้ทุกอย่างก็ยังฝ่าฝืน

MR. Marco บอกว่า เป็นครั้งแรกที่เคยเห็นคนทำฝ่าฝืนแบบนี้ และรู้สึกเศร้าในใจที่คนไทยบางคนไม่รักษาวินัยจราจร อยากให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ใจเย็นๆ รอให้รถไฟผ่านไปก่อนหรือปฏิบัติตามกฎจราจรเพื่อจะได้มีชีวิตยืนยาว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...