xs
xsm
sm
md
lg

เมียพร้อมชาวบ้านกว่า 100 คนเหมารถจากวิเชียรบุรีร้องผู้ว่าฯมหาสารคาม ผัวถูกยัดยาบ้า2พันเม็ด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มหาสารคาม-ภรรยาพร้อมชาวบ้านจาก อ.วิเชียรบุรีร่วม100 คนเหมารถจาก จ.เพชรบุรณ์เข้าร้องขอความเป็นธรรมผู้ว่าฯมหาสารคามกรณีสามีถูกยัดข้อหาค้ายาบ้า 2,000 เม็ด ด้านผู้ว่าฯตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ยันให้ความป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

จากกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ "คนเพชรบูรณ์ วิเชียรบุรี" โพสต์ภาพชายวัยกลางคนพร้อมข้อความว่า "วอนสื่อขอความเป็นธรรม กลายเป็นแพะรับบาป ถูกกล่าวหาว่าค้ายานรก 2,000 เม็ด และไม่ยอมให้ประกันตัว" พร้อมข้อความใต้รูปภาพอีกว่า"#วอนสื่อทุกช่องทางช่วยครอบครับของเราด้วยครับ นายนิต พิจิตรอาจ บ้านพุน้ำร้อน ต.ยางสาว อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เป็นคนทำไร่อยู่ที่บ้าน และเปิดร้านขายของเล็กๆที่บ้าน ซึ่งเป็นคนที่ชาวบ้านทั้งในหมู่บ้านและหมู่บ้านอื่นตำบลอื่นรู้จักเป็นอย่างดี เป็นคนดี ชอบช่วยเหลือชาวบ้านในงานต่างๆ ไม่เคยยุ่งกับพวกยานรกนี้เลย

จนกระทั่งวันที่ 3 เมษายน 2562 ได้มีหมายจากทางตำรวจที่จังหวัดมหาสารคาม มาว่า นายนิต พิจิตรอาจ เป็นผู้ต้องหาค้ายาบ้า 2,000 เม็ด และในเนื้อข่าว ได้บอกว่ามีการล่อซื้อ แล้วนายนิตขับรถหลบหนีออกมา และวันต่อมาทางเราได้เข้าไปพบตำรวจเพื่อยื่นหลักฐานทุกอย่าง ที่เรามีพร้อมพยานว่าเราไม่ผิดไม่ได้ทำ วันที่เกิดเหตุนั้นเราอยู่ที่บ้าน จังหวัดเพชรบูรณ์

แต่เหตุเกิดที่ จังหวัดมหาสารคาม และเราก็มีพยานยืนยัน แต่วันที่ไปนั้นทางตำรวจ จับตัวไว้และนำไปฝากขังที่เรือนจำมหาสารคราม และไม่ให้ประกันตัว

โดยเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัดมหาสารคามร่วมกับ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม วางแผนล่อซื้อยาบ้า จากนายชาญชัย ศูนย์จันทร์ ชาว อ.บรบือ จ.มหาสารคาม พร้อมของกลางยาบ้า 136 เม็ด

จากนั้นได้สืบสวนขยายผลวางแผนล่อซื้อ โดยได้โทรศัพท์ไปยังพ่อค้ายาเสพติดนำยาเสพติดมาวางไว้ที่เสาไฟฟ้า ถนนสาย บรบือ-กุดรัง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุม แต่พ่อค้ายาบ้าไหวตัวทันหลบหนีไปในมุมมืด จากการตรวจสอบพบยาบ้า 2,000 เม็ด และไอซ์ 24 กรัม โดยนายชาญชัยได้อ้างว่า ได้สั่งซื้อยาบ้ากับหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนตามเบอร์โทรจึงทราบว่าเบอร์โทรดังกล่าวเป็นของนายนิต จึงส่งหมายศาลทำการจับกุมดังกล่าว

ปัจจุบัน นายนิต ถูกจำคุกที่เรือนจำจังหวัดมหาสารคาม ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 แอมเฟตามีนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

คืบหน้าล่าสุดวันนี้(3 มิ.ย.) เวลา 10.30 น. ที่ศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม ต.แวงน่าง อ.เมือง ญาติและเพื่อนบ้าน กว่า 100 คน ของนายนิต พิจิตรอาจนำโดยนางกาญจนา พิจิตอาจ ภรรยา และนางสาวปริดา พิจิตรอาจ ลูกสาว เดินทางมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งนายนิต ถูกแจ้งข้อกล่าวหาเป็นแพะในคดียาเสพติด ครอบครองยาบ้า 2,000 เม็ด และไอซ์ 24 กรัม ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำจังหวัดมหาสารคาม

ครอบครัวและเพื่อนบ้านที่ร่วมเดินทางมากว่า 100 คน ต่างยืนยันว่านายนิตเป็นคนดี และไม่เคยมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้ลงขันขับรถมายื่นหนังสือร้องเรียนถึงผู้ว่าราชการจังหวัด และหน่วยงานทีเกี่ยวข้องเพื่อขอความเป็นธรรมให้กับนายนิต และขอให้ปล่อยตัวนายนิตออกมาจากเรือนจำโดยเร็วที่สุด

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ. บรบือ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ผู้บังคับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัดมหาสาคาม ฝ่ายปกครองจังหวัด รวมไปถึงเจ้าหน้าที่จากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดมหาสารคาม เข้ารับเรื่องร้องเรียน

ด้านนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับทราบข้อมูลแล้ว โดยได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงขึ้น 2 ชุด โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และจะดำเนินการโดยเร็วที่สุด ขอให้ทุกฝ่ายไม่ต้องกังวลใจ

นางสาวปริดา พิจิตรอาจ ลูกสาวของนายนิต กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาพบผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามเพื่อขอความเป็นธรรมจากกรณีดังกล่าว อยากให้ทุกฝ่ายให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว ส่วนความเป็นอยู่ของพ่อนั้น ตนได้ไปเยี่ยมพ่อที่เรือนจำจังหวัดมหาสารคามเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (31 พ.ค. 62) สภาพพ่อของตนยังคงมีอาการเครียดอยู่ตลอดเวลา สภาพจิตใจแย่มาก ต้องขอยาไมเกรนจากเจ้าหน้าที่เรือนจำรับประทาน

หลังจากทราบว่ามีหน่วยงานช่วยเหลือ ตอนนี้รู้สึกสบายใจขึ้นมาบ้าง แต่ถ้าจะให้ดีก็คือขอให้พ่อออกมาจากเรือนจำโดยเร็วที่สุด ส่วนเรื่องอื่นๆก็ขอปรึกษากับทนายอีกครั้งหนึ่ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...