xs
xsm
sm
md
lg

คนเดียวกันเลย! มารศาสนาหน้าเดิม ฉกเงินต้นผ้าป่าวัดมิ่งเมืองเสร็จ ตระเวนลักเงินวัดชื่อดังภูเพียงซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น่าน - มารศาสนาหน้าเดิมไม่เกรงกลัวบาปกรรม..เดินสายตระเวนก่อเหตุลักเงินวัดซ้ำ ล่าสุดขโมยเงินตู้รับชำระหนี้สงฆ์วัดชื่อดังของภูเพียง กวาดเงินไปเกลี้ยงตู้ ก่อนรอ จยย.รับจ้างมารับหนีวันนี้ (3 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โจรใจบาป-มารศาสนาที่ก่อเหตุฉกเงินจากต้นผ้าป่ากลางพระอุโบสถวัดมิ่งเมือง อ.เมืองน่าน เมื่อวานที่ผ่านมา ยังคงตระเวนออกขโมยเงินตามวัดอย่างไม่สะทกสะท้าน ไม่เกรงกลัวบาปกรรม และตำรวจ

ล่าสุดกล้องวงจรปิดภายในพระอุโบสถวัดศรีบุญเรือง อ.ภูเพียง จ.น่าน สามารถจับภาพชายวัยกลางคน ลักษณะตัดผมโล้นเตียน สวมเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้น สะพายกระเป๋า ซึ่งเป็นคนเดียวกันกับที่ขโมยเงินผ้าป่าจากวัดมิ่งเมือง ว่าจ้างรถจักรยานยนต์รับจ้างมาส่งที่วัดศรีบุญเรือง ทำทีมาเที่ยว-สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

แต่เมื่อมาถึงชายคนดังกล่าวก็มุ่งไปที่พระอุโบสถ และงัดตู้บริจาคขโมยเงินออกไป ก่อนเดินสำรวจภายในวัด และไปนั่งรอรถจักรยานยนต์รับจ้างมารับหลบหนีไปทันที

นายอาหล่ำ มูลหล้า ผู้ใหญ่บ้านศรีบุญเรือง เล่าว่า เมื่อวาน (2 มิ.ย.) ขณะไปทำบุญวันพระ สังเกตเห็นว่าตู้รับบริจาคชำระหนี้สงฆ์ ตั้งอยู่หน้าพระประธานในพระอุโบสถ ที่น่าจะมีเงินอยู่ราว 5 พันกว่าบาท ไม่มีเงินเหลืออยู่เลย ทั้งที่ทางคณะกรรมการวัดฯ ยังไม่ได้เปิดตู้นำเงินออกมา จึงสงสัยและทำการตรวจสอบดูจากกล้องวงจรปิดในวัด ก็พบว่ามีชายคนดังกล่าวเข้าไปขโมยเงินออกไป โดยคาดว่าน่าจะสะเดาะกุญแจที่ล็อกแล้วก่อเหตุ เนื่องจากตู้รับบริจาคไม่มีความเสียหายใดๆ

“ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ภูเพียง พร้อมจัดเวรยามเฝ้าที่วัดมากขึ้นเนื่องจากที่วัดมีพระพุทธรูป และสิ่งของเก่าแก่สำคัญจำนวนมาก เกรงว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาขโมยอีก”

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้าย รวมทั้งหาแนวทางป้องกัน เนื่องจากจังหวัดน่านมีวัดสำคัญหลายแห่ง อีกทั้งยังมีพระพุทธรูป และสิ่งของโบราณสำคัญ ซึ่งอาจเป็นเหตุล่อตาล่อใจเหล่าโจรใจบาป มารศาสนาลงมือลักขโมยแบบไม่เกรงกลัวบาปกรรมเช่นนี้อีก

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...