xs
xsm
sm
md
lg

รู้ตัวแล้ว! ไอ้โหดสนั่นโซเชียลฯ ฟัน 2 สุนัขล่ามโซ่หัวแบะ-ปากขาดฟันหลุดปางตาย แต่ไม่แจ้งดำเนินคดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีสะเกษ - สะเทือนใจคนรักสุนัขสนั่นโซเชียลฯ คนร้ายฟันสุนัข 2 ตัวล่ามโซ่ไว้หัวแบะปากขาด ฟันหลุดปางตายทรมานแสนสาหัส เจ้าของหมดปัญญารักษา เผยรู้ตัวไอ้คนใจโหดลงมือแล้ว พยานเห็นชัดที่แท้เป็นหลานจอมอันธพาล ไม่ติดใจแจ้งความดำเนินคดี

วันนี้ (2 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวทางโลกโซเชียลมีเดียว่ามีคนใจโหดใช้มีดฟันสุนัข 2 ตัวที่ถูกล่ามโซ่เอาไว้ เหตุเพียงเพราะเดินผ่านและสุนัข 2 ตัวได้เห่า ทำให้คนใจโหดไปเอามีดมาฟันสุนัขทั้ง 2 ตัวกะโหลกแบะ สมองทะลัก ส่วนอีกตัวโดนฟันปากขาด ฟันหายไปทั้งแถบ ทำให้สุนัขทั้ง 2 ตัวได้รับบาดเจ็บปางตาย เพื่อเป็นการตรวจสอบเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 104 บ้านโนน หมู่ 5 ต.โพนข่า อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้พบกับ นางบุญหนา พิลากรณ์ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขที่โดนฟันทั้ง 2 ตัว


นางบุญหนาได้นำผู้สื่อข่าวไปดูสภาพของสุนัขทั้ง 2 ตัวที่ถูกล่ามโซ่อยู่บริเวณหน้าบ้าน โดยตัวแรกชื่อ “น้องดี้” เป็นสุนัขเพศเมีย อายุ 2 ปี 4 เดือน มีบาดแผลฉกรรจ์ โดนฟันที่บริเวณปากด้านขวา ทำให้ปากฉีกขาดอ้าออก เนื้อห้อย ฟันหายไปทั้งแถบ ไม่สามารถที่จะกินอาหารได้สะดวก ส่วนสุนัขอีกตัวหนึ่งชื่อ “น้องขน” เป็นสุนัขเพศเมียและอายุเท่ากัน ทั้ง 2 ตัวเป็นสุนัขคอกเดียวกัน “น้องขน” มีบาดแผลฉกรรจ์ โดนของมีคมฟันที่บริเวณหัว ทำให้กะโหลกแบะ สมองทะลักออกมาเล็กน้อย ซึ่งนางบุญหนาได้เข้าไปดูแลสุนัขทั้ง 2 ตัวอย่างใกล้ชิด

โดย “น้องขน” สัตวแพทย์ได้ทำการเย็บแผลรักษาพยาบาลให้แล้ว ส่วน “น้องดี้” แพทย์ได้รักษาพยาบาลเล็กน้อย โดยแจ้งว่าหากจะเย็บแผลของ “น้องดี้” จะต้องใช้เงินจำนวน 10,000 บาท แต่ว่านางบุญหนามีเงินไม่พอจึงไม่สามารถที่จะรักษาพยาบาล “น้องดี้” ได้อย่างเต็มที่ ทำให้เป็นที่สลดหดหู่และสังเวชใจแก่ผู้ที่พบเห็นสภาพของ “น้องดี้” และ “น้องขน” เป็นอย่างมาก

นางบุญหนากล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ไปทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่ตัวเมืองศรีสะเกษ ได้รับโทรศัพท์แจ้งจากเพื่อนบ้านว่าสุนัขทั้ง 2 ตัวของตนซึ่งล่ามโซ่เอาไว้ ได้ถูกคนร้ายใช้มีดฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบกลับมาบ้าน จากนั้นรีบพาสุนัขทั้ง 2 ตัวไปพบสัตวแพทย์เพื่อให้ทำการรักษาให้อย่างเร่งด่วน เนื่องจากว่าอาการสาหัสมาก สัตวแพทย์ได้ทำการรักษาอาการของน้องขนเนื่องจากกะโหลกศีรษะแบะออก และได้เย็บแผลอย่างเร่งด่วน ส่วน “น้องดี้” ซึ่งโดนฟันปากขาด ฟันหลุดหายไปทั้งแถบนั้น สัตวแพทย์แจ้งว่า จะต้องใช้เงินค่ารักษาพยาบาลจำนวน 10,000 บาท แต่ตนมีเงินไม่พอ และได้ต่อรองค่ารักษาพยาบาลเหลือเพียง 5,000 บาท

นางบุญหนากล่าวต่อว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้ไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อที่จะแจ้งความดำเนินคดีต่อคนร้ายซึ่งทราบแล้วว่าเป็นใครเพราะมีพยานยืนยันชัดเจนว่าเป็นคนใช้มีดสปาต้าฟันสุนัขทั้ง 2 ตัวของตน ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีสะเกษได้ให้ข้อเสนอแนะว่า คดีนี้โทษหนักมาก อีกทั้ง คนร้ายเป็นญาติสนิทของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ตนมาเจรจาค่าเสียหายกับพ่อแม่ของคนร้าย ซึ่งพ่อแม่ของคนร้ายได้ยอมรับผิดและยินดีรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นและได้จ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลคืนให้ตน จำนวน 5,000 บาท ซึ่งตนไม่ติดใจเอาความ เนื่องจากเห็นว่าคนร้ายเป็นหลานของตนหากแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายจะเสียประวัติและไม่สามารถสอบเข้าทำงานอะไรได้

อีกทั้งปกติแล้วคนร้ายจะเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่เมื่อดื่มเหล้าเข้าไปแล้วจะมีนิสัยอันธพาลชอบทำลายข้าวของภายในบ้าน ครอบครัวมีฐานะยากจน จึงไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายมากไปกว่าเท่าที่จ่ายไปจริง ส่วนน้องดี้ต้องอยู่ในสภาพที่น่าเวทนา ซึ่งตนไม่รู้ว่าจะหาเงินจากที่ใดไปทำการรักษาพยาบาล ต้องนำมาให้นอนรอความตายอยู่ที่บ้าน

“จึงขอฝากวิงวอนไปยังผู้ใจบุญและรักสุนัขทั่วประเทศ ขอความกรุณาช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลน้องดี้ด้วย โดยการโอนเงินเข้าไปที่ ชื่อบัญชี นางบุญหนา พิลากรณ์ ธนาคารออมสิน สาขาศรีสะเกษ เลขที่บัญชี 020019904596” นางบุญหนากล่าวในตอนท้าย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...