xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มเมืองนนท์ กระเตงลูกเมียขับปาเจโร่ขนไอซ์ 100 กก.-ยาเค 75 กก.คาด่านแม่พริก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - ตำรวจขยายผลสกัดจับรถนำทางได้คาด่านฯ พยุหะคีรี หลังรวบหนุ่มเมืองนนท์ กระเตงลูกเมียขับปาเจโร่ ซุกไอซ์ 100 กก.-ยาเค หรือยาเสียสาวอีก 75 กก.จากชายแดนแม่สายเข้ากรุง แต่ไปไม่รอดโดน ตร.แม่พริก สกัดจับพร้อมของกลาง


บ่ายวันนี้ (30 พ.ค.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผบก.ภ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ได้ร่วมกันแถลงข่าว ภ.จว.ลำปาง หลังตำรวจ สภ.แม่พริก สกัดจับยาเสพติดล็อตใหญ่ได้ตั้งด่านตรวจบริเวณจุดตรวจสนพหลโยธินขาล่อง หมู่ 5 ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก ตรวจยึดไอซ์ 100 กิโลกรัม และยาเค หรือยาเคตามีน หรือยาเสียสาวอีก 75 กิโลกรัม

ทั้งนี้ การตรวจยึดยาเสพติดดังกล่าวมีขึ้นหลังตำรวจภูธรภาค 5 แจ้งว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดล็อตใหญ่จาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผ่านลำปาง ลงพื้นที่ภาคกลาง ต่อมาเจ้าหน้าที่ประจำด่านฯ พบรถต้องสงสัยตามที่ได้รับรายงานมา คือ รถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน 5 กบ 9885 กรุงเทพมหานคร ขับผ่านเข้ามายังด่านตรวจฯ

จากการตรวจสอบพบคนขับรถ คือ นายอรรถกร บุญฤทธิ์ อายุ 29 ปี ชาวนนทบุรี ที่เดินทางมาพร้อมกับภรรยา คือ น.ส.วรัญญา สายสร้อย และบุตรวัย 1 ขวบ แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายในรถ แต่เมื่อนำรถปาเจโร่คันดังกล่าวเข้าเครื่องเอกซเรย์กลับพบสิ่งแปลกปลอมบริเวณลำโพงเครื่องเสียงด้านหลังรถ (เบาะแถวที่ 3) เมื่อแกะตู้ลำโพง ตรวจสอบจึงพบไอซ์อยู่ 100 ก้อน น้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม และยาเค หรือตามีน 75 ก้อน หรือ 75 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่าน สภ.แม่พริกลำปาง จึงได้ควบคุมตัวนายอรรถกรไว้ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 ไอซ์ และยาเสพติดประเภท 2 ยาเค ไว้ในครอบครอง ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายอรรถกร ได้รับการว่าจ้างเป็นเงิน 4 แสนบาท ให้ขับรถคันดังกล่าวมาจาก อ.แม่สาย โดยมีนายเดชาวัต สุขชู ขับรถกระบะอีซูซุ สีเทา หมายเลข ทะเบียน สย 4207 กรุงเทพมหานคร นำทางมาจากจังหวัดเชียงราย

กระทั่งรถปาเจโร่ที่ขนยาเสพติดถูกจับที่ด่าน สภ.แม่พริก รถนำทางได้หลับหนีไป ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลจนสามารถจับกุมนายเดชาวัต คนขับรถนำทางได้ขณะขับผ่านด่านตรวจในพื้นที่ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า ทางตำรวจภูธรภาค 5 ได้ติดตามเฝ้าระวังคัดกรองรถยนต์และสืบสวนหาตัวขบวนการค้ายาเสพติดทุกรูปแบบที่ลักลอบขับรถขนยาเสพติดผ่านแนวชายแดนเชียงใหม่ และเชียงราย เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยที่อยู่ในข่ายเฝ้าระวังจะเกี่ยวข้องกับการลำเลียงยาเสพติด จนนำไปสู่การสกัดจับได้ในที่สุดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...