xs
xsm
sm
md
lg

รถขนวัวคว่ำขวางถนนเชียงใหม่-แม่สะเรียง คนขับชาวสุโขทัยนิ้วขาด-เด็กรถโดดหนีรอดหวุดหวิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกวัวเบรกแตกพลิกคว่ำขวางถนนเชียงใหม่-แม่สะเรียง คนขับชาวสุโขทัยบาดเจ็บนิ้วขาด-เด็กท้ายรถโดดหนีก่อนรอดหวุดหวิด-วัวตาย 3 ตัว

วันนี้ (29 พ.ค.) ได้เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก หมายเลขทะเบียน 81-9324 สุโขทัย ที่บรรทุกวัวมาเต็มหลังรถเบรกแตกขณะขับลงเขา พลิกคว่ำเกือบตกเหวข้างทาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 16 ถนนเชียงใหม่-แม่สะเรียง ก่อนถึงสะพานข้ามลำห้วยแม่นาเปิน ขาออก เขต อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ทำให้นายสำราญ แมลงภู่ คนขับรถชาวสุโขทัย ได้รับบาดเจ็บนิ้วขาด ส่วนเด็กท้ายรถกระโดดลงจากรถหนีตายมาได้หวุดหวิด ขณะที่วัวที่บรรทุกตาย 3 ตัว

นอกจากนี้ รถบรรทุกขวางถนนอยู่ยังทำให้รถติดทั้งสองฝั่งเป็นระยะทางยาวกว่า 4 กิโลเมตร ชาวบ้านที่สัญจรผ่านและติดค้างบริเวณดังกล่าวจึงช่วยกันออกแรงดันรถเปิดช่องจราจรให้รถพยาบาลโรงพยาบาลขุนยวมนำผู้ป่วยไปส่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ฯ ก็ได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าวส่งโรงพยาบาลฮอด

ขณะที่เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ทางหลวง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรฮอด ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อเปิดทาง 1 ช่องจราจรเพื่อเร่งระบายรถที่ตกค้าง คาดว่าจะสามารถเปิดเส้นทางทั้ง 2 ช่องจราจรได้ก่อนค่ำนี้

จากการสอบถามเด็กท้ายรถทราบว่านายสำราญ แมลงภู่ ได้ขับรถบรรทุกวัวจาก อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน มาทั้งหมด 30 ตัวเพื่อนำไปส่งที่สุโขทัย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถซึ่งเป็นทางลงเขา รถเบรกแตกทำให้นายสำราญพยายามประคองรถไม่ให้ตกเหวด้านซ้ายมือจนรถเสียหลักพลิกคว่ำ และด้วยแรงเหวี่ยงทำให้หน้ารถมาชนกับราวกั้นถนนด้านซ้าย ซึ่งขณะที่รถเสียหลักตนได้กระโดดจากรถก่อนเพื่อเอาตัวรอดก่อน เพราะคิดว่ารถคงจะตกเหวอย่างแน่นอน ทำให้ตนได้รับบาดเจ็บที่แขนขวา

ด้านนายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงใหม่ เตือนประชาชนที่สัญจรไปมาเส้นทางสายเชียงใหม่-แม่สะเรียง ตั้งแต่บ้านแม่เหาะ อ.แม่สะเรียง-หลักกิโลเมตรที่ 16 อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ระยะทางรวมกว่า 100 กิโลเมตร ให้ระมัดระวังในการขับขี่ยวดยานพาหนะ เนื่องจากเป็นทางขึ้นลงเขาคดเคี้ยว ประกอบกับช่วงนี้มีฝนตกอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...