xs
xsm
sm
md
lg

จำได้ไหม! 2 สาวรุ่นตบกันในงานบุญบั้งไฟ ตำรวจปรับคนละ 500 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ร้อยเอ็ด - คลิปฉาว! สาววัยรุ่นตบกันในงานบุญบั้งไฟ ล่าสุดผู้ปกครองทั้ง 2 คู่ปรับความเข้าใจกัน ยกมือไหว้ขอโทษไม่เอาเรื่องกันแล้ว ด้าน ตร.สั่งปรับทั้ง 2 ฝ่าย แต่ฝ่ายสาวก่อเหตุก่อนแสดงน้ำใจจ่ายค่าปรับให้อีกฝ่ายแทน

จากกรณีในโลกโซเชียลได้แชร์โพสต์กันกระจาย คลิปภาพสาววัยรุ่น 2 คนตบตีกันล้มกลิ้งกอดรัดฟัดเหวี่ยง เหมือนกะให้อีกฝ่ายตายคามือ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาแยกออกจากกัน โดยผู้โพสต์ระบุว่าเป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นในงานบุญบั้งไฟบ้านบัวหลวง ต.เหล่า อ.ทุ่งเขาหลวง จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2562 มีคนเข้าไปโพสต์ตำหนิพฤติกรรมของทั้งคู่ต่างๆ นานา

โดยคู่กรณีเป็นเด็กสาววัยรุ่นหญิง อายุ 16-17 ปี รายหนึ่งเป็นชาวบ้านบัวหลวง ขณะที่อีกรายเป็นสาวชาวบ้านเมืองน้อย ต.เมืองน้อย อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด เขตติดต่อกัน จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีการท้าทายกันทางเฟซบุ๊กมาก่อน หลังจากนั้นพอทั้งสองฝ่ายมาเจอกันขณะเต้นหน้ารถแห่เครื่องเสียงในขบวนบั้งไฟที่บ้านบัวหลวงจึงเปิดฉากชกต่อยกันทันที

โดยนางสาวเอ อายุ 16 ปี เปิดฉากตบตีนางสาวบี อายุ 17 ปี จากนั้นต่างฝ่ายต่างผลัดกันตีท่ามกลางบรรยากาศเสียงเพลงงานบุญดังกระหึ่ม จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาคุมงานเข้ามาห้ามและแยกออกจากกัน

ต่อมาเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันถัดไป (26 พ.ค.) ผู้ปกครองของสาววัยรุ่นกลุ่มบ้านเมืองน้อย ซึ่งเห็นคลิปจากเฟซบุ๊ก เห็นว่าลูกหลานเป็นฝ่ายเสียเปรียบและถูกทำร้ายก่อน จึงพานางสาวบีไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.มนตรี เอกศิริ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ทุ่งเขาหลวง ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามสาววัยรุ่นคู่อริจากบ้านบัวหลวงและผู้ปกครองมาดำเนินคดี

ล่าสุดเย็นวันที่ 27 พ.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายพร้อมคู่กรณีมาพบกันเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยต่อหน้าพนักงานสอบสวน จากการพูดคุยทำให้ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายไม่ติดใจเอาความกันเพราะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และต่างก็ได้ว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้ทำร้ายร่างกายกันหรือท้าทายซึ่งกันอีก ต่างก็ยกมือไหว้ขอโทษซึ่งกันและกัน


ทั้งนี้ ผู้ปกครองของเด็กสาวทั้งคู่ได้ว่ากล่าวตักเตือนให้ทั้งสองคนมุ่งมั่นตั้งใจเรียนหนังสือ ทำหน้าที่ของตนเองให้ดี เพราะเมื่อเกิดเรื่องไม่ดีงามอย่างนี้ พ่อแม่ที่ทำงานรับจ้างอยู่กรุงเทพฯ ก็ต้องเดือดร้อนเดินทางมาโรงพักเพื่อเจรจากัน ทำให้เสียเวลาการทำงาน เสียเงินโดยใช่เหตุ อีกทั้งยังต้องอับอายชาวบ้านไปทั่ว

อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปรียบเทียบปรับทั้งสองฝ่ายในข้อหา ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกันในที่สาธารณะ คนละ 500 บาท ซึ่งผู้ปกครองนางสาวเอ จากบ้านบัวหลวงซึ่งเป็นฝ่ายลงมือทำร้ายร่างกายนางสาวบี จากบ้านเมืองน้อยก่อน ก็แสดงน้ำใจยินดีจ่ายค่าปรับแทนนางสาวบี หลังจากนั้นต่างก็แยกย้ายกันกลับบ้าน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...