จันทบุรี - เชื่อบารมีเหรียญพญาครุฑในหลวง ร.9 ช่วย ผอ.กองช่างกรมทางหลวงรอดปาฎิหาร จากเหตุการณ์รถคว่ำบนทางหลวงหมายเลข 317 จันทบุรี-สระแก้ว ช่วงบ้านพังงอน อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี
เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ ( 27 พ.ค.) ได้เกิดเหตุรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน 6 กข 1461 กรุงเทพมหานคร ลื่นหลุดโค้งกว่า 50 เมตร ก่อนพลิกคว่ำตกลงในท้องร่องถนนทางหลวงหมายเลข 317 จันทบุรี-สระแก้ว ช่วงบ้านพังงอน อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี สภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้าพังเสียหายเกือบทั้งคัน และจากการตรวจสอบพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวเป็นของกรมทางหลวง
ในที่เกิดเหตุยังพบ นายอรรฆพล บุญเลิศ ผู้อำนวยการกองช่าง กรมทางหลวง จ.นครราชสีมา ที่ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนเองและผู้ช่วยฯ ซึ่งเป็นคนขับ ได้เดินทางมาประชุมที่ จ.จันทบุรีและหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมได้ขับรถกลับ จ.นครราชสีมา ซึ่งขณะขับมาถึงทางโค้งบ้านพังงอน อ.โป่งน้ำร้อน ได้มีฝนตกลงมาเล็กน้อยและทำให้ถนนลื่นจนรถเสียหลักหลุดโค้งพุ่งข้ามเลนไปยังอีกฝั่งถนน ก่อนจะหมุนพลิกคว่ำอัดกับท้องร่องข้างถนนอย่างรุนแรง
“ ขณะเกิดเหตุคิดว่าตัวเองไม่น่ารอด แต่คงเป็นเพราะบารมีเหรียญพญาครุฑของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งทางกรมฯ ได้มอบให้เป็นที่ระลึกในการประชุมที่ตังเองได้อุ้มวางไว้บนตักตั้งแต่ขึ้นรถกระทั่งเกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำก็ยังถือกรอบเหรียญพญาครุฑอยู่ กระทั่งรถนิ่งสนิทตัวเองและผู้ช่วยฯ จึงได้คลานออกจากรถและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าช่วยเหลือและตรวจสอบเหตุดังกล่าว”นายอรรฆพล กล่าว