xs
xsm
sm
md
lg

คณะครู-นักเรียน ร.ร.เปรม ติณสูลานนท์ อ.น้ำพองยืนสงบนิ่งไว้อาลัยรัฐบุรุษผู้มีอุปการคุณ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ร่วมไว้อาลัย พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ คณะครู-นักเรียน ร.ร.เปรม ติณสูลานนท์ อ.น้ำพองยืนสงบนิ่งหน้าเสาธง 5 นาที แสดงความอาลัยการอสัญกรรมอดีตนายกฯ และรัฐบุรุษ ผู้มีอุปการคุณของโรงเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (27 พ.ค.) ที่บริเวณหน้าเสาธง โรงเรียนเปรม ติณสูลานนท์ บ้านหนองกุงขี้ควง ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ภายหลังทำการเคารพธงชาติแล้วเสร็จ นายวันเผด็จ มีชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ พร้อมด้วยคณะครู นักเรียน และบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 280 คน ได้พร้อมใจยืนสงบนิ่งเพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรี และรัฐบุรุษ ที่ถึงแก่อสัญกรรม เป็นเวลา 5 นาที จากนั้นได้ลดธงชาติลงครึ่งเสา

เมื่อลดธงชาติลงครึ่งเสาเสร็จแล้ว นายวันเด็จ ในฐานะผู้อำนวยการสถานศึกษาแห่งนี้ได้อ่านประวัติ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ให้บรรดานักเรียนและบุคลากรได้รับทราบอย่างพร้อมเพรียงกัน พร้อมกับแนะนำให้นักเรียนเอาแบบอย่างที่ดีของท่านมาใช้ในการเป็นคนดี ซื่อสัตย์ สุจริต และต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน ก่อนที่จะแยกย้ายกันเข้าห้องเรียน


ทั้งนี้ ผู้อำนวยการโรงเรียนได้มอบหมายให้นักเรียนทุกคนเขียนคำกล่าวไว้อาลัยในชั่วโมงเรียนที่ 7 แล้วนำไปติดไว้บนบอร์ดภายในห้องแสดงประวัติของพลเอก เปรม ภายในโรงเรียนอีกด้วย

สำหรับประวัติโรงเรียนเปรม ติณสูลานนท์ เดิมชื่อ โรงเรียนหนองกุงวิทยายน ตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2534 เป็นสาขาโรงเรียนน้ำพองศึกษา อ.น้ำพอง สังกัดกรมสามัญศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ตั้งอยู่บนที่สาธารณประโยชน์ ประเภทพลเมืองใช้ร่วมกัน บ้านหนองกุงขี้ควง ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จำนวนเนื้อที่ 67 ไร่ 2 งาน 66 ตารางวา

เนื่องจากโรงเรียนมีอาณาเขตติดต่อกับพื้นที่ของกองพันทหารม้าที่ 14 (ค่ายเปรม ติณสูลานนท์) และโรงเรียนได้รับความอนุเคราะห์ช่วยเหลือในด้านการจัดการศึกษาจากกองพันทหารม้าที่ 14 ด้วยดีเสมอมา ดังนั้น ฯพณฯ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ จึงอนุญาตโดยความเห็นชอบของกระทรวงศึกษาธิการให้โรงเรียนหนองกุงวิทยายนเป็น "โรงเรียนเปรม ติณสูลานนท์" สังกัดกองและกรมเดิม ประกาศ ณ วันที่ 26 พ.ย. 2545

ต่อมาวันที่ 2 ก.พ. พ.ศ. 2551 โรงเรียนได้รับการถ่ายโอนไปสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นตามมติคณะรัฐมนตรีว่าด้วยการกระจายอำนาจสู่การปกครองส่วนท้องถิ่น โรงเรียนเปรม ติณสูลานนท์ มีเนื้อที่ทั้งหมด 67 ไร่ 2 งาน 66 ตารางวา พื้นที่ปลูกสร้างอาคารจำนวน 2 ไร่ พื้นที่สนาม/นันทนาการ จำนวน 2 ไร่ อาคารเรียนถาวร 4 หลัง อาคารเรียนชั่วคราว 2 หลัง และมีสนามกีฬา 4 สนาม

ปัจจุบันเปิดเรียนตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 มีข้าราชการครูทั้งหมด 18 คน ครูอัตราจ้าง 2 คน พนักงานบริการ 1 คน นักเรียน 270 คน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...