xs
xsm
sm
md
lg

วันที่ไร้ป๋า... บ้านพัก “รัฐบุรุษ” ที่โคราชสุดเงียบเหงา หลัง “พล.อ.เปรม” ถึงแก่อสัญกรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ในวันที่ไร้ป๋า...“บ้านแม่ทัพ” บ้านพัก “ป๋าเปรม” ที่โคราชสุดเงียบเหงา หลัง “พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์” ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม ปิดบ้านเงียบไร้คนอยู่ ไม่มีทหารเข้าเวรเฝ้าหน้าบ้านเช่นที่ผ่านมา


วันนี้ (26 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบด้วยวัย 99 ปี ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งนับเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของประเทศไทย กับรัฐบุรุษที่ได้ทุ่มเททำงานสร้างคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติมาอย่างยาวนานนั้น


ล่าสุดที่ “บ้านแม่ทัพ” เลขที่ 1885 ซอยสืบศิริ 32 ถนนสืบศิริ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา หน้ากองบัญชาการช่วยรบที่ 2 (บชร.2) กองทัพภาคที่ 2 (ทภ.2) ซึ่งเป็นบ้านพักประจำของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่ จ.นครราชสีมา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา ประตูบ้านถูกปิดล็อกไว้อย่างแน่นหนาทั้งประตูรั้วและประตูในตัวบ้าน ซึ่งไม่มีคนอยู่ภายในบ้าน มีเพียงรถยนต์จอดไว้ 1 คันใช้ผ้าคลุมไว้อย่างมิดชิด และไม่พบมีการจัดกำลังทหารมาเข้าเวรเฝ้าบริเวณป้อมยามหน้าบ้านเหมือนที่ผ่านมา

สำหรับ “บ้านแม่ทัพ” เป็นบ้านพักที่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ มาพักเป็นประจำทุกครั้งที่เดินทางมาปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดนครราชสีมาและในพื้นที่ภาคอีสาน เช่น เป็นประธานโครงการมอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนยากจนแต่มีผลการเรียนดีในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของมูลนิธิพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และใช้เป็นสถานที่เปิดบ้าน รับอวยพรวันเกิด , อวยพรปีใหม่, รดน้ำดำหัวในเทศกาลสงกรานต์ จากแม่ทัพภาคที่ 2, ผู้ว่าราชการจังหวัดในภาคอีสาน รวมทั้งเหล่าข้าราชการ ทหาร ตำรวจ คหบดี นักธุรกิจ ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาและภาคอีสาน เป็นประจำเกือบทุกปี

อย่างไรก็ตาม ในช่วง 2-3 ปีนี้บ้านพักหลังนี้ไม่ค่อยได้เปิดต้อนรับบุคคลภายนอก เนื่องจาก พล.อ.เปรมไม่ได้เดินทางมาพักด้วยปัญหาสุขภาพที่เป็นอุปสรรคต่อการเดินทางไกล โดยล่าสุดได้เปิดบ้านพักหลังนี้ให้ พล.ท.วิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 ในขณะนั้น พร้อมด้วย นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 คณะนายทหาร นายตำรวจ และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดนครราชสีมา เหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา และพ่อค้านักธุรกิจคนใกล้ชิดเข้ามอบแจกันดอกไม้อวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบ 96 ปี (26 ส.ค. 2559) เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2559 ที่ผ่านมา จากนั้นก็ปิดเงียบมาโดยตลอด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...