xs
xsm
sm
md
lg

ไล่กวดกันเหมือนในหนัง! เจ๊ฝั่งลาวจ้าง 2 โจ๋เวียงแก่นขนไอซ์ส่งอยุธยา เจอ ตร.ซ้อนแผนจับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - ตำรวจเชียงของ ซ้อนแผนจับ 2 โจ๋เวียงแก่น ขนไอซ์ 50 กก.ข้ามน้ำโขง ส่งคนซื้ออยุธยา แต่เป้าหมายไหวตัวโดดลงรถตู้หนี ต้องไล่จับกันนานนับชั่วโมงถึงจับตัวได้ พบเจ๊ฝั่งลาวจ้างขน 3 แสน

วันนี้ (25 พ.ค.) พ.ต.อ.ถนัด พลพานิช ผกก.เชียงของ จ.เชียงราย สั่งการให้ พ.ต.ท.สง่า ศรีวิชัย รอง ผกก.ป.และ ร.ต.อ.โกวิทย์ จักรสมศักดิ์ รอง สว.สส.สภ.เชียงของ นำเจ้าหน้าที่ออกติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด หลังได้รับรายงานว่าจะมีการนำยาเสพติดจำนวนมากผ่านเข้ามาทางชายแดนไทย-สปป.ลาว ติดแม่น้ำโขงด้าน อ.เชียงของ

ต่อมา พ.ต.อ.ถนัดสืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจากฝั่ง สปป.ลาว ได้ว่าจ้างวัยรุ่น 2 คนให้ขนกระสอบบรรจุไอซ์ข้ามแม่น้ำโขงมาพักเอาไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เชียงของ จึงสะกดรอยติดตามอย่างใกล้ชิด กระทั่งเช้าวันนี้พบว่าคนในเครือข่ายค้ายาเสพติดได้ว่าจ้างให้รถตู้คันหนึ่งเข้าไปขนกระสอบดังกล่าวออกจากโรงแรมไปตามถนนสายเชียงของ-เชียงราย

แต่เมื่อรถตู้เป้าหมายขับไปถึงหมู่บ้านสบสม หมู่ 3 ต.เวียง อ.เชียงของ วัยรุ่นที่นั่งมาในรถเกิดไหวตัวกระโดดลงรถแล้ววิ่งหนีเข้าไปในหมู่บ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่ที่ออกติดตามต้องพากันออกแรงวิ่งไล่จับ แต่เนื่องจากรุ่นทั้ง 2 คนอาศัยความปราดเปรียวหลบหนีและแอบนำเสื้อผ้าของชาวมาสวมใส่แทนชุดเดิมเพื่ออำพรางด้วย ทำให้ต้องหาตัวกันอยู่นานประมาณ 1 ชั่วโมงจึงจับกุมตัวไว้ได้ทั้ง 2 คนได้ในที่สุด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เปิดกระสอบที่ขนมากับรถตู้คันดังกล่าว พบภายในมียาเสพติดประเภทยาไอซ์บรรจุในถุงชาอัดแน่นอยู่รวม 50 ก้อนๆ ละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักทั้งหมดประมาณ 50 กิโลกรัม

สอบสวนเบื้องต้นพบว่า วัยรุ่นทั้งคู่เป็นชาวม้งอาศัยอยู่ ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย อายุ 16 ปี กับ 17 ปี และมีหัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติดอยู่ฝั่ง สปป.ลาว ตรงกันข้าม อ.เชียงของ เรียกกันว่าเจ๊ ที่ว่าจ้างให้ทั้งคู่นำกระสอบฟางบรรจุไอซ์ไปส่งให้ผู้ซื้อที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อแลกกับเงินค่าจ้าง 300,000 บาท โดยจ่ายให้ก่อนล่วงหน้าแล้ว 40,000 บาท เมื่อเสร็จงานจะจ่ายที่เหลือ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสอบปากคำดำเนินคดีต่อเยาวชนตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...