xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแม่ทหารเกณฑ์โต้! ไม่เชื่อลูกชายตกตึกตายเอง ชี้ร่างกายมีรอยฟกช้ำเพียบ-บอกมีปัญหากับนายทหาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีสะเกษ - พ่อแม่พลทหารเกณฑ์โต้ ไม่เชื่อลูกตกตึกตายเอง วอนกองทัพพิสูจน์ข้อเท็จจริง เผยตกตึกตายทำไมร่างกายมีรอยฟกช้ำหลายแห่งและมือถือสภาพดีไม่เสียหาย อีกทั้งเคยเล่ามีปัญหากับเพื่อนทหารและนายทหารคนหนึ่ง เตรียมหารือญาติเผาศพหรือไม่ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่นายคำแพง นันทบุตร อายุ 48 ปี ชาวบ้านโซงเลง หมู่ 10 ต.หนองม้า อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ พร้อมญาติพี่น้อง ได้ร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชน ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบกรณีที่ พลทหาร ลือชานนท์ นันทบุตร อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดกองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกองทัพไทย เสียชีวิตปริศนาบนดาดฟ้าของอาคารภายในกองทันทหารสารวัตร ซึ่งจากการสอบถามจากเพื่อนทหารของลูกชายได้รับคำตอบไม่ตรงกัน บางคนว่าตกตึกตาย ขณะที่บางคนบอกว่าถูกไฟช็อตตาย และต่อมาโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทยได้ออกมาแถลงข่าวว่าพลทหาร ลือชานนท์ไม่ได้ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต แต่ตกตึกลงมาเสียชีวิต ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น


ล่าสุดวันนี้ (24 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 10 บ้านโซงเลง ต.หนองม้า อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของพลทหาร ลือชานนท์ นันทบุตร อดีตทหารสังกัดกองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกองทัพไทย ได้มีพ่อแม่ ญาติพี่น้องมาร่วมงานศพ พร้อมทั้งพากันเข้าไปจุดธูปเคารพศพของพลทหาร ลือชานนท์ โดยมีคณะครูจากโรงเรียนบ้านโซงเลง ซึ่งพลทหาร ลือชานนท์เรียนอยู่ ได้นำเอาพวงหรีดที่เป็นพัดลมมาเคารพศพเพื่อเป็นการไว้อาลัยด้วย ขณะที่บรรดาญาติพี่น้องได้พากันจัดเตรียมอาหารเพื่อต้อนรับแขกที่พากันทยอยมาร่วมงานศพ

นายคำแพง นันทบุตร อายุ 48 ปี พ่อของพลทหาร ลือชานนท์ กล่าวว่า ที่มีการแถลงข่าวว่า พลทหาร ลือชานนท์ไม่ได้โดนทำร้าย และตกตึกตายเองนั้น ตนไม่เชื่อ เนื่องจากว่าหากไม่โดนทำร้าย แล้วทำไมจึงมีรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง อีกทั้งโทรศัพท์มือถือของลูกชายของตนก็ยังคงอยู่ในสภาพดี ไม่มีร่องรอยความเสียหาย หากตกลงมาจากตึกโทรศัพท์ก็น่าจะชำรุดเสียหาย ตนเชื่อว่าลูกชายของตนถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตอย่างแน่นอน เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกชายของตนโทรศัพท์มาเล่าให้ฟังเสมอว่ามีปัญหากับเพื่อนทหารด้วยกันและมีปัญหากับนายทหารนายหนึ่ง อาจจะโดนทำร้ายจนเสียชีวิตในเร็วๆ นี้

ตนจึงเชื่อมั่นว่า พลทหาร ลือชานนท์ไม่ได้ตกตึกตายตามที่มีการแถลงข่าวของโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทยอย่างแน่นอน ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีการสั่งการให้มีการตรวจสอบเรื่องนี้เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง เพื่อเป็นการให้ความเป็นธรรมให้แก่ตนและครอบครัวด้วย

นางรัตนาภรณ์ จันทโคตร อายุ 47 ปี แม่ของพลทหาร ลือชานนท์ กล่าวว่า นนท์ลูกชายของตนเป็นคนดี จะโทรศัพท์มาเล่าให้ตนฟังเสมอว่าในแต่ละวันมีเหตุการณ์อะไรบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่มีเรื่องกับทหารซึ่งเป็นชาว จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นปัญหาขัดแย้งรุนแรงมาก ตนจึงเชื่อมั่นว่าลูกชายของตนจะต้องถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต แล้วมีการอำพรางคดีอย่างแน่นอน ตนขอให้ผู้มีอำนาจในกองทัพไทยได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อไม่ให้ลูกชายของตนต้องตายฟรี ตนเชื่อมั่นในเกียรติยศและศักดิ์ศรีของกองทัพไทย มั่นใจว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ตนและครอบครัวในเรื่องนี้ได้

ทางด้าน น.ส.บุษกร นันทบุตร อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 10 บ้านโซงเลง อาของพลทหาร ลือชานนท์ กล่าวว่า เชื่อว่าหลานชายถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตอย่างแน่นอน ต้องมีการพิสูจน์ข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ การที่จะเข้าไปตรวจสอบในค่ายทหารนั้น บุคคลภายนอกไม่สามารถที่จะเข้าไปค้นหาข้อเท็จจริงได้ ต้องขอความเมตตาจากผู้มีอำนาจในกองทัพไทยทำการสอบสวนข้อเท็จจริง

ส่วนกำหนดการฌาปนกิจศพของพลทหาร ลือชานนท์นั้นจะมีการหารือกันระหว่างญาติพี่น้องในเร็วๆ นี้ว่าจะเก็บศพเอาไว้เพื่อรอผลการพิสูจน์ข้อเท็จจริงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าน้องนนท์ตายเพราะอะไร หรือจะทำการฌาปนกิจศพตามประเพณีต่อไป ขณะนี้พวกเรายังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนงที่ให้ความสนใจติดตามทำข่าวเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่น้องนนท์ในครั้งนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...