xs
xsm
sm
md
lg

พี่หล่อมาก! เปิดใจหนุ่มบิ๊กไบค์พิษณุโลก อาสาช่วยเด็กช็อกในรถเก๋งพาส่ง รพ.จนปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - โลกออนไลน์แห่ชื่นชมหนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดี ประสบเหตุเด็กหญิงนอนช็อกหมดสติในรถเก๋งกลางสี่แยกไฟแดงเมืองสองแคว อาสาให้พ่ออุ้มลูกซ้อนท้าย จยย.พาไปส่ง รพ.จนถึงมือหมออย่างปลอดภัยวันนี้ (24 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลมีเดีย ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ” ที่ปรากฏภาพเหตุการณ์ที่เจ้าของเฟซบุ๊กได้ขี่จักรยานยนต์ไปประสบเหตุมีรถเก๋งสีดำคันหนึ่งจอดติดสัญญาณไฟจราจรอยู่บริเวณสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ อ.เมืองพิษณุโลก ภายในรถเก๋งสีดำคันนั้นมีคนขับที่เป็นพ่อกำลังเขย่าตัวลูกสาวที่นอนไม่ได้สติ ตาค้าง น้ำลายฟูมปาก อยู่ที่เบาะด้านหน้า ระหว่างนั้นมีรถยนต์อีกหลายคนที่จอดติดไฟแดงอยู่เช่นกัน ทำให้รถเก๋งสีดำไม่สามารถขับออกไปได้

เจ้าของคลิปจึงได้จอดจักรยานยนต์แล้วลงไปเคาะประตูเรียกคนขับรถยนต์คันอื่นๆ ให้ช่วยขยับหลีกทางให้ แต่เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ทันการณ์เนื่องจากเด็กหญิงไม่รู้สึกตัวแล้ว จึงตัดสินใจให้ผู้เป็นพ่ออุ้มลูกขึ้นจักรยานยนต์ของตนเองแล้วรีบช่วยนำส่งโรงพยาบาลฯ เพื่อให้ถึงมือหมอโดยเร็วที่สุด

หลังเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้ผู้ที่เห็นคลิปต่างแชร์ต่อและชื่นชมในการทำความดีครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า เจ้าของคลิป คือ นายอิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ หรือติ๊ก อายุ 28 ปี เป็นพนักงานของร้านสะอาดอีเล็คทริค ถ.มิตรภาพ อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยความตื้นตันใจว่า เหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิปนั้นเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นตนเพิ่งเดินทางกลับมาจากสุโขทัย และกำลังขับผ่านมายังสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ ระหว่างนั้นสังเกตเห็นมีจักรยานยนต์คันอื่นๆ ขี่ชะลอดูรถเก๋งสีดำคันหนึ่ง แต่ก็ยังไม่มีใครจอดช่วยเหลือ เมื่อตนเห็นว่าภายในรถคันนั้นมีเด็กหญิงสวมชุดนักเรียนนอนไม่ได้สติอยู่ โดยมีผู้เป็นพ่อคอยเขย่าตัวลูกสาวอยู่ตลอดเวลา และมีท่าทีกระวนกระวายใจเป็นอย่างมาก เพราะว่ารถยนต์ทุกคันติดสัญญาณไฟแดง และไม่มีใครทราบว่าในรถมีเด็กช็อกอยู่

จากนั้นตนจึงตัดสินใจจอดรถและเข้าช่วยเหลือทันที พร้อมทั้งไปเคาะประตูเรียกให้คนขับรถคันอื่นๆ ช่วยขยับรถหลีกทางให้ แล้วบอกให้พ่อเด็กอุ้มลูกสาวซ้อนท้ายจักรยานยนต์ของตนเพื่อไปส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ระหว่างทางได้บีบแตรให้สัญญาณรถยนต์คันอื่นๆ ตลอด เพราะเป็นช่วงเวลาหลังเลิกเรียนที่รถจะติดมาก สุดท้ายแล้วก็สามารถช่วยเหลือนำส่งไปที่โรงพยาบาลรวมแพทย์ จนถึงมือหมอ

ล่าสุดขณะนี้ทราบว่าตัวของเด็กหญิงที่ป่วยอยู่ในอาการปลอดภัยดี และย้ายไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช โดยมีแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนตัวผู้เป็นพ่อของเด็กนั้นก็ได้โทรศัพท์มาขอบคุณตนที่ได้ช่วยเหลือลูกสาวจนพ้นขีดอันตราย เพราะลูกสาวเป็นโรคประจำตัวมีอาการชักเกร็ง

นายอิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ พลเมืองดีกล่าวอีกว่า สาเหตุที่ตนตัดสินใจลลงไปช่วยเหลือในครั้งนี้เพราะตนเข้าใจหัวอกของคนเป็นพ่อ เนื่องจากตนก็มีลูกสาวที่อยู่ในวัยน่ารักน่าชังเช่นกัน และไม่ได้ช่วยเพราะอยากจะทำเพื่อความเท่ แต่ตั้งใจช่วยเหลือจากใจจริง สุดท้ายนี้ก็รู้สึกดีใจมากที่รู้ข่าวว่าเด็กหญิงที่อยู่ในคลิปนั้นปลอดภัยดี ซึ่งตนก็จะขอทำความดีต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...