xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจคุณตาบุรีรัมย์ เจ้าของตำนานรักแท้นั่งกินข้าวหน้ารูปภรรยาเสียชีวิตทุกวัน ทำชาวเน็ตน้ำตาคลอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - รักแท้ไม่มีวันตาย! ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพคุณตาวัย 74 ปีชาวลำปลายมาศ บุรีรัมย์ นั่งกินข้าวหน้ารูปภรรยาที่เสียชีวิตแล้ว ทำชาวเน็ตแห่แชร์ให้กำลังใจและหลายคนน้ำตาคลอ คุณตาเผยรักยายมากไม่เคยแยกกัน ยันจะนั่งกินข้าวหน้ารูปยายทุกวันจนกว่าสิ้นลมหายใจ

วันนี้ (23 พ.ค.) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Teerapong Wivasuk” โพสต์ภาพและข้อความที่ทั้งเศร้าและซึ้งใจ โดยเป็นภาพที่คุณตาท่านหนึ่งกำลังนั่งกินข้าวหน้ารูปถ่ายของภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้ว พร้อมข้อความว่า “คุณไม่เคยสูญเสียคนที่รัก คุณไม่รู้หรอกการพลัดพรากจากกันมันเป็นยังไง #สงสารตาจัง ...ที่ตาต้องมานั่งกินข้าวกับรูปยายทุกวัน” ทำเอาชาวเน็ตถึงกับน้ำตาคลอ และเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างก็บอกว่าสงสารและให้กำลังใจคุณตาสู้ๆ


จากการติดต่อสอบถามเจ้าของโพสต์ให้ข้อมูลว่า คุณตาคนดังกล่าวเป็นชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตามหาบ้านคุณตา เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ 104 ม.14 ต.ผไทรินทร์ อ.ลำปลายมาศ ได้พบกับคุณตาบัว การะเกตุ อายุ 74 ปี โดยคุณตาบัวเล่าให้ฟังว่า ได้แต่งงานอยู่กินกับยายเหลือง การะเกตุ ภรรยา มา 56 ปีแล้ว ตนรักภรรยามากไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดไม่เคยแยกจากกัน ไม่ว่าจะออกไปทำนา เก็บหม่อนเลี้ยงไหมก็ไปด้วยกัน ภรรยาอาบน้ำเย็นไม่ได้ตนก็จะต้มน้ำอุ่นให้อาบ ส่วนภรรยาก็ดูแลเอาใจใส่ตนเองเป็นอย่างดีเช่นกัน

กระทั่งช่วงเดือน มี.ค. 2562 ภรรยาป่วยด้วยโรคมะเร็งตับ และรังไข่ ซึ่งช่วงที่ป่วยตนก็ดูแลตลอด กระทั่งเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ภรรยาก็เสียชีวิต รู้สึกเสียใจมากและยอมรับว่ายังทำใจไม่ได้ที่ภรรยาจากไป หลังจากภรรยาเสียชีวิตตนเอารูปถ่ายของภรรยามาตั้งไว้บนเก้าอี้แล้วจะนั่งกินข้าวหน้ารูปภรรยาทั้งมื้อเช้า เที่ยง และมื้อเย็นทุกวัน โดยจะจัดเตรียมข้าวมา 2 จาน และกับข้าวที่ภรรยาชอบกิน ส่วนมากจะเป็นเมนูปลา และน้ำพริก แล้วเวลานั่งกินก็จะเรียกภรรยากินข้าวทุกครั้ง ทำเหมือนกับภรรยายังมีชีวิตอยู่ เพราะตอนที่ภรรยายังมีชีวิตอยู่จะนั่งกินข้าวด้วยกันทุกวัน

และตอนนอนจะเอารูปภรรยาไปตั้งไว้บนหัวเตียงและจะเรียกภรรยาไปนอนด้วย เพื่อแสดงว่าตนเองยังรักและคิดถึงภรรยาอยู่เสมอแม้ภรรยาจะจากไปแล้วก็ตาม และยืนยันว่าจะทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดลมหายใจ และอยากให้สิ่งที่ตนเองแสดงความรักต่อภรรยาเป็นแบบอย่างแก่ลูกหลานด้วย เพราะปัจจุบันเห็นหลายคู่ที่มีปัญหาทะเลาะกัน ทำร้ายร่างกายกัน

ด้านลูกสาวคุณตาบอกว่า หลังจากแม่เสียชีวิตพ่อก็เสียใจมาก ลูกหลานที่ทำงานต่างจังหวัดต้องกลับมาดูแลให้กำลังใจพ่อ ซึ่งเมื่อเห็นสิ่งที่พ่อแสดงออกต่อแม่ก็ทำให้รู้สึกปลื้มใจและเห็นคุณค่าของความรัก ซึ่งตัวเองจะนำตัวอย่างความรักที่พ่อมีต่อแม่ไปใช้กับชีวิตของตัวเอง พร้อมทั้งอยากฝากถึงลูกหลานหรือคนรุ่นหลังควรจะแสดงความรักกับคู่ชีวิตของตนเองเหมือนกับที่พ่อทำให้กับแม่ และควรจะทำดีกับคนที่รักไม่ว่าจะพ่อแม่หรือคู่ชีวิตให้มากที่สุดตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ จะได้ไม่รู้สึกเสียใจทีหลังเมื่อจากกันไปแล้ว เพราะทุกวันนี้จะเห็นอยู่ด้วยกันไม่นานก็เลิกรากัน มีปัญหาทะเลาะกัน ทำร้ายกัน ก็อยากจะให้คู่ของพ่อเป็นตัวอย่างกับคู่รักคนอื่นๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...