xs
xsm
sm
md
lg

เห็ดถอบเที่ยวนี้อย่างแพง! ต้นไม้ใหญ่ อช.แม่ปิงล้มฟาดรถยนต์ชาวบ้านจอดริมทางลงหาเห็ดถอบพังยับเยิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำพูน - เกิดเหตุสุดระทึก..ชาวลี้จอดรถริมทางลี้-ก้อ เข้าป่า อช.แม่ปิงหาเห็ดถอบ จู่ๆ ต้นไม้ใหญ่โค่นล้มฟาดใส่กลางตัวรถพังยับเยิน ขณะที่คนในรถอีกคันเปิดประตูหนีตาย ถูกกิ่งไม้ฟาดบานประตูฝั่งซ้ายเสียหาย เดชะบุญไม่มีคนเจ็บหรือเสียชีวิต


ช่วงบ่ายวันนี้ (22 พ.ค.) ได้เกิดเหตุต้นไม้ใหญ่เขตอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ต.ก้อ อ.ลี้ จ.ลำพูน ล้มลงมาทับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน บม 9479 ลำพูน ซึ่งเป็นรถยนต์ของนางบัวผัน ต๊ะแปงปัน อายุ 58 ปี ชาว อ.ลี้ จนพังเสียหายยับเยิน

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุนางบัวผันได้ขับรถคันดังกล่าวมาจอดไว้ริมถนนสายลี้-ก้อ แล้วพากันไปหาเก็บเห็ดเผาะ (หรือเห็ดถอบในภาษาเหนือ) โดยเดินทางเข้าไปในเขตอุทยานแม่ปิงตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา ก่อนจะกลับมาพบต้นไม้ล้มใส่จนรถพังเสียหายดังกล่าว


นางบัวผัน ต๊ะแปง อายุ 58 ปี ชาวอำเภอลี้จ.ลำพูน เจ้าของรถคันเกิดเหตุ บอกว่าช่วงบ่ายที่ผ่านมาได้ขับรถมาพร้อมกับเพื่อนรวม5 คน เพื่อจะไปหาเห็ด และซื้อเห็ดถอบ เพื่อนำมาทำกับข้าวในช่วงเย็นโดยจอดรถไว้ที่บริเวณริมถนน เมื่อเดินเข้าไปในป่าได้สักสิบนาทีก็ได้ยินเสียงดังโครมตอนแรกก็นึกว่ารถชนกัน จึงไม่ได้ออกไปดู

กระทั่งออกมาจากป่าเห็นคนมามุงดูรถจำนวนมาก เมื่อมาเห็นสภาพรถก็แทบจะช็อกเพราะมีต้นไม้ขนาดใหญ่ทับหลังคารถจนแบนโชคดีที่ตนเองและเพื่อนๆออกมาจากรถและเข้าป่าไปก่อน ไม่เช่นนั้นก็คงถูกต้นไม้ล้มทับใส่อย่างแน่นอน

ขณะที่เจ้าของรถอีซูซุที่จอดบริเวณใกล้เคียงกัน และถูกกิ่งไม้ฟาดประตูฝั่งซ้ายได้รับความเสียหายด้วย บอกว่า ตอนนั้นเห็นต้นไม้ไหวโอนเอนผิดปกติเหมือนกัน แต่ก็คิดว่ามีสัตว์ชนิดใดชนิดหนึ่งขึ้นไปอยู่บนต้นไม้ ก่อนที่ต้นไม้ต้นดังกล่าวจะโค่นล้มลงมาภายในเวลาไม่ถึง 1 นาที คนในรถตนที่มีอยู่ 5 คนตะโกนบอก..ต้นไม้ล้ม ตนจึงวิ่งหนีไปอีกฝั่ง ขณะที่พี่สาวตนที่นั่งอยู่หน้ารถก็เปิดประตูวิ่งหนี ทำให้กิ่งไม้ฟาดใส่ประตูรถฝั่งซ้ายได้รับความเสียหายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เดชะบุญที่อุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต มีแต่รถที่พังเสียหาย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาในพื้นที่เกิดมีฝนตกลงจำนวนมากคาดว่าทำให้ดินอุ้มน้ำไว้จำนวนมาก จนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...