xs
xsm
sm
md
lg

ชาวโซเชียลฯ รุมประณาม! ญาติจี้รถชนยายขายข้าวต้มมัดแล้วหนีมารับผิดชอบ-วอน ตร.เร่งล่าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - ญาติและชาวบ้านเรียกร้องคนขับรถชนยายขายข้าวต้มมัดบาดเจ็บข้าวของกระจายเกลื่อนถนนแล้วหลบหนีออกมารับผิดชอบ พร้อมวอน ตร.เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี ขณะชาวโซเชียลฯ รุมประณามไร้จิตสำนึกชนคนแก่ปล่อยให้นอนเจ็บข้างถนน ล่าสุดยายอาการดีขึ้น

วันนี้ (22 พ.ค. 62) จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Tulatorn Nachai" ได้โพสต์ภาพหญิงสูงอายุถูกรถชนได้รับบาดเจ็บ โดยมีตาซึ่งเป็นสามีนั่งประคองไว้และข้าวของกระจายเกลื่อนถนน พร้อมเขียนข้อความว่า “เหตุรถชนแล้วหนี คนเจ็บ 1 ราย หน้าโรงอิฐ #สงสารยายขายขนมข้าวต้มมัด” ซึ่งเป็นภาพที่น่าหดหู่ใจ จากการตรวจสอบพบว่าเหตุดังกล่าวเกิดบนถนนสายระกา-กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างประณามคนขับรถคันที่ชนแล้วหลบหนีว่าไม่มีจิตสำนึก บางคนก็ขอให้คุณยายที่ถูกรถชนหายเร็วๆ บางคนบอกว่าเห็นภาพแล้วสงสารยาย


จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นถนน 4 ช่องจราจร และยังพบเศษซากข้าวต้มมัด เผือก และมันนึ่ง กระจายเกลื่อนถนน ส่วนยายที่ถูกรถชนคือ นางพรวน งาตา อายุ 60 ปี เป็นชาวบ้านหว้าเหนือ ต.หนองเต็ง อ.กระสัง ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระสัง ซึ่งอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

สอบถาม นายชลอย แก้วรัมย์ สามีของยายที่ถูกรถชน เล่าว่า วันเกิดเหตุภรรยาขี่รถจักรยานยนต์พ่วงรถเข็น บรรทุกข้าวต้มมัด เผือก และมันนึ่ง ออกจากบ้านประมาณตี 1 กว่าๆ เพื่อจะไปขายที่ตลาด อ.กระสัง ส่วนตัวเองจะขี่รถจักรยานยนต์อีกคันบรรทุกมะพร้าวไปตามหลัง พอถึงจุดเกิดเหตุประมาณตี 2 เห็นรถจักรยานยนต์ รถเข็น และข้าวของกระจายเกลื่อนริมถนน และเห็นภรรยานั่งร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่กับพื้นถนน ก็ตกใจมาก เมื่อสอบถามภรรยาบอกว่าถูกรถที่มีลักษณะคล้ายรถน้ำแข็ง หรือรถเย็นที่ใช้สำหรับบรรทุกของเฉี่ยวชนจนรถล้ม แต่รถที่ชนไม่ได้จอดลงมาดูกลับขับหลบหนีไปเลย กระทั่งมีพลเมืองดีขับรถผ่านมาเห็นจึงได้เรียกรถฉุกเฉินมารับตัวส่งโรงพยาบาล

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากจะฝากถึงคนที่ขับรถชนภรรยาให้ออกมาแสดงความผิดชอบด้วย เพราะนอกจากภรรยาตนจะบาดเจ็บแล้ว ข้าวของที่บรรทุกไปขายก็ได้รับความเสียหายทั้งหมด และยังไม่รู้ว่าอีกกี่วันภรรยาจะหายจากอาการบาดเจ็บจึงจะสามารถไปขายของได้ตามปกติ ทำให้ตนและภรรยาต้องขาดรายได้ ทั้งยังต้องมารักษาตัวเองอีก และอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนขับรถที่ชนแล้วหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย


ขณะที่ นายตุรธร นาชัย อายุ 26 ปี ผู้ที่ลงโพสต์เหตุการณ์ดังกล่าว บอกว่า วันเกิดเหตุตนขับรถผ่านไปพอดีแล้วเห็นตานั่งประคองยายอยู่ริมถนน โดยข้าวของกระจายเกลื่อนเต็มถนน จึงได้ลงไปสอบถามและช่วยแจ้งรถพยาบาลให้มารับตัวยายที่บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกหดหู่ใจ ที่คนขับไม่มีจิตสำนึกชนคนแก่แล้วหลบหนีไม่ได้คิดจะลงไปดูหรือช่วยเหลือเลย

จึงอยากฝากถึงคนขับรถคันดังกล่าวควรจะออกมาแสดงความรับผิดชอบ และช่วยเหลือยายที่บาดเจ็บด้วย และอยากจะฝากถึงผู้ที่ใช้รถใช้ถนนหากขับรถชนคนอื่นแล้วควรจะลงมาดูหรือพาส่งโรงพยาบาล เพื่อแสดงความมีน้ำใจหรือรับผิดชอบไม่ควรจะหลบหนี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...