xs
xsm
sm
md
lg

เมียแฉถูกซ้อมขู่ฆ่า! คุมตัวหนุ่มโหดทำแผนบุกยิงเมีย-ตร.บ้านดับกลางงานศพ หวิดโดนประชาทัณฑ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - ตำรวจคุมตัวหนุ่มโหดบุกยิงเมียกลางงานศพพ่อตาสาหัสและยิงตำรวจบ้านที่เข้าช่วยดับคาที่ไปทำแผนจุดเกิดเหตุ ญาติผู้ตายตะโกนสาปแช่งจะเข้าประชาทัณฑ์แต่ถูก ตร.กันไว้ ด้านเมียเปิดใจทั้งน้ำตาเคยถูกทำร้ายและขู่ฆ่าต้องหนีเข้ากรุง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (21 พ.ค.) พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.ท.ยศวัฒน์ มณีวงษ์ชัยกิจ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.สตึก, ร.ต.อ.วิษณุ แสนสุข รองสารวัตรสอบสวน เจ้าของคดี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ได้นำตัว นายธิพงษ์ วิเศษ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ บุกยิง น.ส.จันทร์บัว ชื่นรัมย์ อายุ 34 ปี ภรรยาตัวเอง ภายในงานศพของพ่อตา ที่บ้านเลขที่ 36 ม.6 ต.กระสัง อ.สตึก เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (20 พ.ค.) กระสุนเจาะเข้าบริเวณท้ายทอยและไหล่ขวาได้รับบาดเจ็บ หลังจากมาตามง้อขอคืนดีภรรยาแต่ถูกปฏิเสธและเกิดมีปากเสียงกันรุนแรง ทั้งยังได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิง นายทองแดง อ่อนทา อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้าน และอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน หรือ อปพร. ที่มาดูแลความเรียบร้อยในงานศพและเห็นทั้งสองคนทะเลาะกันจึงได้เข้าห้ามปราม กระสุนถูกบริเวณศีรษะเสียชีวิตคาที่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบ้านที่เกิดเหตุ


โดยได้มีญาติผู้บาดเจ็บและญาติผู้เสียชีวิตมารอดูการทำแผนเป็นจำนวนมาก ต่างตะโกนสาปแช่งผู้ต้องหาที่ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยมแม้กระทั่งในงานศพพ่อตาตัวเอง ซึ่งขณะทำแผนมีลูกชายของตำรวจบ้านที่เสียชีวิตได้วิ่งจะเข้าไปทำร้ายผู้ต้องหาเพราะโกรธแค้นและรับไม่ได้ที่ต้องสูญเสียผู้เป็นพ่อไปทั้งที่เข้าไปช่วยเหลือห้ามปรามไม่ให้มีเรื่องกันแต่กลับถูกยิงเสียชีวิต จนเกิดชุลมุน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบกันตัวออก และเร่งรัดทำแผนให้เสร็จโดยเร็ว ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาทีได้นำตัวผู้ต้องหากลับไปที่ สภ.สตึก เพราะเกรงจะถูกรุมประชาทัณฑ์

ด้าน น.ส.จันทร์บัว อดีตภรรยาที่ถูกยิงบาดเจ็บ ซึ่งได้ขออนุญาตทางโรงพยาบาลออกมาเผาศพพ่อในสภาพที่ยังมีบาดแผลบริเวณท้ายทอย และไหล่ขวา ได้เปิดใจทั้งน้ำตาว่า ตอนที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกับอดีตสามีเคยถูกทำร้ายร่างกายบ่อยครั้งเพราะสามีชอบดื่มเหล้าและเสพยาเสพติด จนทนไม่ไหวต้องเลิกรากันได้ประมาณ 2 ปี และช่วงที่เลิกกันตนก็ไม่กล้าอยู่บ้านต้องหนีไปทำงานกรุงเทพฯ เพราะกลัวอดีตสามีจะมาทำร้ายอีก แต่พอตนกลับมาเยี่ยมพ่อที่ป่วยหนักที่บ้าน เมื่อวันที่ 17 พ.ค. อดีตสามีรู้ข่าวก็มาตามง้อแต่ตนไม่ยอมคืนดี เพราะกลัวจะถูกทำร้ายอีก

กระทั่งตกตอนเย็นวันเดียวกันสามีก็เอามีดมาขู่จะฆ่าให้ตาย แต่นายทองแดง ซึ่งเป็นตำรวจบ้านได้มาห้ามปรามไว้ อดีตสามีจึงยอมกลับบ้านไป กระทั่งวันที่ 20 พ.ค. ช่วงบ่ายอดีตสามีก็กลับมาที่งานศพอีก ตอนแรกก็คิดว่าแค่จะมาร่วมงาน แต่ด้วยความที่ดื่มเหล้าเมาจึงเกิดมีปากเสียงกับตน และอดีตสามีเดินไปเอาปืนที่ซ่อนไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์มายิงใส่ตน แต่นัดแรกปืนด้านยิงไม่ออก ตนจึงวิ่งหนี แต่สามีก็ตามยิงซ้ำนัดที่สองเข้าที่ท้ายทอยและไหล่ขวาจนล้มลง จากนั้นเดินไปยิงนายทองแดงตำรวจบ้านที่เคยเข้ามาช่วยห้ามปรามไม่ให้ทะเลาะกันจนเสียชีวิต รู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและไม่ขอให้อภัยหรืออโหสิกรรมให้อดีตสามี ขอให้ดำเนินคดีตามกฎหมายจนถึงที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...