xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มบุรีรัมย์ปืนโหด! บุกง้อเมียในงานศพพ่อตาไม่สำเร็จยิงเมียสาหัส ตร.บ้านเข้าไปห้ามโดนยิงดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - เกิดเหตุสลดหนุ่ม 29 ปี ชาว อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ตามง้อเมียในงานศพพ่อตาเกิดทะเลาะกันตำรวจบ้านเข้าไปห้ามไม่พอใจชักปืนยิงเมียถูกท้ายทอยสาหัส แล้วยิงตำรวจบ้านที่เข้าห้ามดับคาที่ ชาวบ้านในงานชวยกันล้อมจับกระทืบซ้ำก่อนแจ้งตำรวจควบคุมตัว

ช่วงเย็นวันนี้ (20 พ.ค.) พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทร์ทึก ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันกลางงานศพใน ต.กระสัง อ.สตึก มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ซึ่งชาวบ้านได้ช่วยกันล้อมจับผู้ก่อเหตุไว้ได้ จึงได้นำกำลังตำรวจรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกูภัยวังกรูด และแพทย์โรงพยาบาลสตึก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 36 หมู่ 6 ต.กระสัง สถานที่จัดงานศพของนายแสน ชื่นรัมย์ เจ้าของบ้าน พบศพนายทองแดง อ่อนทา อายุ 65 ปี เป็นตำรวจบ้านหมู่ 6 และเป็นอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน หรือ (อปพร.) ของ ต.กระสังด้วย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์บริเวณศีรษะ นอนหงายเสียชีวิตภายในงานศพ ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นางจันทร์บัว ชื่นรัมย์ อายุ 34 ปี ลูกสาวของนายแสน ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสตึกก่อนหน้านี้แล้ว เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความแตกตื่นตกใจให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานศพเป็นอย่างมาก

ส่วนผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงบุคคลทั้งสอง คือ นายธิพงษ์ วิเศษ อายุ 29 ปี ชาว ต.ท่าม่วง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้ถูกชาวบ้านช่วยกันล้อมจับและผูกเชือกติดไว้กับต้นไม้ข้างงานศพในสภาพสะบักสะบอมเนื่องจากถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ขณะเข้าล้อมจับ พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ที่ใช้ในการก่อเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายธิพงษ์ไปสอบสวนที่ สภ.สตึก

จากการสอบสวนนายธิพงษ์ มือปืนให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุยิงทั้งสองคนจริง สาเหตุเพราะแค้นที่มาตามง้อขอคืนดีกับนางจันทร์บัว ภรรยา ในงานศพพ่อตา หลังจากเลิกรากันได้ประมาณ 2 ปี ซึ่งก่อนจะมาได้ดื่มสุราย้อมใจ พร้อมกับเตรียมอาวุธปืนลูกซองใส่ใต้เบาะจักรยานยนต์มาด้วย เมื่อมาเจรจากับอดีตภรรยาไม่ลงตัวจึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน

จากนั้นได้มีนายทองแดง ผู้ตายซึ่งเป็นตำรวจบ้านได้แวะมาดูแลความปลอดภัยในงานศพ เห็นทะเลาะกันอยู่จึงได้เข้ามาห้าม ตนจึงเกิดอารมณ์โมโหเดินไปเอาปืนที่เตรียมมาเพื่อจะยิงภรรยา ซึ่งภรรยาพยายามวิ่งหนีแต่ไม่รอดถูกยิงเข้าบริเวณท้ายทอยล้มลม จากนั้นจึงวิ่งไปเอากระสุนในรถมาบรรจุในลำกล้อง เดินกลับมายิงนายทองแดง ตำรวจบ้านที่บริเวณศีรษะ ล้มคว่ำเสียชีวิต โดยอ้างเพราะแค้นที่หลานนายทองแดง ผู้ตาย ไปมีความสัมพันธ์กับภรรยาตนเอง

ตำรวจได้ควบคุมตัวนายธิพงษ์ มือปืนส่งให้ พ.ต.ต.วิษณุ แสนสุข พนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...