xs
xsm
sm
md
lg

แจ้ง 4 ข้อหาหนัก มือมีดฟันอริในโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ตำรวจนำตัวนายธนกฤติ มุ้งพร อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาใช้มีดฟันอริในโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
อุบลราชธานี- ตำรวจคุมตัวมือมีดฟันอริในโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก ไปทำแผนรับสารภาพ อ้างถูกรุ่นน้องหยามหน้างานบุญหมู่บ้าน เจ้าตัวขอโทษเจ้าหน้าที่พยาบาลขณะเกิดเหตุ พร้อมชดใช้ค่าเครื่องตรวจวัดหัวใจมูลค่ากว่า 2 แสนบาทให้โรงพยาบาล


วันนี้ (20พ.ค.62) พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยพ.ต.อ.อุดร มณีสาย ผกก.สภ.เหล่าเสือโก้ก และชุดสืบสวนนำตัวนายธนกฤติ มุ้งพร อายุ 41 ปี ชาวบ้านโพนเมือง ต.โพนเมือง อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ที่ก่อเหตุควงมีดอีโต้ตามฟันนายปรีดา ดวงเพชร อายุ 27 ปี วัยรุ่นต่างวัยในหมู่บ้าน ขณะเข้ามาทำแผลในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลประจำอำเภอเหล่าเสือโก้ก ไปทำแผนในห้องเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้อธิบายถึงความเสียหายของอุปกรณ์ทางการแพทย์ เป็นเครื่องใช้วัดการเต้นของหัวใจ และวัดความดันออกซิเจนมูลค่าประมาณ 2.2 แสนบาท โดยขณะเกิดเหตุนายปรีดา คนเจ็บได้ใช้เครื่องดังกล่าวบังตัวเองไม่ให้ถูกนายธนกฤติใช้มีดอีโต้ฟันตัวเองอีก หลังถูกฟันที่บริเวณใบหน้าและศีรษะไปแล้ว 3 แผล ความยาวประมาณ 12 เซนติเมตร

หลังนายธนกฤติฟันเครื่องมือทางการแพทย์จนพัง ก็ได้หยุด ไม่ได้เข้าไปทำร้ายนายปรีดาอีก และเดินออกไปยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ อยู่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึง ได้ควบคุมตัวนายธนกฤติไปดำเนินคดี ส่วนนายปรีดาคนเจ็บ หลังพยาบาลช่วยทำแผลให้เบื้องต้น ได้ส่งตัวไปให้แพทย์โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ตรวจเช็กซ้ำ เพื่อความมั่นใจ เบื้องต้นทราบว่า นายปรีดามีอาการดีขึ้นแล้ว

หลังจากนั้น พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ได้สอบปากคำนายธนกฤติ เล่าว่า ก่อนเกิดเรื่องที่หมู่บ้านโพนเมือง ได้จัดให้มีงานประจำปี และว่าจ้างหมอลำซิ่งมาแสดง ระหว่างการแสดงกลุ่มนายปรีดา ไปมีเรื่องกับวัยรุ่นในหมู่บ้านเดียวกัน จนเกิดการชกต่อยกันขึ้น นายธนกฤติในฐานะเป็นรุ่นใหญ่ของหมู่บ้าน และเป็นผู้จัดงาน ได้ขึ้นเวทีประกาศให้เลิกทะเลาะวิวาทกัน เพราะเป็นคนหมู่บ้านเดียวกันเอง หากต้องการชกต่อยกันก็ให้มาชกกับตน

หลังประกาศนายธนกฤติ มือมีดก็เดินลงมาจากเวทีหมอลำ ก่อนจะถูกนายปรีดาใช้เท้าเตะบริเวณสีข้างซ้ายนายธนกฤติไป 1 ครั้ง ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่เป็นลูกน้องนายธนกฤติ เข้ามาชกต่อย ก่อนมีคนมาแยกนำตัวนายปรีดาที่ถูกขวดเบียร์ตีศรีษะแตกไปเย็บแผลที่โรงพยาบาลประจำอำเภอ

แต่นายธนกฤติ ยังมีอารมณ์โกธรนายปรีดารุ่นน้องที่หยามหน้า จึงขับรถกระบะออกจากงาน ตรงมาที่โรงพยาบาล แล้วตรงมาในห้องฉุกเฉินที่คนเจ็บนอนให้พยาบาลเย็บแผล โดยบอกว่าเป็นรุ่นน้องยังกล้าทำร้ายรุ่นพี่ พร้อมใช้อีโต้ฟันไปที่ศีรษะ เมื่อนายปรีดาถูกฟัน จึงพลิกตัวหลบกระโดดลงจากเตียงและใช้เครื่องตรวจวัดความดันที่อยู่ใกล้มือเป็นเกราะกำบังไม่ให้ถูกฟันซ้ำอีก

นายธนกฤติ จึงเอามีดอีโต้ฟันเข้าไปที่ศีรษะและที่เครื่องจนพัง เมื่อเริ่มหายโกรธ ก็ออกมายืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งนายธนกฤติ ได้กล่าวว่า ตนต้องขอโทษเจ้าหน้าที่พยาบาลที่เข้าเวรขณะเกิดเหตุทุกคน ส่วนเครื่องมือแพทย์ที่ได้รับความเสียหาย ตนยินดีจ่ายเงินชดใช้ให้ทั้งหมด

ด้าน พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า หลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหานายธนกฤติผู้ก่อเหตุรวม 4 ข้อหาหนักคือ มีและพกพาอาวุธมีด บุกรุกสถานที่ราชการ ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย และพยายามฆ่า เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่คนอื่น จึงแจ้งทุกข้อหากับผู้กระทำความผิด

สำหรับช่วงนี้ ซึ่งมีการจัดงานบุญประเพณีประจำหมู่บ้านต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุทำนองนี้ขึ้นอีก ตำรวจได้ประสานไปทางอำเภอ เมื่อผู้จัดงานได้รับอนุญาต จะมีการจัดกำลังร่วมกันทั้งฝ่ายปกครองและตำรวจเข้าดูแลรักษาความสงบภายในงานด้วย ขณะเดียวกันเมื่อช่วงสายวันเดียวกันนายเฉลิมพล มั่งคั่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลประจำอำเภอเหล่าเสือโก้กด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...