xs
xsm
sm
md
lg

ปิด “ตะวันแดง” อุบลฯ จ่ายชดเชยพนักงานกว่า 160 ชีวิต ส่วนบัตรคอนเสิร์ตคืนเงินให้หมด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - ผู้บริหารตะวันแดงพร้อมจ่ายชดเชยพนักงาน 160 คน ตะวันแดงอุบลฯ ที่ถูกไฟไหม้เสียหาย ส่วนใครอยากทำงานต่อจะส่งไปช่วยงานสาขาจังหวัดข้างเคียง ส่วนบัตรคอนเสิร์ตศิลปิน ลูกค้านำมาและเงินคืนได้ทุกสตางค์จากกรณีไฟไหม้สถานบันเทิงชื่อดัง “ตะวันแดง มหาซน” ที่ จ.อุบลราชธานี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นแม่บ้านบอกเห็นกระแสไฟจากฝาเพดานที่ติดโฟมดูดซับเสียง ทำให้ไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว สร้างความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (20 พ.ค.) จ.ส.อ.เกริกชัย ผ่องแผ้ว ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอาทิ โยธาธิการจังหวัด แรงงานจังหวัด พิสูจน์หลักฐานจังหวัด และสำนักงานประกันภัยจังหวัดเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุตะวันแดง มหาซน อุบลราชธานี อาคารชั้นเดียวแบบมีระเบียงยกสูง ตัวอาคารและทรัพย์สินภายในถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ทำให้ต้องปิดให้บริการ และมีผลต่อพนักงานกว่า 160 คนที่ทำงานอยู่กับสถานบันเทิงแห่งนี้

จากการตรวจสอบ พ.ต.อ.ตะวัน ไวยารัตน์ พิสูจน์หลักฐานจังหวัดระบุว่า เบื้องต้นจุดเกิดเพลิงไหม้น่าจะเกิดใกล้กับเวทีการแสดง เพราะบริเวณดังกล่าวถูกเพลิงไหม้จนหลังคายุบลงมา แต่ยังไม่มีความแน่ชัด ต้องรอให้นำวัสดุที่เก็บจากจุดเกิดเหตุไปตรวจวิเคราะห์จึงจะทราบผลเป็นจุดเกิดเพลิงไหม้หรือไม่ โดยใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์


ด้านนายธนาวิศร์ พีรภัทร์จิรกิจ ผู้อำนวยปฏิบัติการสาขาทั่วประเทศตะวันแดง ซึ่งเดินทางมาดูที่เกิดเหตุระบุว่า ในส่วนของพนักงานกว่า 160 คน เบื้องต้นจะให้กระจายไปทำงานอยู่กับสถานบันเทิงตะวันแดงจังหวัดใกล้เคียง ส่วนพนักงานที่ไม่ต้องการไปก็จะได้รับเงินค่าชดเชยตามที่กฎหมายแรงงานกำหนด

ส่วนลูกค้าที่ซื้อบัตรร่วมชมคอนเสิร์ตที่ตะวันแดงนำศิลปินมาแสดงก็สามารถนำบัตรมารับเงินคืนได้เต็มตามจำนวน ส่วนการปรับปรุงแก้ไขต้องดูไปก่อนว่าจะทำได้เพียงใด เพราะรอให้สำนักงานโยธาธิการและวิศกรของสำนักงานเทศบาลนครอุบลราชธานี มีความเห็นออกมาก่อนSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...