xs
xsm
sm
md
lg

อุทาหรณ์!หนุ่มเยอรมันซิ่งบิ๊กไบค์สวนเลนชนประสานงากระบะดับกลางเมืองเชียงใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ – เกิดอุบัติเหตุสุดสลด..หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ซิ่งบิ๊กไบค์พุ่งสวนเลนออกกลางถนนเชียงใหม่ กระบะขับมาตามทางหลบไม่พ้น-เบรกไม่อยู่ ชนตูมสนั่นกระเด็นทั้งรถทั้งคน เสียชีวิตคาที่


วันนี้(18 พ.ค.) ร.ต.อ.เกษมสิทธิ์ ต่อกัน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนจักรยานยนต์บิ๊คไบค์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บนถนนมหิดลขาเข้าเมือง บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อ 01.45 น.ที่ผ่านมา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธริรวมใจเชียงใหม่ และทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลเชียงใหม่ใกล้หมอ

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวต่างชาตินอนอยู่กลางถนน สภาพศพสวมเสื้อคอปกแขนสั้น กางเกงยีนส์สามส่วน มีบาดแผลฉกรรจ์หลายจุด จากการตรวจค้นร่างกายพบเอกสารบัตรประจำตัวทราบชื่อคือ MR.JAN SINGLE อายุประมาณ 30-35 ปี สัญชาติเยอรมัน นอกจากนี้ยังพบกัญชาจำนวนหนึ่งบรรจุอยู่ในถุงซิปล็อกเก็บไว้ในกระเป๋ากางเกง

นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น Reble 500 CC. สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 2 กก 6025 เชียงใหม่ ของผู้เสียชีวิต ถูกชนกระเด็นเข้าไปติดท้ายรถยนต์กระบะ โตโยต้าไฮลักซ์วีโก้แชมป์ สีขาวหมายเลขทะเบียน ผย 4195 เชียงใหม่ ที่จอดอยู่บริเวณริมทาง สภาพพังเสียหายยับเยินทั้งคัน และถัดไปอีกประมาณ 100 เมตร

พบรถยนต์คู่กรณีเป็นรถโตโยต้าไฮลักซ์รีโว่ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผอ 3672 เชียงใหม่ ที่มีนายศุทธวีร์ ซื่อสัตย์บุญ อายุ 26 ปี สภาพด้านหน้ารถมีร่องรอยการชนเข้ากับจักรยานยนต์อย่างแรงจนกันชนแตกและพังเสียหาย

จากการสอบถามทางด้าน นายศุทธวีร์ คนขับรถกระบะเล่าว่า ได้ขับรถมาตามเส้นทาง ถ.มหิดลขาเข้าเมือง เพื่อมุ่งหน้ากลับที่พักในพื้นที่ ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายขับสวนมากลางถนน ซึ่งขณะนั้นตนได้ขับรถมาด้วยความเร็วพอสมควร ทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้ทัน จึงชนเข้ากับรถของผู้เสียชีวิตที่ขับสวนมาอย่างจังจนชิ้นส่วนของมอเตอร์ไซค์ด้านหน้านั้นติดไปอยู่ใต้ท้องรถของตน และซากมอเตอร์ไซค์ที่เหลือกระเด็นไปโดนใส่รถที่จอดอยู่ข้างทาง

ร.ต.อ.เกษมสิทธิ์ พนักงานสอบสวนคดี เปิดเผยว่าได้มีพยานที่สังเกตเห็นชายชาวต่างชาติที่เสียชีวิตได้ขับรถจักรยานยนต์มา จากนั้นได้มาจอดที่บริเวณด้านข้างร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น มีลักษณะอาการมึนเมามาแล้ว และได้จอดรถจักรยานยนต์ในลักษณะหันหน้ารถออกถนน ก่อนที่จะได้สตาร์ทเครื่องแล้วขับพุ่งออกไปกลางถนนแล้วหักขับสวนเลนจนกระทั่งรถของคู่กรณีขับมาชนอย่างจัง ซึ่งสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากการที่เจ้าตัวมีอาการมึนเมาและคิดว่าขับถูกทางแล้วจนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุขึ้น

หลังจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการเคลื่อนย้ายศพของผู้เสียชีวิตเพื่อนำส่งไปชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งที่ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ พร้อมกับสอบสวนเพิ่มเติม จากนั้นจะได้ประสานกับทางสถานฑูตฯเพื่อแจ้งให้ทางญาติรับทราบข้อมูลการเสียชีวิต และมารับศพเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...