xs
xsm
sm
md
lg

หาดหัวหินเตรียมรับศิลปินแจ๊ซจากทุกมุมโลกร่วมเทศกาลดนตรีแจ๊ซนานาชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประจวบคีรีขันธ์ - ศิลปินแจ๊ซแถวหน้าจากทุกมุมโลก เตรียมตบเท้าร่วมสร้างปรากฏการณ์เทศกาลดนตรีแจ๊ซนานาชาติบนหาดหัวหิน ในงาน Hua Hin International Jazz Festival 2019 ให้คอแจ๊ซได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม 2 วัน 2 เวที 50 คอนเสิร์ต ชมฟรีตลอดงาน

วันนี้ (16 พ.ค.) ที่โรงแรมเซนทาราแกรนด์บีช หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน พร้อมด้วย นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายพรเลิศ อุ่นเจริญ รอง ผอ.ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ และ “โก้ มิสเตอร์แซกแมน” หรือ โก้ เศกพล อุ่นสำราญ ร่วมการแถลงข่าวการจัดเทศกาลดนตรีแจ๊ซหัวหิน “Hua Hin International Jazz Festival 2019” จะจัดขึ้นในวันที่ 7-8 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณชายหาดหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 15 ของเทศกาลดนตรีแจ๊ซบนผืนทราย

โดยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับเทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมสร้างปรากฏการณ์เทศกาลดนตรีแจ๊ซนานาชาติสุดยิ่งใหญ่บนชายหาดหัวหิน “Hua Hin International Jazz Festival 2019” ยกขบวนศิลปินแจ๊ซจากทุกมุมโลก ให้คอแจ๊ซได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม 2 วัน 2 เวที 50 คอนเสิร์ต รวมศิลปินและนักดนตรีกว่า 300 ชีวิต

พร้อมเนรมิตให้เมืองหัวหินอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของดนตรีแจ๊ซ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงกรีนซีซัน โดยในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 15 ที่มาพร้อมกับคอนเสิร์ตระดับปรากฏการณ์ที่จะสร้างความสนุกสนานและความประทับใจมากกว่าที่เคย กับดนตรีแจ๊ซหลากหลายแนว โดยศิลปินแจ๊ซระดับโลกจากหลายประเทศ เช่น King of Samba สุดยอดวงบราซิเลียนแจ๊ซที่จะมาสร้างความสนุกสนานร่วมกับ Rubem Farias หนึ่งในนักเล่นเบสที่ดีที่สุดในโลก

อีกหนึ่งไฮไลต์ของปีนี้ Deborah Brown แจ๊ซดีว่าแถวหน้าของโลกที่จะมาแต่งแต้มสีสันให้หาดหัวหินด้วยเสียงร้องที่ทรงพลังและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ สัมผัสประสบการณ์แจ๊ซกันอย่างถึงแก่นกับโชว์สุดพิเศษของบิ๊กแบนด์ระดับโลก New York Round Midnight และ Beets Brothers กลุ่มนักดนตรีแจ๊ซแถวหน้าจากเนเธอร์แลนด์ เคลิบเคลิ้มไปบทเพลงที่คุ้นหูของ เติ้ง ลี่ จวิน ในแบบเซี่ยงไฮ้แจ๊ซโดยกลุ่มศิลปินจากมาเลเซีย The Shanghai Sisters ร่วมด้วย Mitch Frohman สุดยอดนักแซกโซโฟนเจ้าของเพลงประกอบซีรีส์เรื่องดัง Sex and the City

และกลุ่มศิลปินแจ๊ซรุ่นใหม่จากแดนอาทิตย์อุทัยที่รวมตัวกันสำหรับงานนี้โดยเฉพาะกับ J.Jazz Super Project (The Next Century of J.Jazz) พร้อมด้วยศิลปินแจ๊ซแถวหน้าของเมืองไทยที่เคยสร้างความประทับใจให้แก่เวทีแห่งนี้มาแล้ว นำโดย โก้ มิสเตอร์แซกแมน เทวัญ ทรัพย์แสนยากร จิรพรรณ อังศวานนท์ ป้อม ออโต้บาห์น ทีโบน สินเจริญบราเธอร์ส ETC. วิยะดา โกมารกุล ณ นคร พัชรา ดีล่า ปุ้ย ดวงพร และ The Sound of Siam ร่วมด้วยศิลปินและนักดนตรีทั้งไทยและต่างประเทศอีกนับร้อยชีวิตที่จะมาส่งมอบความสุขทางเสียงดนตรีให้แก่คอแจ๊ซแบบเต็มอิ่มถึง 2 วัน 2 เวที กว่า 50 คอนเสิร์ต ตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน ชมฟรีตลอดงาน

นายพรเลิศ อุ่นเจริญ รอง ผอ.ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เทศกาลดนตรีแจ๊ซนานาชาติบนหาดหัวหิน เป็นเทศกาลดนตรีที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศต่างรู้จัก เฝ้ารอคอย เป็นงานที่ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซัน หรือกรีนซีซันได้เป็นอย่างดี จัดต่อเนื่องกันมาเป็นครั้งที่ 15 สำหรับปีที่ผ่านมาตั้งเป้านักท่องเที่ยวไว้ประมาณ 3-4 พันคน แต่มีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานนับหมื่นคน นั่งฟังดนตรีกันแบบเพลิดเพลินจนเต็มหาด ปีนี้มีนักดนตรีทั้งชาวไทย และต่างประเทศมาร่วมถึง 50 คอนเสิร์ต รวมทั้งจะมีศิลปินที่เคยมาร่วมเทศกาลดนตรีแจ๊ซนานาชาติบนชายหาดหัวหิน ตั้งแต่ปีแรกๆ มาร่วมแต่งเติมสีสันย้อนวันวาน หรือ REUNION อีกด้วย คาดว่าจะได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...