xs
xsm
sm
md
lg

ญาติโยมอิ่มบุญร่วมบริจาคชุดนักเรียนเด็กยากจนชื่นมื่น! เกจิดังใบ้หวยเด็ด “ยกโป้มือ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ญาติโยมอิ่มบุญกันถ้วนหน้าได้ร่วมทำบุญบริจาคชุดนักเรียนให้เด็กยากจนที่ยังขาดแคลน ร่วมกับ “พระชัยชะนะ” แห่งศูนย์ปฏิบัติธรรมบ้านดอนหัน อ.หนองเรือ ขณะที่เกจิด้านโชคลาภชื่อดังแจกปริศนาธรรมงวดนี้ “ยกโป้มือ”

รายงานข่าวแจ้งว่า เช้าวันนี้ (15 พ.ค.) ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมบ้านดอนหันโนนหินแห่ ต.ดอนหัน อ.ภูเรือ จ.ขอนแก่น พระอาจารย์ชัยชะยะ ภูริญาโณ ผู้ดูแลศูนย์ปฏิบัติธรรม ได้เปิดศาลาให้ญาติโยมร่วมทำบุญซื้อชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียนเพื่อนำไปแจกให้แก่เด็กนักเรียนในพื้นที่หลายอำเภอในจังหวัดขอนแก่นที่ยากจน และยังขาดแคลน ตามโครงการที่พระอาจารย์ชัยชะนะยึดถือปฏิบัติเป็นประจำทุกปี

บรรยากาศภายในศูนย์ปฏิบัติธรรมคลาคล่ำไปด้วยสาธุชนญาติโยมที่เดินทางมาร่วมทำบุญจำนวนมาก นอกจากช่วยซื้อชุดนักเรียนมากน้อยตามกำลังทรัพย์แล้ว ญาติธรรมจำนวนไม่น้อยได้บริจาคเป็นปัจจัยเพื่อถวายให้ทางศูนย์ปฏิบัติธรรมแห่งนี้นำไปทำบุญกุศลกับองค์กรสาธารณกุศลต่างๆ อีกด้วย


พระอาจารย์ชัยชะนะ ภิริญาโณ ในฐานะผู้ดูแลศูนย์ปฏิบัติธรรมบ้านดอนหันโนนหินแห่ กล่าวถึงการรับบริจาคชุดนักเรียนในครั้งนี้ว่า เป้าหมายสูงสุดต้องการช่วยเหลือเด็กนักเรียนในโรงเรียนต่างๆ ที่อยู่ในอำเภอรอบนอกของเมืองขอนแก่น ที่ยังขาดแคลนเสื้อผ้านักเรียน เนื่องจากทางบ้านพ่อแม่มีฐานะยากจน เปิดเทอมแต่ละครั้งค่าใช้จ่ายสูง ดังนั้น จึงต้องบอกบุญกับญาติโยมทั้งหลายที่พอมีกำลังทรัพย์ หากอยากทำบุญสร้างกุศลก็อยากให้มาบริจาคชุดนักเรียนร่วมกัน

สำหรับโรงเรียนที่พระอาจารย์ชัยชะนะ จะมอบเสื้อผ้านักเรียนในปีนี้มีทั้งหมด 59 โรงเรียน ส่วนใหญ่เป็นโรงเรียนในพื้นที่อำเภอหนองเรือ และอำเภอชุมแพ รวมจำนวนทั้งหมดกว่า 1,000 ชุด โดยในวันพรุ่งนี้ (16 พ.ค.) จะเชิญผู้อำนวยการหรือตัวแทนโรงเรียนเดินทางมารับมอบ ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมบ้านดอนหันโหนหินแห่


รายงานระบุอีกว่า ก่อนที่พระอาจารย์ชัยชะนะ จะขึ้นธรรมาสน์เทศนาธรรมนั้นได้ งทำพิธีมอบเงินให้แก่สาธารณกุศลด้วยจำนวนหนึ่ง โดยมอบเงินสนับสนุนกิจกรรมให้แก่มหาวิทยาลัยมกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน 5,000 บาท มอบรถกู้ภัยให้แก่มูลนิธิเต็กก่าดอนโมง 1 คัน มูลค่า 3.5 แสนบาท เงินสด 5,000 บาทและข้าวสารอาหารแห้งจำนวนหนึ่ง มอบเงินสนับสนุนให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองนาคำอีก 15,000 บาท

อย่างไรก็ตาม เป็นธรรมเนียมของพระอาจารย์ชัยชะนะ ที่หลังจากเทศนาธรรมเสร็จ ก็จะแจกใบปริศนาธรรมให้ญาติโยมนำไปพิจารณา โดยครั้งนี้ใบปริศนาธรรมเขียนข้อความว่า “ยกโป้มือ” โดยสระโอ เขียนคล้ายเลข 6 ไม้โท เขียนคล้ายเลข 2 ม ม้า คล้ายเลข 2 ซึ่งญาติโยมต่างตีความกันไปต่างๆ นานา บ้างก็บอกว่า 185 15 10

ขณะเดียวกัน เป็นที่น่าสังเกตว่าแม้แต่เลขทะเบียน ก 3555 กรุงเทพมหานคร รถกู้ภัยที่พระอาจารย์มอบให้มูลนิธิเต็กก่าดอนโมง ญาติโยมก็ไปรุมจดและถ่ายรูปนำตัวเลขไปเสี่ยงโชคด้วยเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...