xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อเงินกู้พิษณุโลกลูกหนี้ “เจ๊ อ.” หอบหลักฐานยื่น ตร.ชงต่อ “บิ๊กป้อม” ปูดชื่อเจ้าแม่นครไทยเพิ่มอีก(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - ตำรวจตั้งโต๊ะรับเรื่องเหยื่อเงินกู้ “เจ๊อรวรรณ นครสวรรค์-เจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่พิษณุโลก” ก่อนชง “บิ๊กป้อม” สั่งการต่อ เบื้องต้นพบผู้เสียหายร่วม 200 รายถูกเล่นแง่-เปลี่ยนชื่อหลังโฉนดเรียบวุธ พร้อมปูดชื่อเจ้าแม่เงินกู้นครไทยเพิ่มอีกวันนี้ (15 พ.ค.) พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 รองหัวหน้าศูนย์ป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน, พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.สส.ภ.6, พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.จว.พล., พ.ต.อ.นฤชา สุวรรณลาภา รอง ผบก.จว.พล.และพนักงานสอบสวน ได้ประชุมร่วมกลุ่มลูกหนี้ของ “เจ๊อรวรรณ” เจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่ของพิษณุโลกชาวนครสวรรค์ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก

การประชุมเริ่มจากซักถามเหยื่อเงินกู้นอกระบบที่เดินทางเข้าให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ราว 64 ราย ก่อนไปร้องขอความช่วยเหลือต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางไปเป็นประธานพิธีมอบคืนโฉนดที่ดินในวันพรุ่งนี้ (16 พ.ค.) ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

เบื้องต้นพบว่าลูกหนี้ทุกรายล้วนใช้โฉนดที่ดินเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันกู้เงินในลักษณะขายฝากที่ดิน ที่สำนักงานที่ดินพิษณุโลก แต่ถูกบ่ายเบี่ยงไม่ยอมไถ่ถอนจนเกินกำหนดเวลา จากนั้นชื่อหลังโฉนดก็ถูกเปลี่ยนไปเป็นของเจ้าหนี้แทบทั้งสิ้น แต่วันนี้ทางตำรวจก็ไม่สามารถตามตัวเจ้าแม่เงินกู้รายนี้มาไกล่เกลี่ยกับลูกหนี้โดยตรงได้

ผู้เสียหายได้ให้รายละเอียดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อเอาผิดนางอรวรรณ จากนั้นได้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 และทีมงานศูนย์ป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชนเพื่อยื่นให้รองนายกรัฐมนตรีต่อไป

หนังสือระบุว่า เรียน ท่านประวิตร วงษ์สุวรรณ เรื่องขอความช่วยเหลือหนี้ทำสัญญาจำนองหรือขายฝากไม่เป็นธรรมและคิดดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด..ข้าพเจ้า นางสาวนภัศวรรณ อินมลเทียร และพวก ร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากพวกข้าพเจ้าไปกู้ยืมเงินจากนางอรวรรณ และสามี โดยนำโฉนดที่ดินไปจดจำนอง ตั้งแต่ปี 2546-2562 ในสัญญาจำนอง นางอรวรรณเป็นผู้รับจำนองและขายฝากได้บวกดอกเบี้ย-เงินต้นเพิ่มลงในสัญญา ทำให้ลูกหนี้จำนวน 200 รายได้ความเดือดร้อน ไม่มีที่อยู่และโฉนดถูกยึดเป็นของเจ้าหนี้ ยอดรวมกันประมาณ 1 พันล้านบาท เจ้าหนี้ไม่มีทีท่าจะยอมรับเงื่อนไขใด การเจรจาในครั้งสุดท้าย (ครั้งที่ 5) เมื่อ 10 พ.ค. 62 เจ้าหนี้ไม่มาตามนัด โดยตำรวจภาค 6 เป็นเจ้าภาพหลักในการติดตามไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด จึงขอให้ท่านประวิตรได้โปรดช่วยเหลือด้วย

นอกจากนี้ ผู้เสียหายยังได้ระบุถึงนายทุนเงินกู้นอกระบบอีกราย คือ นางอรพิน-เจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่ของ อ.นครไทย ด้วย


พล.ต.ต.บุญลือเปิดเผยว่า วันนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเงินกู้นอกระบบจากศูนย์ป้องกันฯ มาช่วยตำรวจในพื้นที่ หลังจากได้ประสานงานสืบสวนจังหวัดพิษณุโลกไกล่เกลี่ยเงินกู้นอกระบบก่อนหน้านี้ กรณีนางอรวรรณถือว่าเป็นเจ้าหนี้เงินกู้ที่มีพฤติกรรมดื้อ ไม่ยอมเจรจา แต่มั่นใจว่าไม่พ้นมือตำรวจแน่ ขอให้ประชาชนมั่นใจ และพร้อมดำเนินการทันทีในวันที่ 17 พ.ค.ที่จะถึงนี้อย่างต่อเนื่องจนจบคดี

ด้าน พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.พิษณุโลก บอกว่า ตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีฉ้อโกงกับนางอรวรรณ เจ้าหนี้เงินกู้รายใหญ่ไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างออกหมายเรียกก่อนจะออกหมายจับต่อไป พร้อมกับได้อายัดทรัพย์บัญชีธนาคารนางอรวรรณ ซึ่งเป็นชื่อเจ้าหนี้เงินกู้เรียบร้อยแล้ว แต่เขายังนิ่งเหมือนไม่เดือดร้อน ดังนั้นจากนี้ไปตำรวจต้องดำเนินมาตรการเด็ดขาดต่อไป

เวลาเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลกอีกชุดได้นำผู้เสียหายหรือเหยื่อเงินกู้นอกระบบอีกไม่ต่ำกว่า 10 คนเจรจาไกล่เกลี่ยกับ “เสี่ยอะลูมิเนียม” ที่ทางเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุม-อายัดทรัพย์สินรวมทั้งรถหรูปอร์เช่ ไปตรวจสอบถึงที่มาก่อนหน้านี้ด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...