xs
xsm
sm
md
lg

ปัดฝุ่นคดี “น้องอั้ม” ด.ช.5 ขวบหายตัวนาน 4 ปี หลังเพื่อนยันคนขับแบ็กโฮตักดินฝังในสระน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - รื้อคดี “น้องอั้ม” หายตัวไร้ร่องรอยไปกว่า 4 ปีขึ้นมาใหม่ หลังเพื่อนที่อยู่ด้วยกันคนสุดท้ายวันเกิดเหตุบอกน้องอั้มถูกรถแบ็กโฮตักดินถมร่างจมในสระหน้าปราสาทเปือยน้อย ล่าสุดมติประชาคมให้สูบน้ำค้นหาร่างน้องอั้มอีกครั้ง

หลายคนยังคงจำได้ กรณีคดีการหายตัวไปอย่างไร่ร่องรอยของ ด.ช.ธนวรรชน์ แก้วตา หรือน้องอั้ม อายุ 5 ขวบ เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2559 พ่อและแม่ของน้องอั้มได้เข้าแจ้งความต่อร้อยเวร สภ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น ว่าลูกชายได้หายตัวไปเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.ขณะเล่นกับเพื่อนๆ อีก 3-4 คนบริเวณหนองน้ำหน้าปราสาทเปือยน้อย

หลังเข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจและเพื่อนบ้านได้ช่วยกันออกตามหาแบบปูพรมไปทั่วบริเวณและหลายจุดที่คาดว่าน้องอั้มจะไปแต่ก็หาไม่เจอ ต่อมาพ่อและแม่ของน้องอั้มได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือต่อมูลนิธิกระจกเงาให้ช่วยประกาศตามหาอีกทางเผื่อมีกลุ่มมิจฉาชีพลักพาน้องอั้มไป แต่จนถึงขณะนี้เวลาล่วงไปกว่า 4 ปีแล้วก็ยังตามหาตัวน้องอั้มไม่เจอ

อย่างไรก็ตาม ข่าวการหายตัวของน้องอั้มได้มีความเคลื่อนไหวอีกครั้ง ล่าสุด พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ พูลเจริญ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเปือยน้อย เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ทางครอบครัวของน้องอั้ม คือนางปุญยาวีย์ ปะระกัง มารดา ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจและนายอำเภอเปือยน้อยเพื่อขอให้รื้อฟื้นคดีติดตามหาน้องอั้มอีกครั้ง ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากทางตำรวจได้นำตัวเพื่อนของน้องอั้มที่เล่นอยู่กับน้องอั้มเป็นคนสุดท้ายมาสอบปากคำ


เป็นการสอบปากคำโดยทีมสหวิชาชีพ โดยเพื่อนของน้องอั้มคนดังกล่าวยอมเล่าว่าน้องอั้มถูกรถแบ็กโฮที่ตักดินจากการขุดลอกหนองน้ำสระวงศ์ถมทับร่างบริเวณทิศเหนือของหนองน้ำ และหลังได้รับการร้องขอจากพ่อแม่ของน้องอั้มทางอำเภอได้จัดให้มีประชาคมหมู่บ้านเพื่อขอให้มีการสูบน้ำจากหนองน้ำ ซึ่งผลการประชาคมมีมติเป็นเอกฉันท์ให้สูบออกเพื่อจะได้ค้นหาร่างน้องอั้มอีกครั้ง

“เราเริ่มตั้งเครื่องสูบน้ำมาตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการค้นหาร่างน้องอั้มอีกครั้ง หลังหยุดค้นหานานกว่า 4 ปีเศษ น่าจะใช้เวลาราว 1 สัปดาห์ระดับน้ำถึงจะลดลงจนเห็นผิวดินในสระน้ำ ตอนนี้ได้นำธงแดงไปปักจุดที่คาดว่าเป็นจุดที่น้องอั้มถูกดินทับฝังร่าง” พ.ต.อ.ณัฐวุฒิกล่าว และบอกอีกว่า


ทางด้านคดีความนั้น จากการเรียกสอบปากคำคนขับรถแบ็กโฮในวันที่เกิดเหตุ ตัวคนขับรถแบ็กโฮได้ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ขุดดินไปทับถมร่างน้องอั้ม แต่ทางพนักงานสอบสวนก็ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ชีวิต แต่เนื่องจากยังไม่พบร่างน้องอั้ม ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ จึงต้องค้นหากันให้พบก่อนที่จะสรุปสำนวนคดี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...