xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่ม จว.ล้านนา เปิดเวทีระดมสมองเฟ้นสุดยอดเส้นทางท่องเที่ยวผจญภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่/พะเยา - ท่องเที่ยวและกีฬา ดึงคนวงการท่องเที่ยวภาคเหนือระดมสมอง เฟ้นหาสุดยอดเส้นทางการท่องเที่ยวผจญภัยใหม่ในล้านนา 5 จังหวัด ภายใต้แนวคิด “Ultimate Lanna”

นายสวัสดิ์ มูลภาที ท่องเที่ยวและกีฬา จ.ลำปาง และรักษาการท่องเที่ยวและกีฬา จ.พะเยา ได้กล่าวเปิดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติ “การท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ภายในเขตพัฒนาการท่องเที่ยวอารยธรรมล้านนา (เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ลำปาง ลำพูน) ที่จัดขึ้นเมื่อ 8 พ.ค. ณ ณ ห้องพรนภา โรงแรมพะเยาเกตเวย์ ว่าเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้การดำเนินการของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

รวมทั้งสร้างเส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ตอบสนองนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการความสนุกสนานตื่นเต้นในการท่องเที่ยว เป็นการท่องเที่ยวในเชิงผจญภัยซึ่งกำลังเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวที่มีกำลังจ่าย แต่มีเวลาไม่มากด้วยภารกิจหน้าที่การงาน

ดร.อดิศักด์ เรือลม นักผังเมืองชำนาญการพิเศษ สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จ.พะเยา ในฐานะประธานกรรมการจัดทำรายละเอียดขอบเขตงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวสุดยอดเส้นทางท่องเที่ยวเชิงผจญภัยในเขตพัฒนาการท่องเที่ยวอารยธรรมล้านนา ภายใต้แนวคิด Ultimate Lanna บอกว่าเป้าหมายของโครงการนี้คือ สร้างกลุ่มอารยธรรมล้านนา เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ลำพูน และพะเยา

โดยมีจุดมุ่งหมายสำคัญ คือ การท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ทำให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้เส้นทางการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยในกลุ่มอารยธรรมล้านนา และได้เกิดกิจกรรมการท่องเที่ยวขึ้นได้จริง ผลที่คาดว่าจะได้รับคือมีการนำเส้นทางการท่องเที่ยวจากบุคคลากรทางการท่องเที่ยวที่มีประสบการณ์ที่มาร่วมกันระดมสมองเสนอเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจขึ้นมา สามารถนำไปต่อยอดนำเสนอให้บริษัทจัดการท่องเที่ยวนำไปใช้ได้จริง

ซึ่งจะยังประโยชน์ต่อทั้งผู้นำการท่องเที่ยว บริษัทท่องเที่ยว สถานประกอบการการท่องเที่ยวต่างๆ รวมทั้งร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ได้รับผลประโยชน์จากโครงการนี้ในทุกภาคส่วน

ดร.อดิศักดิ์ยังได้เปิดเผยอีกว่า หลังจากการสัมมนาเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ ก็จะมีทีมงานของการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่เส้นทางการท่องเที่ยวที่ได้รับการคัดเลือก เพื่อถ่ายทำสารคดีประชาสัมพันธ์ไปในสื่อ ทั้งเอกสาร และผ่านรายการทีวีสาธารณะ และสื่อสารสนเทศต่างๆ อีกด้วย

นายดนัยชุพัฒน์ วิภาทิพย์ โปรเจ็คเมเนเจอร์ หสน.มหานทีแมกกาซีน ผู้ดำเนินการจัดการสัมมนาและประสานงานปฏิบัติการโครงการนี้ เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีและน่าสนใจมาก เพราะจะได้สร้างเส้นทางการท่องเที่ยว เชิงผจญภัยใหม่ๆ ขึ้นมา เพื่อตอบสนองนักท่องเที่ยวให้มีทางเลือกหลากหลายมากขึ้น ช่วงนี้เป็นช่วงการดำเนินการและจะเสร็จสิ้นการทำงานภายในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ จากนั้นก็พร้อมประชาสัมพันธ์และนำโครงการไปใช้ได้จริงๆ เป็นมิติใหม่ของวงการการท่องเที่ยวไทย ซึ่งตนก็คาดหวังว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...