xs
xsm
sm
md
lg

พ่อเศร้าหนักลูกชายคนสุดท้องวัย 11 ปีจมน้ำเสียชีวิตขณะเล่นกับเพื่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - พ่อเศร้าหนัก เสียลูกจากเหตุจมน้ำตายถึง 3 คน ล่าสุด ต้องเสียลูกชายคนสุดท้อง ที่ออกมาเล่นน้ำกับเพื่อนแล้วจมหายไประหว่างกระโดดลงจากสะพาน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกว่า 100 คนงมหา สุดท้ายศพโผล่ขึ้นมาจากน้ำ

พ.ต.ท.นาวา ปูดำ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางเลน จ.นครปฐม เผยว่า เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (8 พ.ค.) ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำคลองส่งน้ำประปา มหาสวัสดิ์-คลองนกกระทุง ม.8 ต.นราภิรมย์ อ.บางเลน จ.นครปฐม จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เข้าทำการตรวจสอบ และเร่งหาร่างเด็กที่สูญหายไปโดยเร่งด่วน

โดยเมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุเป็นคลองชลประทานที่ส่งน้ำประปาดิบ ของการประปานครหลวง เป็นคลองดิน ความกว้างประมาณ 25-30 เมตร ความลึกประมาณ 3-4 เมตร บนกลางสะพานพบรองเท้าสีดำ 1 คู่อยู่บนกลางสะพานข้ามคลอง บริเวณขอบคลองพบประชาชน ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวต่างมายืนดูกันจำนวนหนึ่ง เพื่อเอาใจช่วย และต้องการช่วยหาร่างเด็กชายที่สูญหายไปคือ ด.ช.สรวิชญ์ ศรีคำหู้ อายุ 10 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 ม.8 ต.นราภิรมย์ อ.บางเลน จ.นครปฐม โดยยังไม่ทราบชะตากรรม และมีเพื่อนๆ ที่มาเล่นน้ำด้วยกันกำลังให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ด้วยความตื่นตระหนก

สอบถามทราบว่า มีเด็กมาเล่นน้ำที่สะพานดังกล่าวทั้งหมด จำนวน 4 คน ประกอบด้วย นายศศิมงคล ชื่นช้าง อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/2 ม.10 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม ด.ญ.สรินทิพย์ เนตรจุ้ย อายุ 10 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 ม.9 ต.นราภิรมย์ อ.บางเลน จ.นครปฐม ด.ญ.ณัฐวัตร สุขจินดา อายุ 10 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.9 ต.นราภิรมย์ อ.บางเลน จ.นครปฐม และ ด.ช.สรวิชย์ ศรีคำหู้ อายุ 11 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 ม.8 ต.นราภิรมย์ อ.บางเลน จ.นครปฐม ซึ่งทั้ง 4 คนได้มากระโดดเล่นน้ำบนสะพานข้ามคลอง พอวิ่งเล่นน้ำได้ไม่นาน ด.ช.สรวิชย์ ได้ปีนขึ้นบนขอบสะพานปูนแล้วกระโดดลงในน้ำอีกครั้ง แต่จู่ๆ เกิดหมดแรงตะเกียกตะกายที่จะเกาะเพื่อนแต่ไม่ทันทำให้ร่างได้จมดิ่งไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ ที่เล่นอยู่ด้วยกัน

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ทราบข่าว ได้สั่งการให้ ปภ.จังหวัดนครปฐม นำกำลังประสานกับเจ้าหน้าที่กู้ชีพที่ได้ระดมกำลังนำนักประดาน้ำ เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เจ้าหน้าที่กู้ชีพร่วมกตัญญู กู้ชีพสินสมุทร จังหวัดสมุทรสาคร รวมนับ 100 ชีวิต นำอุปกรณ์ส่องสว่าง และชุดประดาน้ำ ถังออกซิเจน และกำลังคนเดินตามหาในตามช่วงแนวคลองชลประทานตลอดทั้งคืนกระทั่งเกือบสว่างยังไม่พบตัว จึงได้ยุติภารกิจชั่วคราว และเตรียมกำลังเพื่อเตรียมพร้อมค้นหาในช่วงเช้าอีกครั้งหนึ่ง

ซึ่งขณะที่มีการเร่งระดมหาร่างน้องสรวิชญ์ ที่สูญหาย ได้มี นายอนุวัฒน์ ศรีคำหู้ อายุ 51 ปี ที่อยู่ 69 ม.8 ต.นราภิรมย์ อ.บางเลน จ.นครปฐม บิดาของ ด.ช.สรวิชญ์ ได้มานั่งดูการเร่งหาร่างบุตรชายด้วยความวิตกและนั่งนิ่งไม่ยอมพูดอะไร โดยผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามว่าเหตุการณ์ก่อนหน้าเป็นมาอย่างไร ก่อนที่บุตรชายจะมาสูญหายไป

โดย นายอนุวัฒน์ ได้ตอบสั้นๆ ว่าไม่มีเรี่ยวแรงและยังไม่รู้จะพูดอะไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีสีหน้านิ่งและหมองเศร้าอยู่ตลอดเวลา แต่ได้มีผู้ที่คุ้นเคยกับครอบครัวของนายอนุวัฒน์ ได้ให้ข้อมูลว่า ครอบครัวของนายอนุวัฒน์ มีบุตร 3 คน โดยน้องสรวิชญ์ เป็นคนสุดท้อง ซึ่งก่อหน้านี้ พี่ชายและพี่สาวของน้องสรวิชญ์ ก็ได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าจากเหตุการณ์จมน้ำไปทั้ง 2 คน ซึ่งน้องสรวิชญ์ จึงเป็นความหวังสุดท้ายของครอบครัวที่เหลืออยู่ แต่ก็มาสูญหายไปกับการเล่นน้ำอีกคน ซึ่งนายอนุวัฒน์ คงเจอภาพเดิมๆ อีกครั้งจึงยังคงช็อกกับสิ่งที่เกิดขึ้นซ้ำอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยให้นั่งสงบจิตใจและรอดูใกล้ๆ เพื่อคอยให้ความช่วยเหลือ

นอกจากนี้ ในการเร่งระดมหาร่างผู้สูญหายที่ยังไม่มีวี่แว่วการพบร่าง จึงได้ประสานขอให้เด็กที่ร่วมเล่นน้ำด้วยกันมาชี้จุดที่ชัดเจนอีกครั้ง แต่พบว่าทางญาติเห็นว่าทั้งคู่เกิดการเสียขวัญอย่างหนักจึงได้พากันไปบวชเณรให้เพื่อเป็นการต่อชะตาและรับขวัญ ตามความเชื่อของครอบครัว ซึ่งก็ได้มาจุดธูปบอกเจ้าที่ ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงกันมากขึ้นกว่าช่วงหัวค่ำด้วย

ล่าสุด วันนี้ (9 พ.ค.) เวลาประมาณ 10.00 น.เจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจากหน่วยออกติดตามว่าพบร่างคนคาดว่าเป็นของน้องสรวิชญ์ ลอยไปติดที่ตะแกรงเหล็กที่ประตูน้ำห่างไปไม่ไกล จึงได้เร่งทำการเตรียมนำร่างขึ้นมาเพื่อส่งไปให้แพทย์ทำการผ่าพิสูจน์ และส่งให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา ท่ามกลางความสลดใจของชาวบ้านที่มาร่วมกันติดตามข่าวเกือบ 24 ชั่วโมง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...