xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มนครพนมเมาซิ่งเก๋งกลับบ้านพุ่งชน จยย.ชายโอมานนั่งซ้อนท้ายเมียชาวไทยไปกินข้าวดับ-เมียสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครพนม - หนุ่มเมาซิ่งเก๋งกลับบ้าน พุ่งชนจักรยานยนต์อย่างแรง ทำให้สามีชาวโอมานซ้อนท้ายคอหักดับคาที่ ขณะที่เมียชาวไทยคนขี่เจ็บสาหัส เผยสามีต่างชาติเพิ่งมาถึงบ้านเมียตอนเย็น ตกดึกขี่ จยย.ออกไปกินข้าวถูกชนดับ

กลางดึกคืนที่ผ่านมา พ.ต.ต.สมัย ภูวงษ์ สารวัตร ( สอบสวน) สภ.บ้านกลาง จ.นครพนม ได้รับแจ้งเหตุว่า เมื่อเวลา 23.30 น. คืนวันเดียวกันนั้น มีรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนน ทล.212 สายนครพนม-ธาตุพนม ช่วงบ้านกุดข้าวปุ้น หมู่ 3 ต.ขามเฒ่า อ.เมือง จึงไปพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนม เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม กู้ภัยลำโขงเฟรนด์ชิฟ และรถกู้ชีพ อบต.ขามเฒ่า

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน ฝั่งขาออกตัวเมือง หน้าบ้านเลขที่ 35 พบศพนายอารี อับดุลเลาะห์ วัย 62 ปี สัญชาติโอมาน นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด สภาพศพคอหัก ใต้พุ่มไม้พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน 1 กญ 2477 นครพนม สภาพท้ายรถถูกชนพังยับ ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นางชไมพร ยอดไม้ อายุ 39 ปี คนขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำส่งรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม ส่วนนายอารี ผู้เป็นสามี คนซ้อนท้ายเสียชีวิตคาที่

ใกล้กันพบเศษกระเบื้องหล่นแตก และพบรากต้นตะขบโคนต้นถูกชนกระเด็นไปไกล 5 เมตร นอกจากนี้ยังพบเสาปูนรั้วบ้านหักโค่น 2 ต้น และรั้วเหล็กยาว 5 เมตรหักงอได้รับความเสียหาย กระถางดอกไม้แตกหัก พบต้นตะขบขนาด 1 คนโอบตกใส่รถเก๋ง และยังพบป้ายชื่อร้านอาหารก๋วยเตี๋ยวตกอยู่ใกล้ล้อซ้ายหลัง

ถัดมาพบรถเก๋งยี่ห้อฮอนต้า รุ่นซิตี้ สีบรอนซ์ ทะเบียน 8560 มุกดาหาร สภาพหน้ารถพังยับเยิน กระจกหน้าแตกร้าว กระจกหลังแตกละเอียดทั้งบาน น้ำมันเครื่องไหลนองพื้น ป้ายร้านอาหารก๋วยเตี๋ยวเจบีตกอยู่ ถุงลมนิรภัยทำงาน จอดแน่นิ่งอยู่หน้าร้านอาหารเจบี ลาบก้อย

พบนายธเนศ ศรีรมย์ อายุ 27 ชาวบ้านนาโดน ต.ขามเฒ่า อ.เมือง จ.นครพนม คนขับรถเก๋งคันดังกล่าว ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด มีอาการคล้ายคนเมาสุรา เดินยืนงงไปมาด้วยอาการตื่นตระหนก เจ้าหน้าที่จึงรีบกันตัวออกมาจากที่เกิดเหตุก่อนจะควบคุมตัวไว้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถจักรยานยนต์ที่มีนางชไมพร คนขี่ มีนายอารี ผู้ตายซึ่งเป็นสามีนั่งซ้อนท้าย ขี่จากออกมาจากบ้านพัก บ.กุดข้าวปุ้น หมู่ 3 ห่างจุดเกิดเหตุ 1 กิโลเมตร เพื่อจะไปรับประทานอาหารต้มเป็ดลาบเป็ดที่ร้านตนภูธร ที่อยู่ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร

ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถเก๋งที่มีนายธเนศเป็นคนขับมาจากตัวเมืองด้วยความเร็วสูง มุ่งหน้ากลับบ้านที่ บ.นาโดน พุ่งชนท้ายก่อนเสียหลักแหวกพงหญ้าริมทางชนเพิงร้าน ชนต้นตะขบจนกระเด็น เสียหลักพุ่งชนรั้วร้านอาหาร ร่างของนายอารี ผู้ตาย และนางชไมพร ตกกระแทกพื้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

หลังเกิดเหตุมีนางบวร ยอดไม้ วัย 35 ปี น้องสาวนางชไมพร ผู้บาดเจ็บ ได้มาดูศพนายอารี กล่าวทั้งน้ำตาว่า นายอารี ซึ่งเป็นพี่เขยชาวต่างชาติ เพิ่งเดินทางมาจากประเทศโอมาน ลงเครื่องเดินที่สนามบินนครพนมมาถึงบ้านพักเวลา 17.00 น. พี่สาวและพี่เขยได้ร่วมกันปัดกวาดทำความสะอาดบ้านพักเหนื่อยล้าจนดึก จึงชักชวนกันขี่รถจักรยานยนต์ออกไปรับประทานอาหารที่ร้านครัวตนภูธร แต่ประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

ขณะเดียวกันได้มีมารดาของนายธเนศ คนขับรถเก๋ง เดินทางมาพบบุตรชาย เจ้าหน้าที่จึงนำไปเป่าตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่ามีแอลกอฮอล์ 220 มิลลิกรัม เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดี

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...