xs
xsm
sm
md
lg

เถาวัลย์ผูกคอดับ! คุณตาบุรีรัมย์เครียดหนักเกษียณได้เงินล้าน ผู้คนแห่ยืมไม่ใช้คืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - คุณตาบุรีรัมย์วัย 61 ปี ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้เงินล้านจากเกษียณงานบริษัทเอกชน ผู้คนมายืมเงินแล้วไม่ใช้คืน เกิดความเครียดคิดมากกลายเป็นโรคซึมเศร้า สุดท้ายใช้เถาวัลย์ผูกคอดับใต้ต้นมะขาม

วันนี้ (7 พ.ค. ) ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากูล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นไม้บ้านหนองม่วง ต.ถนนหัก อ.นางรอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ฯ ที่เกิดเหตุบริเวณใต้ต้นมะขามใหญ่ พบศพ นายอุดม วังพา อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 12 บ้านหนองม่วง ต.ถนนหัก อ.นางรอง สวมเสื้อยืดสีเหลือง กางเกงขาสั้น นอนเสียชีวิตในลักษณะที่ลำคอมีเถาวัลย์พันรอบคอ นอกจากนี้ยังพบขวดยาฆ่าหญ้า 1 ขวด คาดเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง

สอบถาม นางสมหวัง วังพา อายุ 53 ปี ภรรยาผู้ตาย มีอาชีพขายไข่เค็มและผักสดที่ตลาดเทศบาลนางรอง เล่าว่า สามีเพิ่งเกษียณงานจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเมื่อเดือน ต.ค. 2561 โดยได้เงินจากการเกษียณอายุมา 1,000,000 กว่าบาท สามีแบ่งให้ตนเก็บไว้ 1,000,000 บาท ส่วนที่เหลือประมาณ 150,000 บาทสามีขอเก็บติดตัวไว้

จนกระทั่งเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมาสามีตนเกิดอาการเครียด พร้อมพูดขึ้นว่าเงินกว่า 150,000 บาทหมดแล้ว มีแต่คนมาขอยืมเงินแต่ไม่ได้คืน รู้สึกเสียดายเพราะกว่าจะหามาได้ทั้งชีวิต ตนได้แต่ปลอบใจบอกไม่ให้คิดมาก หาใหม่ก็ได้ ตั้งแต่นั้นมานายอุดมเริ่มมีอาการเครียด พูดถึงเรื่องความตายว่าถ้าตายแล้วจะอยู่กันได้ไหม ในช่วง 2 เดือนน้ำหนักสามีลดลงมากว่า 20 กิโลกรัม เพื่อนแต่ละคนที่มาเยี่ยมก็ทักว่าร่างกายทรุดโทรม ดูแทบไม่ได้ ยิ่งทำให้สามีเกิดอาการซึมเศร้าเพิ่มไปอีก

ตนและลูกพยายามดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ปล่อยให้สามีอยู่คนเดียว กระทั่งตอนเช้าตนออกมาขายของตามปกติ ให้ลูกชายคนเล็กนอนเป็นเพื่อนพ่อ ต่อมาลูกชายหาพ่อไม่เจอจึงเดินไปดูหลังบ้าน มองเห็นพ่อนอนอยู่ใต้ต้นมะขามรีบเข้าไปดู พบว่าเป็นศพแขวนคอด้วยเถาวัลย์อยู่ใต้ต้นมะขาม

นางสมหวังเล่าด้วยว่า ที่บ้านไม่มีปัญหาเรื่องเงิน เพราะสามีจะได้เงินเดือนจากประกันสังคมอีกเดือนละ ประมาณ 4,000 บาท ส่วนสาเหตุคาดว่าสามีเกิดความเครียดที่มีคนมายืมเงินแล้วไม่คืน ประกอบกับไม่มีอะไรทำหลังเกษียณจึงคิดมากจนกลายเป็นโรคซึมเศร้า ก่อนจะฆ่าตัวตายดังกล่าวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...