xs
xsm
sm
md
lg

เครือธนบุรีทุ่ม 300 ล้านเปิดโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานตัดริบบิ้น ในพิธีเปิดโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี
กาฬสินธุ์ - เครือธนบุรีทุ่ม 300 ล้านบาทเปิดโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี โรงพยาบาลเอกชนแห่งใหม่ของ จ.กาฬสินธุ์ ขนาด 100 เตียง มุ่งลดความแออัดให้บริการทางการแพทย์ในพื้นที่ ชูเป็นสถานพยาบาลทางเลือกใหม่

วันนี้ (7 พ.ค. 62) ที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี พระธรรมดิลก เจ้าอาวาสวัดป่าแสงอรุณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 9 (ธ.) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานตัดริบบิ้น ในพิธีเปิดโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี โดยมีนายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์, นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ร่วมพิธีเปิดโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี

นางบัณจง ธนะแพสย์ ประธานโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี กล่าวว่า โรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรีได้ริเริ่มก่อตั้งขึ้นจากดำริของนายแพทย์ บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริหารเครือโรงพยาบาลธนบุรี ในโอกาสเดินทางมาที่ จ.กาฬสินธุ์ ได้เล็งเห็นถึงโอกาสที่ จ.กาฬสินธุ์มีความเติบโตทางเศรษฐกิจ มีการขยายตัวของเมืองในอนาคต โดย จ.กาฬสินธุ์มีประชากรประมาณ 1 ล้านคน แต่มีโรงพยาบาลทั่วไปเพียงแห่งเดียว ให้บริการด้านการแพทย์แก่ประชาชนระดับทุติยภูมิและตติยภูมิ ทำให้เกิดปัญหาความแออัด ไม่สามารถบริการประชาชนได้อย่างทั่วถึง

เพื่อช่วยลดปัญหาความแออัดในโรงพยาบาลของรัฐ และสนองความต้องการด้านสุขภาพและการแพทย์ อย่างครบวงจรแก่พี่น้องประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ และจังหวัดใกล้เคียง จึงระดมทุนสร้างโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรีขึ้นเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 จำนวน 300 ล้านบาท และเริ่มก่อสร้างปี พ.ศ. 2560 บนพื้นที่ 12 ไร่ ในทำเลที่เหมาะสม ติดถนนสายหลัก และเป็นเส้นทางผ่านไปได้ทั้งจังหวัดขอนแก่น ร้อยเอ็ด และมหาสารคาม จึงสะดวกต่อการเดินทาง


โรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรีก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 เป็นตึก 7 ชั้น จำนวน 100 เตียง มีลานจอดรถกว้างขวาง มีบริการห้องอาหาร มินิมาร์ท และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ภายในโรงพยาบาลประกอบด้วย แผนกผู้ป่วยนอก, ผู้ป่วยใน, รังสีวิทยา, พยาธิวิทยา, ทันตกรรม, ไตเทียม, กายภาพบำบัด, แพทย์แผนไทย, ห้องผ่าตัด, ห้องคลอด, ห้องผู้ป่วยหนัก (ICU) และห้องทารกแรกเกิด พร้อมไปด้วยอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย เริ่มเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ได้ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการวันนี้

ทั้งนี้ โรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรีดำเนินกิจการโดยนางบัณจง ธนะแพสย์ เป็นประธานโรงพยาบาล นพ.บรรพจน์ สุวรรณชาติ เป็นผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ และนายทรงศักดิ์ สุวรรณชาติ เป็นผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร เป็นสถานพยาบาลทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้ใช้บริการทั้งการแพทย์ทางเลือก และการแพทย์แผนไทย โดยเป้าหมายใหญ่ของโรงพยาบาล คือ Kalasin Thonburi Hospital First

มีวิสัยทัศน์ในการบริบาลสุขภาพแบบองค์รวม ที่มีคุณภาพ ผู้รับบริการพึงพอใจ ภายใต้พันธกิจหลักของโรงพยาบาล ให้การรักษาพยาบาลและบริการที่มีคุณภาพและประทับใจ, พัฒนาทีมสหวิชาชีพที่มีคุณภาพ และเอื้ออาทรต่อเพื่อนมนุษย์ บริหารองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพและธรรมาภิบาล ภายใต้ปรัชญาของโรงพยาบาล คือ คุณภาพ คู่คุณธรรม สู่ความยั่งยืน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...