xs
xsm
sm
md
lg

รู้ตัวแล้ว! พระโพสต์จำวัดกุฏิหรู เจ้าตัวอ้างเป็นภาพเก่าที่อินเดีย ยันมีคนตั้งใจทำให้เสื่อมเสีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพที่มีการโพสต์ในเฟซบุ๊ก จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าทำตัวไม่เหมาะสมกับเพศสมณะ
เลย - รู้ตัวแล้ว พระโพสต์เฟซบุ๊ก นอนกุฏิหรู ใช้สมาร์ทโฟนถ่ายเซลฟี ที่แท้เป็นพระลูกวัดศรีสุทวาส อ.เมืองเลย เจ้าตัวยันเป็นภาพเก่าสมัยไปปฏิบัติศาสนกิจที่อินเดีย ทั้งไม่ได้โพสต์เอง คาดผู้ไม่หวังดีจงใจให้เสื่อมเสีย ยันปฏิบัติในกรอบพระวินัย
นายทรงพุฒิ ชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเลย
หลังจากโซเชียลมีเดีย สำนักข่าวเจริญพวง นำภาพพระหนุ่มในวัดแห่งหนึ่งของจังหวัดเลย โพสต์นอนในกุฏิหรู ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งแอร์คอนดิชัน ทีวีแอลอีดีขนาดใหญ่ พร้อมชุดโฮมเธียเตอร์ ภายในตกแต่งเหมือนห้องในโรงแรม ทั้งพระรูปนี้ได้ถ่ายเซลฟีด้วยสมาร์ทโฟนยี่ห้อดัง จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของสังคม ว่าทำตัวไม่เหมาะสมกับเพศสมณะ ทราบเพียงเบื้องต้นว่าพระรูปนี้จำวัดอยู่ในวัดใดวัดหนึ่งในพื้นที่จังหวัดเลย

ทั้งนี้ หลังภาพพระรูปดังกล่าวถูกเผยแพร่ได้มีการแจ้งไปยังพระมหาธีรชัย พระวินยาธิการ ได้แจ้งข้อมูลให้ทางคณะสงฆ์ทราบ เบื้องต้นมีการประสานไปยังพระอุปัชฌาย์ในอำเภอด่านซ้าย ทั้งฝ่ายมหานิกาย และฝ่ายธรรมยุต ให้ตรวจสอบว่าเป็นพระลูกวัดของตนหรือไม่ และให้รายงานมายังพระผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการต่อไป

ล่าสุดวันนี้ (3 พ.ค. 62) นายทรงพุฒิ ชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเลย เปิดเผยถึงความคืบหน้า ว่าขณะนี้สำนักงานเจ้าคณะจังหวัดเลย (ธรรมยุต) วัดศรีสุทธาวาส พระอารามหลวง อำเภอเมืองจังหวัดเลย แจ้งรายงานข้อมูลว่า จากการที่มีข่าวและภาพที่ปรากฏตามเฟซบุ๊กที่มีภาพพระภิกษุทำตัวไม่เหมาะสมกับเพศสมณะ โดยโพสต์รูปภาพอยู่ในกุฏิหรู พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกนั้น

จากการตรวจสอบทราบว่าเป็นพระรูปดังกล่าว คือ พระบุรินทร์ธร ปภสสโร อายุ 28 ปี 5 พรรษา สังกัดวัดศรีสุทธาวาส หรือวัดเลยหลง ตำบลกุดป่อง อำเภอเมืองจังหวัดเลย ท่านแจ้งว่าภาพชุดดังกล่าวที่มีการเผยแพร่บนสื่อโซเชียลฯ นั้น เป็นภาพขณะเดินทางไปจำพรรษาอยู่ที่ประเทศอินเดียช่วงหนึ่ง ได้ถ่ายภาพตอนที่ไปพักอาศัยอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งของประเทศอินเดีย ขณะไปปฏิบัติศาสนกิจและได้ส่งภาพดังกล่าวให้สหธรรมิกที่จำวัดอยู่ประเทศไทยได้ดู

เป็นภาพที่ถ่ายไว้นานแล้วพอสมควร ภาพที่ลงในเฟซบุ๊กดังกล่าว ท่านไม่ได้เป็นคนเอาลงโพสต์ เพิ่งรู้หลังจากที่เป็นข่าวนี้เอง เชื่อว่าอาจจะมีคนไม่หวังดี ได้ทำเฟซบุ๊กขึ้นใหม่แล้วนำรูปท่าน มาโพสต์เพื่อใส่ร้ายทางเฟซบุ๊กอาจจะเป็นคนที่ไม่หวังดี ยังไม่รู้ว่าเป็นฝีมือใครทำ เรื่องดังกล่าวนี้ทางพระผู้ใหญ่ในวัดศรีสุทธาวาสได้เรียกท่านมาตักเตือนแล้ว และท่านยินดีจะปรับปรุงตัว ประพฤติให้อยู่ในกรอบพระวินัยต่อไป ส่วนเฟซบุ๊กท่านได้ลบภาพและปิดการทำงานไปแล้ว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...