xs
xsm
sm
md
lg

ท่องเที่ยววันแรงงานแห่งชาติ ทำชายหาดบางแสน-ตลาดประมงอ่างศิลา คึกคักไม่แพ้ที่อื่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - วันแรงงานแห่งชาติทำชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี คึกคักไม่แพ้ที่อื่นๆ นายจ้างแห่พาลูกจ้างเข้าเล่นน้ำทะเล-กินอาหารกันอย่างสนุกสนาน ส่งผลการจราจรติดขัดตลอดทั้งวัน ขณะที่ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา ก็คึกคักไม่แพ้กัน


วันนี้( 1 พ.ค.) บรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี คึกคักไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ทั่วประเทศ ที่บรรดาแรงงาน ได้ถือโอกาสวันแรงงานแห่งชาติ พาครอบครัวและบรรดาเพื่อนฝูงออกไปพักผ่อนเพื่อผ่อนคลายหลังต้องตรากตรำทำงานกันในทุกวัน โดยพบว่านักท่องเที่ยวและผู้ใช้แรงงานส่วนใหญ่ที่เดินทางมาท่องเที่ยวบริเวณชายหาดบางแสน ต่างนำเครื่องดื่มและอาหารมาปูเสื่อนั่งรับประทานในพื้นที่ว่างที่เทศบาลเมืองแสนสุข ที่ได้จัดเตรียมไว้ส่งผลให้บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น


ขณะที่ผู้ให้บริการร่มเตียงผ้าใบ และผู้จำหน่ายอาหารและของที่ระลึกต่างก็มีรายได้เพิ่มมากขึ้นจากวันแรงงานแห่งชาติปีก่อน เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในปีนี้ทำให้นักท่องเที่ยวและกลุ่มแรงงาน หันมาท่องเที่ยวยังชายทะเลมากขึ้นโดยหวังว่าจะได้เล่นน้ำคลายร้อน
ด้านนายจ้างรายหนึ่งเผยว่า ทุกวันแรงงานแห่งชาติตนเองจะนำลูกน้องเดิน ทางมาเล่นน้ำยังชายหาดบางแสนเป็นประจำ เพื่อเป็นการผ่อนคลายหลังต้องต้องเหน็ดเหนื่อยจากการทำกันมาทั้งปี อีกทั้งยังเป็นการสร้างขวัญและกำลังกับผู้ใช้แรงงาน


ส่วนการจราจรบนถนนสุขุมวิทจนถึงเส้นทางลงหาดบางแสน พบว่าติดขัดอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ต้องระดมกำลังอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวได้ใช้ถนนสายข้าวหลามซึ่งเป็นเส้นออกสู่เส้นถนนสายบายพาส ในช่วงขากลับเพื่อเลี่ยงปัญหาการจราจร


พ่อค้า-แม่ค้า ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา ขายสินค้าสนุก


ส่วนบรรยากาศการจับจ่ายอาหารทะเล บริเวณตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา ต.อ่างศิลา ก็พบว่าบรรดานายจ้างต่างพาผู้ใช้แรงงานเดินเลือกซื้ออาหารทะเลเพื่อนำไปรับประทานร่วมกันเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศการค้าขายเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยส่วนใหญ่จะเลือกเน้นซื้อปูม้า กุ้ง หมึก รวมถึงหอยชนิดต่างๆ ที่พ่อค้า-แม่ค้าขยับราคาขึ้นไม่มากนัก เพราะยังเห็นว่าอยู่ในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี จะมีการเลือกตั้งไปแล้วก็ตาม


จากการสอบถาม นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด ทราบว่ตลาดแห่งนี้ จัดเป็นตลาดในร่มที่จะอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้ออาหารทะเลสด และแห้ง รวมถึงของฝากต่างๆ โดยที่ไม่ต้องเจอกับสภาพอากาศที่ร้อน และยังเป็นตลาดที่เดินสบาย ซึ่งผู้ค้าขายยังได้เพิ่มบริการเสริมด้วยการรับ นึ่ง ย่างอาหารทะเลอำนวยความสะดวกลูกค้าอีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...