xs
xsm
sm
md
lg

สลด! หนุ่มเชียงใหม่รมควันฆ่าตัวตายคารถ คาดเครียดถูกแก๊งเงินกู้กดดันหนัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - เกิดเหตุเศร้าสลด..หนุ่มเชียงใหม่ ลูกหนี้แก๊งเงินกู้นอกระบบ โดนตามทวงถึงบ้านจนเครียดจัด คิดสั้นจุดไฟในเตารมควันฆ่าตัวตายคารถ

วันนี้ (28 เม.ย.) พ.ต.ต.ภัคพล อินดี สว.(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตภายในรถยนต์ ภายในสนามยิงปืนหนองฮ้อ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ พร้อมทั้งได้แจ้งรายงานให้ทาง พ.ต.อ.วาชรัตน์ มูลวงษ์ ผกก.สภ.ช้างเผือก ทราบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า ไฮลัค รีโว่ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผห 2959 เชียงใหม่ ติดเครื่องยนต์ไว้ และพบศพชายนอนเสียชีวิตที่เบาะคนขับ 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายสถาพร พรชัยเจริญ อายุ 27 ปี ที่อยู่ 48 ถ.ป่าตันงาม ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้น บริเวณที่วางเท้าผู้โดยสารด้านหน้ามีเตาถ่านวางอยู่ ด้านหลังรถพบไม้สนสำหรับเป็นเชื้อเพลิง ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

ต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ทำการตรวจสอบศพของผู้เสียชีวิตไม่พบร่องรอย และบาดแผลของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด จึงได้บันทึกข้อมูลในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพออกจากที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ จากการสอบถาม นายพงศกร พรชัยเจริญ อายุ 59 ปี บิดาของผู้เสียชีวิตทราบว่าลูกชายหายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ โดยในช่วงค่ำเวลาประมาณ 19.00 น.ยังติดต่อได้ เจ้าตัวบอกว่ากำลังจะกลับเข้าบ้าน จนกระทั่งประมาณ 21.00 น.ก็ยังไม่กลับ และหลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จนกระทั่งเช้านี้ทราบว่าลูกชายได้เสียชีวิตอยู่ภายในรถแล้ว

ส่วนสาเหตุที่ลูกชายตัดสินใจฆ่าตัวตายนั้น น่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องปัญหาหนี้สินที่กู้ยืมจากแก๊งเงินกู้นอกระบบ ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายเคยมีปัญหาในลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ทางครอบครัวได้ช่วยกันหาเงินชดใช้จนหมด จนมาถึงครั้งนี้ไม่ทราบว่าเจ้าตัวมีปัญหาอะไรจึงได้ไปหยิบยืมเงินมาอีก

“ค่ำวานนี้เห็นว่ามีรถยนต์ของแก๊งเงินกู้นอกระบบมาจอดรอบริเวณหน้าบ้าน ได้มาสอบถามเพื่อตามหาลูกชาย โดยบอกว่าลูกชายผมได้ยืมเงินไปประมาณ 60,000 70,000 บาท และนัดว่าจะเอาเงินให้ แต่มารอก็ไม่เจอ จนกระทั่งผมบอกว่ายังไม่พบเจอลูก หลังจากนั้นกลุ่มคนที่มาตามหาจึงได้กลับไป และมาทราบข่าวร้ายที่เกิดขึ้นในเช้าวันนี้”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุของการฆ่าตัวตายในครั้งนี้น่าจะเป็นเพราะผู้เสียชีวิตเกิดความเครียดเรื่องปัญหาเงินกู้ที่ได้หยิบยืมมาแล้วยังไม่มีเงินไปชดใช้ ประกอบกับถูกทางกลุ่มแก๊งเงินกู้กดดันจึงคิดสั้นตัดสินใจจบชีวิตเพื่อหนีปัญหา โดยการรมควันตัวเองภายในรถจนกระทั่งเสียชีวิต

หลังตรวจสอบแล้วทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เคลื่อนย้ายศพส่งไปยังแผนกนิติเวชของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะได้ให้ทางญาติมารับศพเพื่อนำร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...