xs
xsm
sm
md
lg

ลั่นน็อกยก 6! พ่อแม่ “เจ้าแหลม” เตรียมเชียร์เต็มที่ ขณะ “น้องจ๋า” พาพ่อตาแม่ยายจากใต้มาร่วมด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีสะเกษ - พ่อแม่แชมป์โลกเตรียมสถานที่บ้านเกิด ร่วมเพื่อนบ้านเชียร์ “เจ้าแหลม” เต็มที่ เผยบนดอกไม้ 9 พวง ม้าช้างอย่างละ 9 ตัว ให้ “แหลม” ชนะน็อกยก 6 ขณะที่ “น้องจ๋า” แฟนสาวพาพ่อตาแม่ยายจากใต้มาเชียร์ที่บ้านเกิดเจ้าแหลมด้วยวันนี้ (26 เม.ย.) ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ บ้านของนายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 58 ปี และนางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 55 ปี พ่อและแม่ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ สภามวยโลก หรือ WBC ซึ่งกำลังจะขึ้นชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกกับ ฮวน ฟานซิลโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับที่ 1 จากประเทศเม็กซิโก ที่มาขอชกแก้มือกับเจ้าแหลม


นายเจียมศักดิ์ และนางหนูรัตน์ ร่วมกับญาติพี่น้องช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับบรรดากองเชียร์ซึ่งเป็นชาวบ้านม่วง และประชาชนชาวศรีสะเกษทั่วไปที่คาดว่าจะพากันมาร่วมเชียร์เจ้าแหลมจำนวนมาก พ่อแชมป์โลกยังไม่กางเต็นท์เนื่องจากเกรงว่าอาจโดนลมพายุฤดูร้อนพัดพัง โดยจะกางเต็นท์และจัดเก้าอี้ รวมทั้งนำเอาจอโปรเจกเตอร์ขนาดใหญ่มาติดตั้งในช่วงเย็นวันนี้

ขณะนี้บ้านของพ่อแม่แชมป์โลกได้มีการปรับปรุงใหม่หมด สวยงามกว่าเดิม เพื่อรอรับน้องจ๋าและแฟนมวยที่จะพากันแห่มาเชียร์เจ้าแหลมป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกให้อยู่ในประเทศไทยต่อไป ซึ่งเจ้าแหลมและแฟนสาวได้เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงบ้านจำนวนประมาณ 1,000,000 บาทเศษ มีการจัดเตรียมปลาตัวโตหลายตัวที่นำขึ้นมาจากสระในนามาจัดเตรียมทำอาหารเพื่อให้การต้อนรับน้องจ๋าลูกสะใภ้สาวสวย และแฟนมวยกันอย่างเต็มที่

ต่อมานายบุตดา สารแก้ว อายุ 64 ปี พร้อมด้วยนางบุญยืน สารแก้ว อายุ 60 ปี และ น.ส.พรพิมล สารแก้ว อายุ 28 ปี พ่อตาแม่ยาย และภรรยาสาวสวยของแชมป์โลก ได้เดินทางจากบ้านเลขที่ 319 ม.4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร มาถึงบ้านเกิดแชมป์โลก โดยนายเจียมศักดิ์และนางหนูรัตน์ได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งนายบุตดาและครอบครัวได้นำเอาขนุนจากสวนมาฝากพ่อแม่และญาติของแชมป์โลกด้วย


นายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 58 ปี พ่อของเจ้าแหลม กล่าวว่า การจัดเตรียมสถานที่เพื่อเชียร์เจ้าแหลม ตนได้รับการสนับสนุนจากนายอำเภออุทุมพรพิสัย พร้อมด้วยนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแต้และคณะมาช่วยในการจัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับแฟนมวย ญาติพี่น้องและประชาชนชาวศรีสะเกษที่จะพากันมาเชียร์เจ้าแหลม โดยจะเตรียมเต็นท์และเก้าอี้ไว้ประมาณ 200 ตัว รวมทั้งอาหารการกินด้วย

โดยก่อนที่เจ้าแหลมจะเดินทางไปป้องกันแชมป์โลกที่สหรัฐอเมริกา ตนพร้อมด้วยเจ้าแหลมและครอบครัวของน้องจ๋า ได้พากันเดินทางไปที่ จ.ชลบุรี เพื่อไปกราบนมัสการพระอาจารย์ทอง ครูบาอาจารย์ที่เจ้าแหลมเคารพนับถือ เพื่อสะเดาะเคราะห์และต่อดวงชะตา ซึ่งพระอาจารย์ทองให้ตนและแม่ของเจ้าแหลมไปบนบานกับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองศรีสะเกษ หลวงพ่อโตพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองศรีสะเกษ วัดเจียงอีศรีมงคลวราราม และเจ้าปู่ประจำหมู่บ้าน โดยให้บนบานทุกแห่งด้วยพวงมาลัย 9 พวง รูปปั้นช้าง 9 เชือก และรูปปั้นม้า 9 ตัว ไม่ให้บนบานด้วยหัวหมู ซึ่งตนและนางหนูรัตน์ไปบนบานไว้แล้วเพื่อขอให้เจ้าแหลมชนะในการชกป้องกันตำแหน่งครั้งนี้

“มั่นใจว่าเจ้าแหลมจะชนะน็อกไม่เกินยกที่ 6 แต่อย่างไรก็ตาม ได้เตือนเจ้าแหลมไปว่าอย่าประมาทอย่างเด็ดขาด เก็บได้ให้เก็บเลย และขอเชิญชวนประชาชนชาวศรีสะเกษและชาวไทยทั่วประเทศช่วยกันเชียร์ให้กำลังใจเจ้าแหลมให้ชนะในการชกป้องกันตำแหน่งในครั้งนี้ด้วย” นายเจียมศักดิ์ พ่อแชมป์โลกกล่าว


นางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 55 ปี แม่ของเจ้าแหลม กล่าวว่า น้องจ๋า แฟนสาวของเจ้าแหลมเป็นคนสวยน่ารักมาก และเป็นคนเรียบร้อย กิริยาวาจางดงาม เป็นคนเรียบง่าย เข้ากับพ่อแม่และญาติพี่น้องทุกคนของเจ้าแหลมได้เป็นอย่างดีมาก ชอบกินขนมจีน ตนทำขนมจีนไว้รอรับลูกสะใภ้และครอบครัวจากชุมพรแล้ว

ทางด้าน น.ส.พรพิมล หรือน้องจ๋า สารแก้ว อายุ 28 ปี ภรรยาสาวสวยของเจ้าแหลม กล่าวว่า โทรศัพท์คุยกับพี่แหลมทุกวันหลังจากที่เจ้าแหลมซ้อมมวยเสร็จแล้วในแต่ละวัน โดยบอกให้พี่แหลมสู้ๆ เพื่อเอาเข็มขัดแชมป์โลกกลับมาให้ชาวไทยทุกคน และเพื่อให้เข็มขัดแชมป์โลกอยู่กับคนไทยให้นานที่สุด หลังจากชนะในการป้องกันแชมป์โลกแล้ว ตนกับพี่แหลมอยากพากันไปเที่ยวทางภาคเหนือเพื่อเป็นการพักผ่อน หลังจากที่ต้องเข้าค่ายฝึกซ้อมหนักมาอย่างต่อเนื่อง

“การป้องกันตำแหน่งครั้งนี้ทราบว่า พี่แหลมซ้อมมวยหนักมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ส่วนการที่จะมีทายาทสืบสกุลนั้น คงต้องรอไปก่อน ขอให้พี่น้องประชาชนชาวไทยทั่วประเทศช่วยกันเชียร์พี่แหลมด้วย” น้องจ๋า ภรรยาสาวสวยของเจ้าแหลม กล่าวในตอนท้าย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...