xs
xsm
sm
md
lg

จ่อออกหมายจับ ภาพวงจรปิดชัดหนุ่มเมาแล้วขับถูกรุมตีตายในคุกศรีสะเกษ-แม่ดีใจคดีคืบรู้ตัวคนร้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีสะเกษ - ผู้การตำรวจศรีสะเกษยันหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดชี้ชัดหนุ่มเมาแล้วขับโดนรุมตีตายบริเวณห้องน้ำในสถานกักขัง เตรียมนำหมายจับไปแจ้งจับผู้ต้องหาในวันพรุ่งนี้ ขณะแม่ดีใจคดีคืบหน้าจนรู้ตัวคนร้ายฆ่าลูกแล้ว

วันนี้ (24 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ นางสุรินทร์ เกษหอม อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.9 บ้านนิคมหนองฉลอง ต.หนองฉลอง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ได้ร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชนว่า ลูกชายคือ นายพรหมปัญญา เกษหอม อายุ 40 ปี ถูกจับข้อหาเมาแล้วขับเมื่อวันที่ 14 เม.ย. ช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลสงกรานต์ ในเขตพื้นที่ สภ.ปรือใหญ่ ต่อมาวันที่ 15 เม.ย.ได้ถูกส่งตัวไปศาลจังหวัดศรีสะเกษโดยศาลสั่งปรับข้อหาเมาแล้วขับเป็นจำนวนเงิน 6,000 บาท แต่ทางครอบครัวมีฐานะยากจนไม่มีเงินเสียค่าปรับจึงได้ติดคุกแทนค่าปรับตั้งแต่วันที่15 เม.ย. ต่อมาเช้าวันที่ 18 เม.ย. นางเทวรรณ์ แสนสะอาด ผู้ใหญ่บ้านนิคมหนองฉลอง ม.9 ได้รับแจ้งจาก สภ.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ให้ไปแจ้งญาติว่านายพรหมปัญญาได้เสียชีวิตแล้วขณะถูกคุมขังอยู่ในสถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษแทนค่าปรับ ต่อมาอธิบดีกรมราชทัณฑ์ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และระบุว่านายพรหมปัญญาถูกรุมทำร้ายร่างกายจนทำให้เสียชีวิต ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษได้เร่งทำการสอบสวนคดีอย่างเต็มที่ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า คดีนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ท้องที่เกิดเหตุ เร่งทำการสอบสวนหาข้อมูลหลักฐานเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุทำให้นายพรหมปัญญาเสียชีวิตในสถานกักขัง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งจากการที่ได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 10 ปากทำให้ได้หลักฐานชัดเจนแล้วว่านายพรหมปัญญาถูกรุมทำร้ายจนเสียชีวิต โดยเหตุเกิดบริเวณห้องน้ำภายในสถานกักขัง ซึ่งมีผู้ต้องกักขังอยู่จำนวนมากกว่า 200 คน โดยจากภาพกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ขณะเกิดเหตุพบว่ามีการรุมตีนายพรหมปัญญาหลายคน และสามารถยืนยันได้ว่าผู้ที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์และเป็นประจักษ์พยานคือใคร ซึ่งได้สั่งการให้ขอหมายจับเรียบร้อยแล้ว

ในวันพรุ่งนี้ (25 เม.ย.) เวลา 09.00 น. ตนพร้อมด้วยพนักงานสอบสวนจะนำเอาหมายจับไปแจ้งให้ผู้ต้องหา ซึ่งขณะนี้อยู่ในสถานกักขัง จ.ศรีสะเกษ ได้รับทราบ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ขอยืนยันว่าพร้อมให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องตามพยานหลักฐานอย่างเต็มที่

ทางด้าน นางสุรินทร์ เกษหอม อายุ 62 ปี แม่ของนายพรหมปัญญา กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และ พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ และคณะ ที่ได้กรุณาลงมาดูแลคดีนี้ด้วยตัวเอง จนทำให้ทราบเบาะแสของคนร้ายว่าเป็นใครที่ทำร้ายร่างกายรุมตีลูกของตนจนตายอย่างน่าสลดใจ ตนจะขอดูกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในสถานที่กักขังเพื่อให้ได้รับทราบถึงเหตุการณ์ที่ทำให้ลูกชายของตนเสียชีวิตในครั้งนี้ด้วย
พล.ต.ต.สุรเดช  เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...