xs
xsm
sm
md
lg

สิ้นลมแล้ว ผู้ต้องขังคดีเมาแล้วขับเลือดคั่งในสมอง หลังตกจากบล็อกส้วมในเรือจำราชบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - ผู้ต้องขังคดีเมาแล้วขับเลือดคั่งในสมอง หลังตกจากที่สูงในเรือนจำราชบุรีเสียชีวิตแล้ว ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศล ยังสงสัยตกจากบล็อกส้วม 60-70 ซม.ไม่น่าทำให้ตาย แต่พร้อมยอมรับผลชันสูตร

จากกรณีนายสุรัตน์ คลังศิริ อายุ 43 ปี คนงานเข็นผักอยู่แผงค้าส่งในตลาดศรีเมือง อ.เมืองราชบุรี ถูก ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี จับกุมในข้อหาเมาแล้วขับเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจดำเนินคดีส่งศาลพิพากษาให้กักขัง และถูกควบคุมตัวในเรือนจำพิเศษราชบุรี แต่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเป็นตายเท่ากันเนื่องจากตกจากที่สูงในเรือนจำฯ และได้ส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลราชบุรี ซึ่งล่าสุดได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 21 เม.ย.62 ที่ผ่านมา

วันนี้(22 เม.ย.) นายศักดิ์ระพี คลังสิริ อายุ 38 ปี น้องชายของผู้ตายพร้อมญาติๆ ได้เดินทางมาที่ศูนย์นิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี เพื่อมารอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่วัดดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังให้แพทย์ได้ทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตาย ซึ่งคาดว่าน่าจะแล้วเสร็จในช่วงบ่ายวันนี้

โดยนายศักดิ์ระพี ได้เปิดเผยว่า พี่ชายเสียชีวิตเมื่อวานตอนช่วงบ่ายเวลาประมาณ 13.06 น. ขณะนี้อยู่ขั้นตอนชันสูตรพลิกศพช่วงแรกรอการผ่าตัดวันนี้ หลังจากนั้นจะนำไปตั้งศพที่วัดดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี เบื้องต้นเตรียมตั้งศพไว้จำนวน 3 วัน ทุกอย่างน่าจะเป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย ก็ว่ากันไปตามหลักฐาน หากผลออกมาเกิดจากอุบัติเหตุก็ต้องยอมรับ

ซึ่งทางญาติไม่ได้เรียกร้อง เพียงแค่ต้องการอยากทราบสาเหตุการเสียชีวิตของพี่ชายว่าเกิดจากอะไรแค่นั้น ส่วนลูกสาวคนโตของผู้ตายยังอยู่กับปู่ แต่ว่าน้องข้าวโพดลูกสาวคนเล็กทางแม่ของเด็กได้มารับไปแล้ว เบื้องต้นคาดว่าน้องข้าวโพดน่าจะอยู่กับคุณแม่ได้ แต่หากอยู่ไม่ได้ ก็อยากจะให้พี่สาวเขาดูแล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวเด็กด้วย เบื้องต้นได้เคยบอกน้องข้าวโพดว่าพ่อหลับอยู่ ยังไม่อยากให้เด็กต้องสะเทือนใจ

สำหรับความช่วยเหลือนั้นเท่าที่พ่อบอกว่ามีรองอธิบดีกรมราชทัณฑ์มอบเงินช่วยเหลือมาจำนวน 10,000 บาท และผู้บัญชาการเรือนจำกลางราชบุรีมอบให้มาอีก 10,000 บาท ส่วนเรื่องการช่วยเหลืออื่นๆยังไม่ทราบเรื่อง

ด้าน พ.ต.รัฐกฤษณ์ ใจจริง ผู้บัญชาการกลางราชบุรี เปิดเผยว่า ได้รับข้อมูลจากทางเจ้าหน้าที่ว่าผลชันสูตรเบื้องต้นของแพทย์โรงพยาบาลราชบุรี ว่าผู้ต้องกักขังรายนี้ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมองเป็นเหตุให้เส้นโลหิตในสมองแตก ส่วนเรื่องรายละเอียดอื่นๆต้องรอ ทางแพทย์นิติเวชจะทำการผ่าตัด

เบื้องต้นได้ช่วยเหลือเรื่องการนำศพออก เช่น ค่าโลงศพ ค่าดอกไม้ประดับศพ ค่าใช้จ่ายอื่นๆที่วัด ซึ่งอาจจะมีในเบื้องต้นที่จะช่วยเหลือกันไปก่อน ซึ่งช่วงแรกทางญาติ ไม่เคยเรียกร้องอะไรเลย ทางฝ่ายเถ้าแก่ก็ไม่เคยพูดถึงเรื่องการเรียกค่าเสียหาย เขาติดใจเรื่องสาเหตุของการตาย การตกจากบล็อกส้วมในความสูงที่ประมาณ 60-70 ซม. ไม่น่าจะเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ส่วนการชันสูตรจะมีแพทย์ของนิติเวชโรงพยาบาลราชบุรี แพทย์ ฝ่ายปกครอง อัยการ ร่วมกันทั้ง 4 ฝ่าย

สำหรับการแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นของทางเรือนจำ โดยจะหาสถานที่กักขังที่สามารถจะรองรับได้ แต่เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องที่ไม่คาดคิด ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนที่สถานกักขัง จ.ราชบุรี เพิ่งจะมีครั้งนี้เป็นปีแรก ปีต่อไปอาจจะแก้ไขปัญหาโดยถ้าหากไม่ไหวจริงๆเราอาจจะเอาผู้ต้องขังที่มีลักษณะของพิษสุราเรื้อรังเข้าไปควบคุมไว้ที่สถานพยาบาลภายในเรือนจำ

ส่วนเรื่องการขยายพื้นที่เป็นเรื่องใหญ่เนื่องจากต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก และจำนวนผู้ต้องขังจะมีจำนวนมากบางช่วง บางเวลาเท่านั้น ทุกเทศกาลนอกจากเทศกาลสงกรานต์ไม่เคยมีปัญหา จะมีปัญหาเทศกาลเดียวคือเทศกาลสงกรานต์ เป็นการที่ญาติหรือประชาชนกลับมาบ้านแล้วมีการเฉลิมฉลองกัน ซึ่งต่างจากปีใหม่ ต่างจากเทศกาลตรุษจีนซึ่งกลับไปบ้านเข้าไปไหว้พ่อ แม่ ไหว้บรรพบุรุษแล้วได้แยกย้ายกันกลับ ซึ่งจะต่างจากเทศกาลสงกรานต์

โดยที่ผ่านมาเราได้มีการคัดกรองอยู่แล้ว และพยาบาลจะให้ยารักษาไปตามอาการ ตอนนี้ปัญหาเรื่องของผู้ป่วยด้วยโรคพิษสุราเรื้อรังไม่ได้มีผลในเรื่องของการเสียชีวิตจากโรค แต่กรณีนี้เป็นเรื่องของการปีนขึ้นไปนอนบนบล็อกส้วมแล้วตกลงมา ผมเข้าใจว่าคนทั่วไปถ้าไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพร่างกายที่ทรุดโทรมและอ่อนแอมาก ถ้าเป็นคนอื่นอาจจะไม่มีปัญหาอะไร เพียงแต่รายนี้อาจจะดื่มหนักและดื่มต่อเนื่องมาโดยตลอด แต่เรื่องนี้เป็นแค่ความเห็นส่วนตัวผม แต่ขออยากให้ฟังความเห็นจากทางแพทย์จะดีกว่าSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...