xs
xsm
sm
md
lg

แม่ใจสลาย..ลูกชายคนเดียวไปบวชภาพฤดูร้อน หายตัวไป 1 วัน พบอีกครั้งกลายศพลอยกลางน้ำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - แม่ใจสลาย หลังลูกชายคนเดียวไปบวชภาพฤดูร้อน หลังจากนั้นหายตัวไป 1 วัน มาพบอีกครั้งเป็นศพลอยน้ำแล้ว บริเวณโป๊ะท่าน้ำวัดไชยชุมพลชนะสงคราม กลางแม่น้ำแม่กลอง

วันนี้ (20 เม.ย.) พ.ต.ท.อาคม โฉมศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรีได้รับแจ้งว่าพบศพห่มผ้าเหลืองลอยน้ำ ใกล้บริเวณโป๊ะท่าน้ำวัดไชยชุมพลชนะสงคราม (วัดใต้) พระอารามหลวง ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

ในที่เกิดเหตุพบศพลอยอยู่กลางแม่น้ำแม่กลอง บริเวณท่าน้ำของวัดดังกล่าว สภาพศพนุ่งสบง นอนคว่ำหน้า ขึ้นอืด เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงนำร่างขึ้นมาบนฝั่งเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการชันสูตร ท่ามกลางไทยมุงจำนวนมาก ซึ่งจากการชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยจากการถูกทำร้าย

ต่อมานางจารุณีย์ มีเย็น อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ 7 ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ทราบข่าวได้เดินทางมาดูศพ ถึงกับปล่อยโฮ หัวใจแทบสลาย เมื่อมาเห็นถึงกับเข่าทรุดนั่งร้องไห้ด้วยความโศกเศร้าอย่างหนัก พร้อมกับตะโกนออกมาว่า “แล้วแม่จะอยู่กับใคร”

นางจารุณีย์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า สามเณรที่เสียชีวิต เป็นบุตรชายตนเอง ชื่อ เด็กชาย ณฐกร มีเย็น หรือน้องบีม อายุ 8 ปี ได้มาเข้าร่วมโครงการบรรพชาสามเณรและบวชศีลจาริณีภาคฤดูร้อน ที่วัดไชยชุมพลชนะสงคราม ตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา และกำหนดสึกเมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสิ้นสุดโครงการฯ ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.ณฐกร หรือน้องบีม และเพื่อนๆ สามเณรจำนวนหนึ่งที่บวชในโครงการเดียวกันได้ไปเล่นที่บริเวณโป๊ะที่ตั้งอยู่บริเวณท่าน้ำของวัด ก่อนจะหายตัวไป กระทั่งชาวบ้านมาพบเป็นศพดังกล่าว

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานในเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตุ เด็กชาย ณฐกร หรือน้องบีม อาจจะไปวิ่งเล่นซุกซนตามประสาเด็กๆ เล่นที่บริเวณโป๊ะของวัดดังกล่าว แล้วเกิดพลาด พลัดตกน้ำเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้นำศพไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลฯ อีกครั้ง เพื่อให้ทราบสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง และหาก นางจารุณีย์ แม่ของสามเณรบีมไม่ติดใจก็จะมอบศพให้นำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...