xs
xsm
sm
md
lg

เดือนภัย! โจรงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ วันเดียวก่อเหตุงัดตู้ถึง 3หอพัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญภายในหอพักแห่งหนึ่งในจ.มหาสารคาม ถูกโจรทำทีเป็นช่างซ่อมเข้ามางัดเอาเงินในตู้ไปกว่า 2,000 บาท
มหาสารคาม-เตือนภัย! หอพัก โจรงัดตู้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ อาละวาดหนัก ที่มหาสารคาม ก่อเหตุวันเดียว 3หอพัก ทำทีเป็นช่างซ่อมเข้ามางัดเอาเงินในเครื่องซักผ้าไปเรียบ เจ้าของหอเดือดร้อนจ้างช่างซ่อม แพงกว่าเงินที่หาย จี้ตำรวจตามจับตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ดูแลหอพักแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม ได้ลงโพสต์แจ้งเตือนภัยในสื่อโซเชียล เรื่องให้ระมัดระวังโจรงัดเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ หลังจากหอพักที่ดูแลอยู่ มีโจรเข้ามางัดตู้ถึง 4 ตู้ เมื่อผู้เช่าหอพักได้ยินเสียงผิดปกติดังกล่าว จึงได้โทรศัพท์เข้ามาสอบกับผู้ดูแลหอพัก ก่อนจะรีบออกมาดู แต่ก็ไม่ทันโจรที่งัดตู้ซักผ้าหลบหนีไปแล้ว จึงได้ แจ้งตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปตรวจสอบที่หอพักดังกล่าว ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม พบกับนางชไมพร พินทา ผู้ดูแลหอพัก เล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา คนร้ายเข้ามางัดตู้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเวลาประมาณ 20.00 น. ขณะนั้นถือว่ายังมีคนพลุกพล่านอยู่ ประกอบกับช่วงเวลานั้นผู้เช่าหอ ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาที่ลงเรียนซัมเมอร์ เริ่มกลับเข้าหอหลังจากกลับบ้านไปเที่ยวสงกรานต์แล้ว โดยผู้เช่าหอคนหนึ่งได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า ได้ให้ช่างมาซ่อมเครื่องซักผ้าหรือไม่ ซึ่งก็ได้บอกลูกหอไปว่า ไม่ได้ให้ใครมาซ่อม

ผู้เช่าหอคนดังกล่าว จึงบอกว่าสงสัยจะมีคนมางัดตู้ ตนจึงรีบออกไปดู ก็ไม่พบคนร้ายแล้ว ตรวจสอบพบว่าตู้ซักผ้าหยอดเหรียญถูกงัดไป 4 ตู้ จากทั้งหมด 5 ตู้ จึงได้แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งตำรวจได้มาเก็บหลักฐานต่างๆ รวมถึงตรวจสอบลายนิ้วมือคนร้ายเรียบร้อยแล้ว โดยคนร้ายได้เงินเหรียญไปประมาณ 2,000 บาท คาดว่าคนร้ายคงเคยมาดูลาดเลาไว้ก่อนแล้ว ถึงย้อนกลับมาลงมือ

จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านใกล้เคียง และกล้องของหอพัก พบว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คน วนเวียนแถวจุดเกิดเหตุ 2 รอบ แต่ภาพจากกล้องไม่ชัดเจน ก่อนจะลงมือก่อเหตุแล้วหลบหนีไป ทั้งนี้ได้ให้ช่างซ่อม มาเชื่อมตู้หยอดเหรียญให้สามารถใช้งานได้ดังเดิมแล้ว เสียเงินค่าซ่อมไปกว่า 4,000 บาท

จึงอยากฝากเตือนหอพักต่าง ๆ ให้ระมัดระวังไว้ด้วย เพราะโจรพวกนี้เวลาก่อเหตุ จะออกก่อเหตุเป็นช่วงๆ เฉพาะวันที่เกิดเหตุมีเหตุในลักษณะเดียวกันถึง 3 หอพัก แล้วจะหยุดไปจนกว่าเรื่องเงียบ แล้วจะออกมาก่อเหตุใหม่ จากนี้คงต้องเพิ่มความระมัดระวัง จะทำโครงเหล็กมาครอบเครื่องหยอดเหรียญอีกชั้นหนึ่ง ป้องกันไม่ให้งัดตู้เครื่องซักผ้าได้ง่าย ๆ และต้องติดกล้องวงจรปิดเพิ่มในบริเวณใกล้เคียง ทั้งอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นได้อีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...