xs
xsm
sm
md
lg

สุดเศร้า! พ่อและแฟนสาวเปิดฝาโลงอาลัยศพหนุ่มแคนาดาเหยื่อซิปไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - สุดเศร้า! พ่อและแฟนสาวหนุ่มแคนาดาเหยื่อซิปไลน์มรณะเชียงใหม่ก้มหอมร่างไร้วิญญาณในโลงศพที่เตรียมตั้งทำพิธีที่วัดคืนนี้ โดยจัดงานอย่างเป็นส่วนตัวให้ร่วมเฉพาะคนในครอบครัวเท่านั้นความคืบหน้ากรณีที่เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 62 นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ชื่อ นายโดนัลด์สัน สเปนเซอร์ ชาร์ลส์ (Mr. Donaldson Spencer Charles) อายุ 25 ปี สัญชาติแคนาดา ประสบอุบัติเหตุระหว่างใช้บริการเครื่องเล่นซิปไลน์ของผู้ประกอบการชื่อ “ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน” ที่อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ โดยระหว่างที่กำลังปล่อยตัวออกจากฐาน ปรากฏว่าลวดสลิงรับน้ำหนักไม่ไหวและตัวล็อกหลุดทำให้ร่างร่วงหล่นลงไปกระแทกพื้นเสียชีวิต ซึ่งวันนี้ (16 เม.ย. 62) ทางพ่อของผู้เสียชีวิตมีความประสงค์ที่จะให้ตั้งศพของลูกชายบำเพ็ญกุศลที่วัด 1 คืน และจากนั้นทำพิธีฌาปนกิจ แล้วนำเถ้ากระดูกเดินทางกลับประเทศ

ล่าสุดช่วงเที่ยงวันนี้ (16 เม.ย. 62) ที่ตึกสันตยาธิคุณานุสรณ์ วัดสันติธรรม ในตัวเมืองเชียงใหม่ ศพของนายโดนัลด์สันที่ถูกบรรจุในโลงศพสีขาวได้ถูกเคลื่อนออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่และนำมาตั้งเตรียมประกอบพิธีในค่ำคืนนี้แล้ว ขณะที่ต่อมาในช่วงบ่ายพ่อของนายโดนัลด์สัน พร้อมแฟนสาว และคนใกล้ชิดได้เดินทางตามมา โดยได้จุดธูปเยี่ยมศพ รวมทั้งมีการเปิดฝาโลงศพเพื่อแสดงความอาลัยและดูร่างไร้วิญญาณอีกครั้ง ซึ่งแฟนสาวของนายโดนัลด์สันได้ก้มหน้าเข้าไปในโลงศพเพื่อหอมร่างแฟนหนุ่ม ก่อนที่จะลุกขึ้นมาและร้องไห้ เช่นเดียวกับผู้เป็นพ่อที่ทำเช่นกัน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

สำหรับการประกอบพิธีสวดบำเพ็ญกุศลศพของนายโดนัลด์สันที่จะมีขึ้นในช่วงค่ำวันนี้ (16 เม.ย. 62) เวลาประมาณ 19.00 น.นั้น ทางพ่อและครอบครัวของนายโดนัลด์สันได้แสดงความประสงค์ว่าจะขอความเป็นส่วนตัวด้วยจัดพิธีเป็นการเฉพาะคนในครอบครัวและคนใกล้ชิด รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการประสานงานเท่านั้น ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ (17 เม.ย. 62) จะทำพิธีฌาปนกิจที่สุสานช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ และเก็บเถ้ากระดูกเพื่อนำกลับประเทศแคนาดาในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งการประสานงานต่างๆ และการดำเนินการทางเอกสาร ได้รับการช่วยเหลืออำนวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ และตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่เป็นอย่างดี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...