xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มแล้ววันไหลบางแสน หลายหน่วยงานเร่งก่อพระเจดีย์ทราย ขณะที่บรรยากาศเล่นน้ำคึกสุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - เริ่มแล้วงานประเพณีงานวันไหลบางแสน หลายหน่วยงานเร่งก่อพระเจดีย์ทรายหวังให้เสร็จอย่างสวยงามทันอวดสายตานักท่องเที่ยวในวันพรุ่งนี้ ขณะที่บรรยากาศการเล่นน้ำคึกคักตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา ถนนข้าวหลามแน่นแล้วงานประเพณีก่อพระเจดีย์ทรายวันไหลบางแสน ซึ่งเทศบาลเมืองแสนสุขและประชาชนในพื้นที่ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสืบสานประเพณีวัฒนอันดีงามเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วตั้งวันที่ 16-17 เม.ย.นี้ โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่า บริเวณชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ตั้งแต่ด้านหลังวงเวียนปลาโลมา ไปจนถึงซอย 3 บางแสนสายล่าง บรรดาหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ตลอดจนประชาชนทั่วไป ต่างระดมกำลังเข้าก่อพระเจดีย์ทราย หลังจากเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้พากันขนทรายเขามาเทกอง

โดยในปีนี้หน่วยงานต่างๆ ยังคงเน้นหนักรูปแบบพระเจดีย์ทรายไปที่รูปทรง ปราสาท หรือกรุงเก่าตามประวัติศาสตร์ที่มีมานานกว่า 100 ปี รวมถึงการก่อพระเจดีย์ให้เป็นรูปทรงต่างๆ ที่มีความสวยงามและทันสมัย เพื่อให้แล้วเสร็จ ทันเวลาในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ที่จะมีคณะกรรมการจากหน่วยงานต่างๆ ร่วมตัดสิน และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามอย่างเต็มตา

โดยภายในงานประเพณีก่อพระเจดีย์ทรายวันไหลบางแสน ประจำปี 2562 ยังมีทั้งการออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นบ้าน ขนมพื้นเมือง ส่วนบริเวณชายหาดบางแสน ยังจัดให้มีการแข่งขันของกีฬาพื้นบ้านอีกมากมาย

ถนนข้าวหลามแน่นตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา

ส่วนบรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณชายหาดบางแสนตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย.เป็นต้นมา ยังคงเป็นไปอย่างสนุกสนานเช่นทุกปี แต่ในปีนี้เทศบาลเมืองแสนสุขได้กำหนดให้รถยนต์และรถกระบะที่เข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์จะต้องใช้ถนนสายข้าวหลาม และไม่อนุญาตให้รถกระบะบรรทุกถังน้ำใช้เส้นทางสุขุมวิทเพื่อเลี้ยวลงเส้นทางลงหาดบางแสน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นๆ จนทำให้ได้รับคำชมจากประชาชนทั้งในพื้นที่และนักท่องเที่ยวในเรื่องของการจัดระเบียบการจราจรที่ดีกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา

และในวันไหลบางแสนปีนี้ พบว่า ตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา ถนนสายข้ามหลาม หนาแน่นไปด้วยปริมาณรถยนต์และรถกระบะบรรทุกถังใส่น้ำที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวเตรียมมาสาดความสุขใส่กัน โดยคาดว่าการเล่นน้ำสงกรานต์วันไหลบางแสนจะสิ้นสุดในเวลา 24.00 น.ตามที่เทศบาลเมืองแสนสุขกำหนด พร้อมขอความร่วมมือรถกระบะที่มาเล่นน้ำให้ไปเบิร์นยางในสถานที่จัดงาน ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข


ภาพ:เทศบาลเมืองแสนสุข
ภาพ:เทศบาลเมืองแสนสุข
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...