xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวตะลึง!! โขดหินหลายร้อยก้อนโผล่ ทั้งหอยแมลงภู่ หอยนางรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประจวบคีรีขันธ์ - หนึ่งปีมีครั้งปรากฏการณ์น้ำทะเลลดต่ำ ทำโขดหินหลายร้อยก้อน ตลอดจนหอยแมลงภู่ หอยนางรม นับล้านตัวโผล่ชายหาดหัวหิน นักท่องเที่ยวแห่เดินทางไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจนแน่นหาด ถือเป็นมนต์เสน่ห์อย่างหนึ่งของชายหาดหัวหิน

วันนี้ (14 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชายหาดหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ดูเหมือนว่าจะแปลกตาและแตกต่างไปจากวันอื่นๆ ซึ่งหาดหัวหินจะมีโขดหินโผล่ขึ้นมาให้เห็นเพียงไม่กี่ก้อน แต่หลังจากน้ำทะเลได้เริ่มลดลงในช่วงเที่ยงมา 2-3 วันแล้ว ไปจนถึงกระทั่งช่วงเย็น ส่งผลให้ช่วงวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีนักท่องเที่ยวที่พาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนถึงแม้สภาพอากาศจะร้อนมากก็ตาม แต่ก็เลือกแวะลงมาที่ชายหาดหัวหิน

ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา กลายเป็นชายหาดที่กว้างใหญ่ มีโขดหินขนาดใหญ่และขนาดเล็กหลายร้อยก้อน ซึ่งปกติจมอยู่ใต้น้ำทะเล กลับโผล่ขึ้นมาเรียงรายเป็นบริเวณกว้างเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวบางรายเลือกที่จะพากันเก็บหอยแมลงภู่กลับไปนึ่งทำน้ำจิ้มซีฟูดรับประทาน

ในขณะที่ป้าโสภา เต็มเปี่ยม วัย 62 ปี ชาวบ้านเขาเต่า อ.หัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียงที่ทราบข่าว ต่างนำเครื่องมือซึ่งเป็นเหล็กกลมปากแบนคล้ายสิ่วแคะลงไปรอบๆ เปลือกหอย งัดเอาเปลือกออกมาแล้วแซะเอาเฉพาะเนื้อหอยออกมาและใส่กระป๋องแช่น้ำเอาไว้ ไปขายให้ผู้ที่ชื่นชอบรับประทานหอยนางรมสดๆ พร้อมเครื่องเคียงในราคากิโลกรัมละ 150-200 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดว่าตัวเล็กหรือตัวใหญ่

โดยจะลงมาแคะหอยนางรมตั้งแต่ช่วงเที่ยงไปจนถึงช่วงเย็น ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาได้วันละประมาณ 4-5 กิโลกรัม นำไปขายมีรายได้วันละ 400-600 บาท ก็ถือว่าเป็นรายได้อีกทางในช่วงที่มีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติน้ำทะเลลง ซึ่งเกิดขึ้นทุกปีในช่วงนี้ ซึ่งเดือนหน้าน้ำทะเลจะลดลงมากกว่านี้จากที่เคยลงมาที่หาดหัวหินแห่งนี้ ซึ่งนับเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติของน้ำทะเลลด

ส่งผลให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางมาพักผ่อนพร้อมบุตรหลาน ต่างเดินลงไปนั่งเล่นบนโขดหิน บ้างก็ไปถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก บางส่วนก็พาบุตรหลานลงไปเล่นน้ำทะเล และบ้างก็เดินเล่นบริเวณชายหาด ทำให้ร้านค้าบริเวณชายหาดหัวหิน 22 ร้าน ซึ่งตั้งวางเตียงผ้าใบเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวมีรายได้เพิ่มขึ้นตามไปด้วย

นักท่องเที่ยวที่มาหัวหิน กล่าวว่า ถึงแม้จะมาเที่ยวหาดหัวหินหลายครั้งแล้วก็ตาม แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เห็นโขดหินโผล่ขึ้นมาเยอะมาก แถมมีหอยแมลงภู่ หอยนางรม เป็นจำนวนมากเกาะอยู่ตามโขดหิน ซึ่งเป็นบรรยากาศอีกแบบที่สวยงามและมีเสน่ห์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...