xs
xsm
sm
md
lg

ลุยตรวจเข้มร้านค้าริมหาดดอกเกด ห้ามขายเกินราคาช่วงสงกรานต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หาดดอกเกด สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.กาฬสินธุ์
กาฬสินธุ์ - ฝ่ายปกครองตรวจเข้มร้านอาหารหาดดอกเกด เขื่อนลำปาว แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตเทศกาลสงกรานต์ ป้องกันฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า คาดมีนักท่องเที่ยวทะลัก 2 แสนคน เงินสะพัดกว่า 40 ล้านบาท

วันนี้ (12 เม.ย. 62) นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้ นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ผู้นำชุมชน ตรวจจุดบริการประชาชน ราคา คุณภาพอาหาร จากนั้นสำรวจความพร้อมการบริการ และระบบรักษาความปลอดภัยที่บริเวณจุดผันน้ำ เขื่อนลำปาว และบริเวณหาดดอกเกด มีนายพงษ์ศักดิ์ ณ ศร ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำปาว นายสำรวย อินทรพิทักษ์ หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรม โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนลำปาว รายงานความพร้อม

นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เทศกาลสงกรานต์ปีนี้มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ประชาชนจึงเดินทางท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งนี้ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นห่วงในความปลอดภัยและสวัสดิภาพของประชาชน จึงมอบหมายนายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัด จ.กาฬสินธุ์ กำกับนายอำเภอทุกอำเภอ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และมูลนิธิ อาสาสมัคร องค์กร ชมรมต่างๆ ร่วมกันเฝ้าระวังความปลอดภัยบนท้องถนน และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

จุดผันน้ำและหาดดอกเกดเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของจังหวัด จะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำและรับประทานอาหารวันละกว่า 1 หมื่นคน เพื่อป้องกันปัญหาการเอาเปรียบผู้บริโภค ได้นำเจ้าหน้าที่ทำการสำรวจความพร้อม ทั้งคุณภาพอาหาร ราคาอาหาร ให้จำหน่ายในราคาควบคุมและเป็นธรรม หากได้รับการร้องเรียนจะต้องได้รับโทษถึงที่สุด

“การรักษาความปลอดภัยทางน้ำนั้น ให้มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฐมพยาบาล นักประดาน้ำ เรือกู้ชีพ เสื้อชูชีพ ต้องมีความพร้อม ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่ม ของมึนเมาทุกชนิด นอกจากนี้ ผู้ประกอบการหรือผู้ขับขี่บานานาโบ๊ต เรือลาก เจ็ตสกี ต้องตรวจสารเสพติดทุกคน หากผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วงจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน ทั้งนี้ จากการสุ่มตรวจยังไม่พบผู้กระทำผิด” นายสมเจตน์กล่าว


ด้านนายพงษ์ศักดิ์ ณ ศร ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำปาว กล่าวว่า ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร และอุปกรณ์เล่นน้ำ ในกฎระเบียบการให้บริการประชาชน นักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีแล้ว ขณะเดียวกัน การเฝ้าระวัง และรักษาความปลอดภัย ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเป็นจุดๆ มีวิทยุสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ รวมทั้งจัดตั้งหอคอย มีเจ้าหน้าที่สังเกตการณ์บริเวณหาดดอกเกดและบริเวณใกล้เคียงตลอดเวลา

สำหรับปริมาณน้ำในเขื่อนลำปาวนั้นสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างสบาย ทั้งคุณภาพน้ำใสสะอาด ไม่มีปัญหามลพิษ ทั้งนี้ บริเวณจุดเสี่ยง น้ำลึก เจ้าหน้าที่ได้แสดงแนวเขตห้ามไว้เพื่อความปลอดภัย นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำบริเวณไม่มีแนวเขตหวงห้ามได้ตามอัธยาศัย เจ้าหน้าที่พร้อมเฝ้าระวังความปลอดภัยอย่างเต็มที่

หาดดอกเกดได้ชื่อว่าเป็นทะเลอีสาน สามารถเชื่อมโยงสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงและต่างอำเภอได้หลายแห่ง เช่น บริเวณจุดผันน้ำ จุดชมวิวสันเขื่อน สวนสะออน หรือเดินทางต่อไป อ.สหัสขันธ์ ชมอุทยานไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว พิพิธภัณฑ์สิรินธร แหลมโนนวิเศษ สะพานเทพสุดา วัดพุทธาวาสภูสิงห์ วัดภูค่าว ช่วงฤดูร้อน จะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำ ชมวิวเป็นจำนวนมาก คาดว่าเทศสงกรานต์สงกรานปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำที่หาดดอกเกดเขื่อนลำปาวไม่น้อยกว่า 2 แสนคน เงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...