xs
xsm
sm
md
lg

7 วันอันตรายที่กาญจนบุรี ศพแรกชาวเนเธอร์แลนด์ควบเก๋งชนท้ายรถเทรลเลอร์ เสียชีวิตคาที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - 7 วันอันตรายที่กาญจนบุรี ศพแรกฝรั่งชาวเนเธอร์แลนด์ควบเก๋งชนท้ายรถเทรลเลอร์ 18 ล้อบรรทุกน้ำมัน เสียชีวิตคาซากกลาง 4 แยกไฟแดงบนถนนสายท่าม่วง -กาญจนบุรี ฝั่งขาเข้าตัวเมืองอำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี

วันนี้( 11 เม.ย.)วันแรกในช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลสงกรานต์ พ.ต.ต.วรพงษ์ ชาวแพะ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดบริการประชาชนตำบลหนองเสือ อ.วังศาลาฯ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนท้ายรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ บรรทุกน้ำมันมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

เหตุเกิดบริเวณเยื้องๆ กลาง 4 แยกไฟแดงบนถนนสายท่าม่วง-กาญจนบุรี ฝั่งขาเข้าตัวเมืองอำเภอท่าม่วง หมู่ 9 ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 ให้มาทำการร่วมชันสูตรพลิกศพ

ในที่เกิดเหตุพบรถเทรลเลอร์ 18 ล้อบรรทุกน้ำมันยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 60-2894 กรุงเทพมหานครฯ จอดเปืดไฟขอทางอยู่ในช่วงทางเลี้ยวยูเทิร์นตรงกลาง 4 แยก แต่ตัวเทรลเลอร์ด้านท้ายขวายังอยู่ในช่วงทางเลนขวา

สภาพล้อหลังด้านขวา 2 ล้อ ถูกรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าแคมรี่สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน 4 กจ.-6819 กรุงเทพมหานครจอดอยู่ในสภาพด้านหน้ารถพุ่งชนอัดก็อปปี้จนด้านหน้าพังยับ เศษชิ้นส่วนของรถกระจายเกลื่อนพื้นถนน ตรวจสอบภายในรถตรงที่นั่งคนขับพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย 1ราย สภาพศพถูกอัดก็อปปี้ติดคาพวงมาลัย

พบสภาพศพผู้เสียชีวิตรายนี้ลำคอ และขาทั้ง 2 ข้างหักผิดรูป โดยเฉพาะกระดูกช่วงบริเวณหน้าอกหักหลายชิ้น จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ โรงพยาบาลก่อนจะส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชฯ โรงพยาบาลตำรวจเพื่อหาสาเหตุการตาย

เนื่องจากทราบจากหลักฐานบัตรประจำตัวและหนังสือเดินทางของผู้ตายพบว่า ผู้ตายเป็นนักท่องเที่ยวชาวเนเธอร์แลนด์ ทราบชื่อคือนายรอย แวน วีแลน อายุ 42 ปี

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายรอย แวน วีแลน ผู้ตาย ซึ่งเพิ่งเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา โดยผู้ตายขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวจากกรุงเทพมหานครมุ่งหน้าจะมาท่องเที่ยวที่ จ.กาญจนบุรี โดยผู้ตายได้เช่าบ้านพักแห่งหนึ่งที่ ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

ล่าสุดเย็นวันนี้พ.ต.ต.วรพงษ์ ชาวแพะ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ พบว่า นายรอย แวน วีแลน นักท่องเที่ยวชาวเนเธอร์แลนด์ ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวมาจากกรุงเทพมหานคร ไปตามถนนแสงชูโต มุ่งหน้าตัวเมืองกาญจนบุรี

เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ อยู่ๆ ได้มีรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ บรรทุกน้ำมัน ซึ่งมี นายสุรัตน์ มาเที่ยง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 6 ต.วงฆ้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เป็นคนขับ ขับออกมาจากเส้นทางรอง

ขณะเกิดเหตุสัญญาณไฟเป็นไฟกระพริบเตือน จึงทำให้รถของผู้ตายเบรกไม่ทันพุ่งชนท้ายอัดก็อปปี้กับล้อหลังด้านขวาของรถเทรลเลอร์ 18 ล้อที่วิ่งข้ามสี่แยกไฟแดงซึ่งตัวพ่วงเกือบจะพ้นเลนถนนด้านขวาอย่างจัง ทำให้ นายรอย แวน วีแลน นักท่องเที่ยว เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ นายสุรัตน์ คนขับรถเทรลเลอร์ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ ไม่ได้หลบหนีไปไหน

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับ นายสุรัตน์ รวม 2 ข้อหา คือ 1.ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และ 2.ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย

ส่วน นายรอย แวน วีแลน ผู้เสียชีวิต ไม่มีญาติอยู่ในประเทศไทย โดยเจ้าหน้าที่ได้นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 โดยได้ประสานทางสถานทูตเพื่อแจ้งญาติผู้เสียชีวิตให้เดินทางมารับศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาที่ประเทศของตนเองต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...