xs
xsm
sm
md
lg

เศร้า..คุณตาสอยมะพร้าว พลาดตกใส่หัวตกน้ำดับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - หนึ่งในล้านคุณตา สอยมะพร้าว เตรียมนำกลับไปเยี่ยมพ่อที่ใต้ พลาดถูกลูกมะพร้าวตกใส่หน้า หงายหลังจมน้ำดับ ลูกอึ้งไม่คาดไม่ถึง ยอดเกษตรกรร่างกายแข็งแรงจะดับ เพราะพลาดท่าจากเรื่องที่พ่อเคยเล่าให้ฟัง

วันนี้( 10 เม.ย.) พ.ต.ท.ไพรัช รอดทอง รอง ผกก.สอบสวน สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้ง มีผู้เสียชีวิต อยู่ในสวนผลไม้ หมู่ 4 ต.บางช้าง อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.สามพราน มูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์

ในที่เกิดเหตุเป็นสวนผลไม้เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ โดยภายในร่องน้ำสวนดั่งกล่าวเจ้าหน้าที่พบศพ นายชวน ด้วงหวัง อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 4 ต.บางช้าง อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยสภาพศพนอนหงายจมน้ำ ใกล้กันที่โค่นต้นมะพร้าวความสูงประมาณ 8 เมตร พบลูกมะพร้าวขนาดใหญ่ 1 ลูก และไม้สอยมะพร้าวหล่นอยู่ เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นมาชันสูตร เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แต่ที่ใบหน้าที่ปากและจมูกมีรอยบวมผิดปกติ คาดว่าน่าจะถูกของแข็งกระแทก โดยเสียชีวิตมาประมาณ 24 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นางสาวปุญญดา พิธาธีรโชต ครูสอนอนุบาล โรงเรียนวัดบางช้างใต้ เผยว่า ตนเองสังหรณ์ใจตั้งแต่เมื่อวานนี้ช่วงเย็น ว่าพ่อทำไมยังไม่กลับบ้าน จึงได้โทรศัพท์เข้ามือถือ ก็ติดแต่ไม่มีคนรับ และรถจักรยานยนต์คันที่เคยใช้ประจำก็จอดที่ซุ้มข้างสวนทางเข้าบ้าน และพ่อก็หายไปทั้งคืน ปกติถึงจะไปดื่มกับเพื่อนบ้านดึกแค่ไหนก็กลับบ้าน

โดยช่วงเช้าได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยพรานพิทักษ์ให้ออกตามหา โดยระดมกำลังหากันในสวนทั่วบริเวณ ซึ่งปกติพ่อก็จะวนเวียนทำงานในสวนทั้งวัน กระทั่งมาเจอต้นมะพร้าวต้นหนึ่งที่มีความสูงประมาณ 20 เมตรและต้องข้ามร่องน้ำไป โดยต้องเอาไม้มาพาดข้ามทาง ซึ่งเมื่อข้ามไปดูก็เจอศพพ่อหงายท้องเหลือแต่ขาโผล่ขึ้นมาข้างเดียว พบที่ใบหน้าบวมผิดปกติ และลูกมะพร้าวแก่ ตกอยู่ 1 ลูก คาดว่าพ่อน่าจะสอยมะพร้าวและพลาดลูกตกลงมาใส่ใบหน้าก่อนจะหงายท้องจมน้ำ ลงไปเสียชีวิต

นางสาวปุญญดา บอกอีกว่า ตนเองเชื่อว่าพ่อต้องพลาดเพราะต้นมะพร้าวที่พ่อไปสอยนั้นสูงมาก ต้องไปต่อไม้สอยยาว 3 คนช่วยกันถือ และพื้นที่ยืนก็น้อย ซึ่งพ่อเป็นคนที่รักของคนแถวนี้ไม่มีศัตรู โดยเรื่องการสอยมะพร้าวของพ่อนั้นเป็นคนที่ชำนาญ พ่อเคยเล่าเรื่องสอยมะพร้าวตกใส่หัวให้ฟังแต่ไม่คิดว่าพ่อจะมาโดนเอง โดยคาดว่าพ่อน่าจะตัดมะพร้าวเพื่อไปขายแล้วเอาเงินกลับบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อกลับไปเยี่ยมปู่ เหมือนทุกปี โดยจะเดินทางสาย ๆวันนี้ แต่ปีนี้ก็ไม่ได้กลับไปกราบพ่อของตัวเองแล้ว

สำหรับสวนที่พบศพของนายชวน นั้นเป็นพื้นที่สวนบนพื้นทีหลายสิบไร่ ซึ่งนายชวนได้ปลูกฝรั่ง ชมพู่ มะพร้าว บนพื้นที่ราว 10 ไร่โดยเป็นคนแข็งแรงมาก และในพื้นที่ตำบลบางช้าง นั้นปลูกพืชสวน ส่วนใหญ่ โดยมีมะพร้าวปลูกกันเยอะ ซึ่งกรณีลูกมะพร้าวตกใส่หัวก็เป็นปกติ แต่ยังไม่เคยปรากฏว่าตกใส่หัวจนเสียชีวิตมาก่อน คาดว่าน่าจะเป็นรายแรกที่เกิดขึ้น



Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...